University of Missouri

I. Thông tin chung

Đại học Missouri tại Columbia là đại học lớn nhất tiểu bang này. Trường đào tạo trên 300 chương trình đại học ở các khoa và đại học thành viên. Nhiều tòa nhà trong trường đã được đưa vào Sổ đăng bạ Di tích lịch sử quốc gia; trường nằm gọn trong khu vườn thực vật độc đáo trải rộng gần 500 héc-ta. Trường có những cựu sinh viên nổi tiếng như ca sĩ Sheryl Crow và nhà viết kịch Tennessee Williams.

Nếu sinh viên muốn có cơ hội học tập linh hoạt, Trường đào tạo trên 1.000 khóa trực tuyến. Nhờ đó, sinh viên có thể cơ động học ở bất cứ đâu trên thế giới, và còn có người vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền nữa.

Trường có hơn 10 thư viện cùng các bảo tàng và phòng tranh chuyên dụng, cửa hàng, hiệu thuốc trong trường, nhiều cửa hàng ăn uống như Starbucks. Trường còn có trung tâm du học nước ngoài lớn nhất Missouri, tạo cơ hội cho trên 1.000 sinh viên có thời gian được sinh sống và học tập ở nước ngoài để nâng cao học vấn.

Sinh viên được khuyến khích tích cực tham gia hoạt động trong trường với 600 tổ chức sinh viên khác nhau, từ tờ báo sinh viên cho đến các nhóm sở thích đặc biệt, cùng các câu lạc bộ thể thao và hoạt động nội trú.

Sinh viên còn được cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ trong thời gian theo học tại Đại học Missouri, kể cả trợ giúp sinh viên khuyết tật, dịch vụ y tế, điện thoại khẩn cấp 24/24 và dịch vụ tư vấn tâm lý riêng tư. Còn có nhiều nguồn lực tư vấn và hỗ trợ sinh viên đang học cũng như sinh viên đã tốt nghiệp đi xin việc. Chẳng hạn như giúp viết sơ yếu lý lịch, tư vấn về phỏng vấn và thông tin về kết nối mạng lưới trong và ngoài trường.

II. Các Khoa và Đại học thành viên

Trường đào tạo nhiều chương trình khác nhau tại các Khoa và Đại học thành viên gồm:

1. Trường Đại học Kinh doanh Robert J. Trulaske Sr.

Trường đào tạo sinh viên ra đảm nhận các trách nhiệm chuyên môn ở cả khu vực nhà nước và tư nhân. Trường gồm Khoa Kế toán (khoa đầu tiên được thành lập ở một đại học công lập lớn) và các khoa Tài chính, Quản lý và Tiếp thị. Trường đào tạo chương trình đại học ngành quản trị kinh doanh, chương trình kết hợp từ cử nhân lên thạc sĩ ngành kế toán; các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, và các chương trình tiến sĩ kế toán và kinh doanh.

2. Trường Đại học Kỹ thuật

Trường đào tạo các chương trình được kiểm định toàn bộ về các ngành sinh học, hóa học, xây dựng dân dụng, máy tính, điện, kỹ thuật cơ học và công nhiệp, cùng khoa học máy tính. Tất cả các chương trình đều đào tạo cả đại học và sau đại học. Trường còn có chương trình cử nhân Công nghệ thông tin.

3. Khoa Luật

Khoa Luật Đại học Missouri tạo môi trường đại học thuận lợi, với đội ngũ sinh viên quy mô nhỏ và tỉ lệ giảng viên/sinh viên thấp. Sự gắn bó thân mật trong môi trường này cùng với chi phí hợp lý, tỉ lệ sinh viên thi đỗ luôn luôn cao, mạng lưới cựu sinh viên khắp hoàn cầu và được tiếp xúc với các học giả hàng đầu trong ngành pháp lý, tất cả những điều đó đã giúp Khoa Luật đứng vào hàng tốt nhất toàn quốc.

Nổi tiếng thế giới với Trung tâm Nghiên cứu giải pháp tranh chấp, Khoa Luật có nội dung đào tạo kết hợp cả các môn truyền thống ở các khoa luật với việc đánh giá các kỹ thuật giải quyết xung đột đa dạng mà luật sư phải tham gia xử lý.

4. Trường Đại học Văn khoa và Khoa học

Trường Đại học Văn khoa và Khoa học là đơn vị đào tạo lớn nhất và lâu đời nhất Đại học Missouri. Phần lớn sinh viên của Đại học Missouri đều đăng ký vào học trường thành viên này với các chương trình đào tạo đại học và sau đại học các ngành nhân văn, mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, khoa học xã hội, khoa học hành vi và khoa học tự nhiên.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.