MiraCosta College

I. Thông tin chung

MiraCosta College là một trường cao đẳng cộng đồng ở California, đặt trên hai khu học xá – Học xá Oceanside ở Oceanside và học xá San Elijo ở Cardiff. Trường tự hào với quy mô lớp học nhỏ, sĩ số trung bình khoảng 30 học viên – cho phép giáo viên và sinh viên nhiều thời gian thảo luận trực tiếp trong quá trình học.

Học sinh được hưởng lợi từ nhiều hỗ trợ trong thời gian học tập tại trường, trong đó bao gồm có trợ giúp cố vấn học tập, dạy kèm miễn phí với chương trình bổ trợ toán và viết; trung tâm y tế và bảo hiểm y tế cùng các hoạt động thể thao. Ngoài ra còn có một Trung tâm Hỗ trợ Việc làm, đem đến các hỗ trợ và tư vấn liên quan đến các vấn đề khác nhau trong công việc, từ tổ chức các buổi tập huấn đến chương trình tư vấn trực tiếp với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn việc làm.

Sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia các các sự kiện được nhà trường tổ chức thường xuyên trong suốt năm học, nhằm giúp bạn ổn định cuộc sống ở nước ngoài. Ban chấp hành Sinh viên chủ trì các câu lạc bộ và nhóm hội dành cho sinh viên, bao gồm các nhóm hội dành cho những người có chung sở thích hay cơ hội thiện nguyện.

Trong khi đó, chương trình Thể thao Nội bộ MiraCosta miễn phí dành cho sinh viên và nhân viên của Trường nhằm tạo sân chơi an toàn và lành mạnh để tham gia các hoạt động thể thao và gặp gỡ bạn bè. Khí hậu ở đây dễ chịu quanh năm, và quang cảnh bờ biển tuyệt đẹp làm cho khu học xá trở thành một nơi lý tưởng để học tập.

Cả hai cơ sở đều hỗ trợ tiện nghi ấn tượng, và sở hữu Trung tâm Sinh viên bao gồm khu nhà hàng, triển lãm nghệ thuật, sân thượng, thư viện và khu học tập. Khu học xá Oceanview còn có tòa nhà Sáng tạo Nghệ thuật siêu hiện đại, bao gồm phòng thu âm, phòng thu ngoài trời trên sân thượng, nhà biểu diễn, trong khi khu học xá San Elijo sở hữu hơn 1000 máy tính và các phòng thí nghiệm máy tính.

 Vị trí cơ sở

Trường Cao đẳng MiraCosta có các khu học xá đặt tại Oceanside và Cardiff-by-the-Sea ở phía bắc Quận San Diego tươi đẹp. Cả hai khu học xá này đều nằm ngay gần các địa điểm lý thú Nam California, như Sở thú San Diego, Disneyland, Los Angeles, và những bãi biển California xinh đẹp.

Vị trí thuận tiện ngay gần các sa mạc, núi đồi hay các bãi biển mang đến sinh viên cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời lý thú trong những bối cảnh độc đáo.

1. Học xá Oceanside

Khu học xá Oceanside tọa lạc trên đỉnh đồi ngoạn mục với góc nhìn sơn hải tuyệt đẹp. Khu học xá này có trung tâm thông tin với 400 máy tính phục vụ sinh viên, Trung tâm Thể chất, một nhà hát lộng lẫy và thính phòng hiện đại. Trung tâm sinh viên có diện tích rộng rãi, sở hữu một phòng trưng bày nghệ thuật, hiệu sách, tiệm cà phê, nhà ăn với chỗ ngồi ở cả trong nhà lẫn ngoài trời. Oceanside cũng là nơi đặt Viện Anh ngữ (ELI).

2. Học xá San Elijo

Khu học xá San Elijo là một khu học xá nhỏ nhắn hơn với cảnh quan hùng vĩ của khu bảo tồn Đầm Phá San Elijo ở Cardiff-by-the-Sea. Cơ sở vật chất ở đây gồm có thư viện và trung tâm công nghệ, một nhà hát đa chức năng ngoài trời, và một trung tâm sinh viên với hiệu sách và nhà ăn.

Lựa chọn học tập

Cao đẳng MiraCosta đem đến cho sinh viên quốc tế cơ hội lựa chọn hơn 50 ngành học trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ kế toán đến thiết kế website. Sinh viên có thể chọn chương trình cấp bằng kéo dài 2 năm hay chuyển tiếp vào đại học.

1. Chuyển tiếp lên đại học

Cao đẳng MiraCosta giúp sinh viên quốc tế đặt chân vào trường đại học mà họ mơ ước. Các khóa học của trường chuyển tiếp vào các trường đại học kéo dài 4 năm, trong đó có Đại học California và các trường đại học bang California. Trường Cao đẳng MiraCosta là một trong những trường chiếm tỉ lệ cao vào các chương trình chuyển tiếp của Đại học California, hơn mọi trường cao đẳng cộng đồng khác ở Quận San Diego. Sinh viên của trường cũng thường đạt điểm trung bình cao hơn những sinh viên không theo hệ chuyển tiếp.

2. Bằng Cử nhân liên kết

Trường Cao đẳng MiraCosta có các chương trình cấp bằng sau đây: Bằng Văn khoa (A.A.), Bằng Khoa học (A.S.), Bằng Văn khoa để chuyển tiếp (A.A.-T), Bằng Khoa học để chuyển tiếp (A.S.-T) và bằng Cử nhân Khoa học (B.S.) ngành Chế tạo sinh học.

Các ngành chính của trường bao gồm:

 • Kế toán
 • Nghệ thuật và Lịch sử Nghệ thuật
 • Sinh học
 • Quản trị Kinh doanh
 • Hóa học
 • Truyền thông
 • Khoa học Máy tính
 • Nghệ thuật Sân khấu
 • Kinh tế
 • Cơ khí (tiền)
 • Đa phương tiện và nghệ thuật đồ họa
 • Âm nhạc – biểu diễn và thu âm
 • Tâm lý học

3. Các chứng chỉ

Các chương trình cấp chứng chỉ được thiết kế để tập trung đào tạo một công việc chuyên nghiệp và có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian từ một năm đến mười tám tháng. Các ngành học phổ biến cho hệ đào tạo chứng chỉ chuyên nghiệp bao gồm: Phát triển trẻ em, Thiết kế và phác thảo, Thiết kế đồ họa, Quản lý kinh doanh, Tiếp thị, Nghệ thuật ghi âm, Thiết kế video và truyền thông.

Nhận xét của sinh viên

MiraCosta College- Môi trường thân thiện với du học sinh

Sau khoảng thời gian theo học ở trường, mình đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới. MiraCosta College là một ngôi trường thân thiện, và đặc biệt ở đây có cả một đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ từng sinh viên trong những môn học khác nhau một cách hiệu quả. Sinh viên của trường luôn có được sự giúp đỡ nhiệt tình trong môn học mà không phải đóng thêm bất kì chi phí nào, dù bạn là người bản xứ hay du học sinh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tiếp nhận sự hỗ trợ từ giáo sư của mình để hoàn thành khoá học một cách tốt nhất. Đặc biệt, bạn hoàn toàn được đón nhận nồng nhiệt khi là du học sinh, và có thể trao đổi thêm nhiều văn hoá khác nhau bởi trường hằng năm thường tiếp nhận một số lượng lớn sinh viên quốc tế. Bạn biết đó, thường thì du học sinh sẽ cảm thấy lạc lõng, nhưng ở đây bạn sẽ không gặp vấn đề này, bởi MiraCosta sẽ tổ chức nhiều sự kiện để kết nối sinh viên với tập thể.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.