Một số điều chỉnh về điều kiện nộp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) dành cho Du học sinh Canada

Mới đây, Sở Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) vừa đưa ra một số điều chỉnh về các yêu cầu & điều kiện nộp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp dành cho du học sinh nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của Covid-19 đến hệ thống giáo dục và Du học sinh quốc tế trong năm 2020. Theo đó:

Sinh viên quốc tế có thể bắt đầu chương trình của họ tại DLIs Canada trực tuyến vào mùa thu tới, và vẫn đủ điều kiện nhận PGWP trong tối đa ba năm miễn là họ đến Canada vào cuối năm 2020 và hoàn thành vòng loại chương trình giáo dục tại DLI ít nhất hai năm trong thời gian.

Một số điều chỉnh về điều kiện nộp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) dành cho Du học sinh Canada 1

Đối với các sinh viên quốc tế nhập học khóa mùa Xuân & Hè 2020 phải học trực tuyến do COVID-19, thời hạn của Giấy phép làm việc (PGWP) sẽ không bị ảnh hưởng.

* PGWP được cấp với thời hạn dựa vào độ dài chương trình học trước đó. Độ dài chương trình sẽ được xác nhận bởi trường theo thiết kế chương trình học. Và thông thường các kỳ nghỉ giữa khóa cũng đều đuợc tính tích lũy trong thời gian học.

  • Từ 8 tháng đến dưới 2 năm: thời hạn giấy phép bằng thời gian đào tạo.
  • Từ 2 năm trở lên: thời hạn giấy phép được 3 năm.

Trong trường hợp sinh viên không thể đến Canada vì dịch bệnh được phép học trực tuyến từ xa để hoàn thành 50% số tín chỉ chương trình học của mình. Sinh viên sẽ được xem xét cấp PGWP sau khi hoàn tất các tín chỉ cần thiết khi đến Canada.

Ngoài ra, từ nay đến trước 31/12/2020 – thời hạn Giấy phép làm việc (PGWP) của sinh viên sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời gian sinh viên học tập ngoài Canada.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.