Visa L1 là gì? Các câu hỏi về Visa L1

Ai đủ điều kiện để được cấp Visa L1?

Để đủ điều kiện cho Visa L1, nhân viên, có thể bao gồm chủ doanh nghiệp, phải làm việc cho công ty con, công ty mẹ, chi nhánh hoặc văn phòng chi nhánh của công ty Hoa Kỳ bên ngoài Hoa Kỳ ít nhất một năm trong số ba năm qua. Một trong những lợi ích của Visa L1 là không có hạn ngạch.

Visa L1 Hoa Kỳ là gì?

Visa L1 là một tài liệu thị thực được sử dụng để vào Hoa Kỳ với mục đích làm việc ở trạng thái L-1. Đây là thị thực không nhập cư và có giá trị trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, từ ba tháng (đối với công dân Iran) đến năm năm (Ấn Độ, Nhật Bản, Đức), dựa trên lịch trình có đi có lại.

Visa L1 có giá trị bao lâu?

Thị thực L-1B ban đầu có hiệu lực trong ba năm trừ khi văn phòng Hoa Kỳ đã hoạt động dưới một năm, trong trường hợp đó, hiệu lực thị thực ban đầu là một năm. Thị thực L-1B có thể được gia hạn với gia hạn hai năm lên đến tối đa là năm năm.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Tôi có thể xin thẻ xanh với Visa L1 không?

L1 là thị thực không định cư tạm thời, có mục đích kép. … Nhiều người có Visa L1 cuối cùng đã nộp đơn xin thẻ xanh, và trên thực tế, quá trình đi từ Visa L1, đặc biệt là Visa L1A, sang thẻ xanh (tương đối) dễ dàng. Có hai loại Visa L1. Bạn có thể xin Visa L1A hoặc Visa L1B.

Visa L1 có khó xin không?

Việc xin visa L1 ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trừ khi đó là đối với một công ty rất lớn với việc nộp hồ sơ hàng loạt các yêu cầu về tài liệu là khá lớn. Cả Visa L1A cho Giám đốc điều hành và Nhà quản lý và Visa L1B cho những người lao động có kiến ​​thức chuyên ngành đều khó có được.

Tại sao Visa L1 bị từ chối?

Tiêu chuẩn tiền lương. Một lý do chính khác khiến Visa L1 bị từ chối là khi mức lương được đề xuất cho người xin thị thực nhiều hơn hoặc ít hơn đáng kể so với tiêu chuẩn cho ngành đó ở Hoa Kỳ. Người sử dụng lao động nên đánh giá cẩn thận mức lương hiện hành dựa trên ngành và vị trí cụ thể của tiểu bang

Visa L1 hay h1 tốt hơn?

H1B có các yêu cầu nghiêm ngặt trong khi Visa L1 phù hợp hơn với các công ty đa quốc gia và ít tốn thời gian hơn so với visa H1B. Ngoài ra, L-1 và H-1B có ý định thường xuyên là những người có thị thực trong cả hai loại đều có thể hướng đến thẻ xanh khi ở lại với tư cách là người không định cư tại Hoa Kỳ.

Visa L1 bị cấm?

Trump đã đóng băng các đơn xin thường trú nhân hoặc “thẻ xanh” cho những người nhập cư mới và ngừng thị thực làm việc tạm thời trong các loại H-1B, H-4, H-2B, L-1 và J cho đến cuối năm 2020, nhằm bảo vệ thị trường việc làm bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở Mỹ. Trump sau đó đã gia hạn lệnh cấm đến tháng 3 năm 2021.

Người phối ngẫu có visa L1 có thể làm việc tại chúng tôi không?

Vợ / chồng của người có thị thực L-1 thường có thể làm việc. Tuy nhiên, trước tiên người phối ngẫu phải xin phép làm việc. Đơn Xin Cho Phép Làm Việc có thể được nộp qua Mẫu I-765. Nếu được cấp phép làm việc, người phối ngẫu thường không phải đối mặt với bất kỳ hạn chế nào đối với nơi làm việc của mình.

Visa L1 có giá bao nhiêu?

Để nộp đơn xin Visa L1, bạn phải nộp Mẫu đơn DS-160 cho Bộ Ngoại giao. Phí nộp đơn DS-160 cho Visa L1 là $ 190 cho mỗi đương đơn. Người thụ hưởng L1 có trách nhiệm thanh toán khoản phí này (công nhân L1).

Tôi có thể đi du lịch với visa L1 không?

Người có Visa L1 được phép đi lại trong và ngoài Hoa Kỳ miễn là thị thực của họ còn hiệu lực. … Ví dụ: nếu người có Visa L1 một năm dành sáu tháng cho các chuyến công tác và đi nghỉ ở nước ngoài, họ có thể chỉ có thể dành sáu tháng thực sự sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Tôi có thể gia hạn visa L1 bao nhiêu lần?

Gia hạn thị thực L-1 có thể được gia hạn hai năm tại một thời điểm cho đến thời hạn tối đa cho mỗi loại thị thực. Thị thực L-1A dành cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành có thời hạn lưu trú tối đa là bảy năm trong khi thị thực L-1B dành cho người lao động có kiến ​​thức chuyên ngành có thời hạn lưu trú là năm năm.

Mất bao lâu để nhận được thẻ xanh từ L1?

Toàn bộ quá trình này thường mất khoảng tám tháng đến một năm. Sau khi được chấp thuận, thẻ thường trú EB-1 sẽ mất khoảng sáu tháng để được cấp. Thông thường, các loại thị thực dựa trên việc làm lý tưởng và thiết thực nhất cho người có thị thực L-1B là thẻ xanh EB-2 hoặc EB-3.

Bạn có thể ở lại Hoa Kỳ bao lâu sau khi Visa L1 hết hạn?

Thời hạn lưu trú tối đa là bảy năm đối với người có thị thực L-1A và thời gian lưu trú tối đa là năm năm đối với người có thị thực L-1B. Khi bạn đã đạt đến thời gian lưu trú tối đa của mình, bạn không thể gia hạn thị thực L-1 của mình một lần nữa, cho đến khi bạn đã ở ngoài Hoa Kỳ trong ít nhất một năm.

Sự khác biệt giữa Visa L1 và L1A là gì?

Visa L1A dành cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành. Visa L1B dành cho các chuyên gia có kiến ​​thức chuyên môn.

Cơ hội nhận được visa L1 là gì?

Tỷ lệ từ chối gia hạn Visa L1a và L1b năm 2021
Thống kê cho thấy hơn 57% người nộp đơn xin thị thực L-1 nhận được RFE và 54% trong số đó được chấp thuận sau RFE.

Nếu bạn quan tâm, xem thêm:  Visa L1 là gì? Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ với Visa L1 (thị thực L-1)


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.