BỘ SÁCH CAMBRIDGE IELTS LUYỆN THI IELTS (LẺ 1-18)

• Bộ sách Cambridge IELTS Luyện Thi IELTS (Lẻ 1-18)

» Xem chi tiết

Texas State University

1. Thông tin chung

Đại học bang Texas là một trường đại học nghiên cứu công lập, tọa lạc tại thành phố San Marcos, bang Texas, Mỹ và là đại học lớn thứ năm của tiểu bang. Trường có vị trí lí tưởng, nằm gần vùng sinh thái đồng cỏ ôn đới và sông San Marcos, chào đón sinh viên từ mọi miền thế giới đến theo học. Tự hào là ngôi trường có cộng đồng sinh viên đa dạng, hơn một nửa sinh viên học tại TSU thuộc nhóm các dân tộc thiểu số. Cùng với khu học xá San Marcos, Round Rock là khu học xá thứ hai của trường ở thành phố Austin.

Có hơn 150 chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy tại chín ban trực thuộc của trường. Ngoài ra sinh viên còn có hội học trực tuyến và được tạo điều kiện vừa làm vừa học nhằm cắt giảm chi phí học tập. Du học cũng là một lựa chọn phổ biến của sinh viên TSU, giúp họ tìm hiểu nền văn hóa mới và tích lũy kinh nghiệm nước ngoài trong khuôn khổ chương trình học.

Hiện có hơn 300 nhóm hội sinh viên hoạt động tại trường, bao gồm các câu lạc bộ thể thao đến các nhóm hội tùy thuộc vào các sở thích khác nhau. Trường cũng điều hành và quản lí một tờ báo dành cho sinh viên (The Unversity Star) và kênh phát thanh KTSW, cho phép các nhà báo tập sự có được trải nghiệm thực tiễn.

Trường tự hào là môi trường “nói không với thuốc lá” và có các trang thiết bị tiên tiến như trung tâm biểu diễn nghệ thuật, phòng thu âm nhạc, không gian thiền, nông trại bền vững do sinh viên quản lí, trung tâm thể thao dưới nước, sân chơi và sân tennis.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Sinh viên tại TSU có thể tiếp cận nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau, bao gồm trợ giúp cho người khuyết tật, tư vấn tài chính và dịch vụ tư vấn bảo mật. Ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ việc làm, với tất cả hình thức hỗ trợ bao gồm tư vấn trực tiếp nhằm giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập.

2. Cơ cấu khoa

Thông qua các cơ sở thành viên, Đại học bang Texas cung cấp nhiều chương trình cử nhân và sau cử nhân ở các chuyên ngành đào tạo sau đây:

  • Nông nghiệp & Khoa học thực phẩm: Sinh viên có thể chọn các khóa học, bao gồm nông nghiệp, quản lý hệ thống nông nghiệp, khoa học động vật, vấn đề người tiêu dùng, ăn kiêng, kinh doanh vườn tược, dinh dưỡng & thực phẩm và khoa học về đất và cây trồng.
  • Quản trị & Kinh doanh: Sinh viên có thể phát triển kĩ năng khởi nghiệp của mình thông qua các khóa học về kế toán, hệ thống thông tin máy tính, tài chính, kinh tế, công nghệ trong công nghiệp, tiếp thị và quốc tế học; cùng một số những môn học liên quan.
  • Truyền thông: Sinh viên có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp và làm việc trực tiếp với khách hàng truyền thông để trở thành công dân có trách nhiệm trong xã hội. Trường cung cấp các khóa học về quảng cáo, thiết kế giao tiếp và rối loạn giao tiếp; cùng nhiều môn học liên quan khác.
  • Giáo dục: Sinh viên có thể rèn luyện và phát triển nghiệp vụ giảng dạy để trở thành hình mẫu cho thế hệ sau. Điển hình là một số môn học trong chuyên ngành giáo dục như huấn luyện thể thao, phương pháp giảng dạy bậc tiểu học và trung học cơ sở và giáo dục đặc biệt.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng: Sinh viên được trang bị kinh nghiệm thực tiễn về chăm sóc sức khỏe và chọn lựa các môn học bao gồm xã hội học ứng dụng, khoa học thể dục thể thao và khoc học thí nghiệm lâm sàng.
  • Nhân văn & Khoa học Xã hội: Từ nhân chủng, hình sự học cho đến quốc tế và quản lí công, sinh viên có thể lựa chọn nhiều khóa học đa dạng để nâng cao kiến thức và hiểu biết về lịch sử, ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia trên thế giới.
  • Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật & Toán học: Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ mới nhất thông qua các trang thiết bị tiên tiến tại trường. Trong số các khóa học có toán ứng dụng, hóa sinh và vi sinh cùng một số những khóa học có liên quan khác.
  • Nghệ thuật thị giác và Nghệ thuật biểu diễn: Sinh viên có thể dưỡng bồi tính nghệ sĩ sáng tạo với các khóa học kiến trúc, nghệ thuật, khiêu vũ, âm nhạc, nhiếp ảnh và sân khấu.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.