BỘ SÁCH CAMBRIDGE IELTS LUYỆN THI IELTS (LẺ 1-18)

• Bộ sách Cambridge IELTS Luyện Thi IELTS (Lẻ 1-18)

» Xem chi tiết

Texas Tech University

Thông tin chung

Nhà văn James A. Michener miêu tả Đại học Texas Tech (TTU): ‘nếu không kể Standford thì đây là trường đẹp nhất phía tây Mississipi’; đây là một đại học lớn, có cả trường luật và trường y.

Tọa lạc ở Lubbock, vùng Bình nguyên Phương Nam phía tây Texas, lại có hồ nước ngoạn mục, khuôn viên đậm phong cách Phục hưng Tây Ban Nha của trường đã giành nhiều giải thưởng.

12 đại học thành viên và khoa trực thuộc của trường đào tạo trên 150 chương trình đại học, 100 chương trình sau đại học và 50 chương trình tiến sĩ. Mùa thu năm 2016 trường đạt kỷ lục 36.551 sinh viên theo học, trong đó có 2.100 sinh viên quốc tế.

Với hơn 460 tổ chức sinh viên sôi nổi trong trường như tổ chức của sinh viên Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Á, TTU được mệnh danh là Vô địch năm 2016 về đa dạng và thúc đẩy hòa nhập.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Các trung tâm nghiên cứu và sáng kiến đổi mới luôn xúc tiến thế giới quan toàn cầu, chẳng hạn như Học bổng Mandela Washington dành cho Lãnh đạo trẻ châu Phi, và TTU Costa Rica mới khai trương năm 2018.

Sinh viên có thể biểu diễn trong Worldwide Showcase hấp dẫn – cuộc thi tài năng thường niên nhằm tăng cường nhận thức văn hóa, và tham gia Ban cố vấn sinh viên quốc tế để góp phần định hình thế giới quan quốc tế của TTU.

Tiềm năng thu nhập của sinh viên tốt nghiệp được thể hiện rõ với 77% sinh viên ra trường đã có nơi mời làm việc và 98% đi làm trong vòng 6 tháng, theo số liệu của Trung tâm Hướng nghiệp thuộc trường.

Tạp chí Phố Wall xếp sinh viên tốt nghiệp TTU trong số Top 25 đối với nhà tuyển dụng, trong đó một số cựu sinh viên thành đạt nhất về tài chính được vinh danh trong Cẩm nang Alumni Factor’s College Guidebook.

Qua 90 năm thành lập, Hội Cựu sinh viên đã có tới 30.000 hội viên và hơn 70 chi hội ở Texas, Mỹ và khắp thế giới, hỗ trợ 215.000USD cho 186 sinh viên xuất sắc, đồng thời quản trị Quỹ ủy thác Cựu sinh viên với khoản kinh phí bổ sung là 400.000USD dành cho học bổng.

Cơ cấu khoa

TTU gồm 12 đại học thành viên và khoa trực thuộc, đào tạo trên 150 khóa đại học, 100 chương trình sau đại học và 50 chương trình tiến sĩ.

 1. Trường Khoa học nông nghiệp & Tài nguyên: đào tạo các ngành như sản xuất lương thực, nông nghiệp và môi trường.
 2. Trường Kiến trúc: cung cấp kiến thức và thực hiện nghiên cứu về nhiều phương diện thực tế trong ngành kiến trúc, xây dựng và thiết kế.
 3. Trường Văn khoa & Khoa học: với các khóa học và chương trình đa dạng của trường, sinh viên được tiếp thu học vấn tiêu chuẩn quốc tế và được khuyến khích áp dụng lý thuyết và ý tưởng vào cuộc sống.
 4. Trường Quản trị Kinh doanh Jerry S. Rawls: đào tạo nhiều chương trình đa dạng giúp sinh viên vào làm các công ty kinh doanh hàng đầu sau khi tốt nghiệp.
 5. Trường Sư phạm: đào tạo các chương trình sáng tạo, đổi mới, truyền thụ các kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành nhà sư phạm lỗi lạc sau này.
 6. Trường Kỹ thuật Edward E. Whitacre Jr.: ngôi trường nổi tiếng quốc tế này cung cấp kiến thức thực hành vững chắc cùng tay nghề kỹ thuật cao.
 7. Trường Danh dự: sinh viên được hưởng môi trường sôi động và hứng khởi để học mọi chuyên ngành, cùng các nguồn lực cần thiết để nghiên cứu.
 8. Trường Khoa học nhân văn: đào tạo các khóa nâng cao hiểu biết và tìm ra giải pháp nhằm cải thiện, tăng cường chất lượng cuộc sống.
 9. Trường Truyền thông: đào tạo các ngành báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng và nhiều chương trình khác về chiến lược và phương tiện truyền thông.
 10. Trường Nghệ thuật Hình ảnh & Biểu diễn J.T. & Margaret Talkington: gồm khoa nghệ thuật, khoa sân khấu & vũ/múa, khoa âm nhạc, cùng chương trình tiến sĩ mỹ thuật.
 11. Khoa Sau đại học: đào tạo các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ về nhiều chuyên ngành.
 12. Trường Luật: đào tạo một chương trình chính cùng nhiều chương trình luật chuyên ngành khác.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.