Heriot-Watt University

Heriot-Watt University là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời thứ 8 tại Vương quốc Anh và có nguồn gốc từ School of Arts của Edinburgh, học viện cơ khí đầu tiên trên thế giới vào năm 1821. Năm 1966, nhà trường đã được cấp phép trở thành trường đại học nhờ Royal Charter. Hơn 1/3 trong số 7,000 sinh viên tại campus Edinburgh của Heriot-Watt đều tới từ ngoài Vương quốc Anh và sự tập trung quốc tế này cũng được thể hiện trong số 10,000 sinh viên từ 150 quốc gia trên thế giới đang theo học các chương trình quốc tế của nhà trường.

Heriot-Watt University có nhiều khu campus, 3 khu tại Scotland, 1 tại London, campus dành cho MBA tại Malaysia và 1 campus nữa tại Dubai. Heriot-Watt đã được Hội Đồng Phát Triển và Ngành Công Nghiệp Scotland trao thưởng cho sự tập trung quốc tế cũng như các thành tích tốt trong lĩnh vực khoa học vật lý, toán học, kinh doanh và quản lý, kỹ thuật và môi trường nhân tạo.

Các số liệu của Higher Education Statistics Agency cho sinh viên tốt nghiệp năm 2013/14 cho thấy 95% sinh viên văn bằng đầu đã tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao sau khi ra trường, từ số liệu 92.6% của năm 2012/13.

Dịch Vụ Sinh Viên Quốc Tế

Văn Phòng Tư Vấn Sinh Viên Quốc Tế của Heriot-Watt University cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, đưa ra những lời khuyên thực tiễn như cách thiết lập tài khoản ngân hàng, lái xe, đăng ký với cảnh sát để làm mới visa, đi lại, chi tiết các đại sứ quán và lãnh sự quán tại Edinburgh và nhiều hơn thế nữa. Bộ phận Hướng Dẫn Sinh Viên Quốc Tế cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn khởi hành.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Văn phòng này cũng cung cấp dịch vụ tiếp đón tại sân bay vào đầu kỳ học, kèm theo các sự kiện chào mừng và định hướng.

Xếp Hạng

  • Hạng 37 trong The Times University Guide 2017
  • Hạng 27 trong The Guardian University Guide 2017
  • Hạng 327 trong QS World University Rankings 2017

Heriot-Watt University đạt được điểm số cao về tỉ lệ tìm kiếm việc làm của sinh viên ra trường, với 80% sinh viên tìm được việc làm sau đại học.

Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, Heriot-Watt đã vượt lên thứ hạng 33 trong Vương quốc Anh, so với vị trí 45 trước đó. Về các đánh giá 3* và 4*, Heriot-Watt được xếp hạng 22 tại Vương quốc Anh và thứ 3 tại Scotland.

Nơi Ở

Dịch vụ nhà ở của Heriot-Watt mang tới các loại phòng trên campus cũng như giúp đỡ sinh viên tìm nhà ở ngoài campus nếu cầu thiết. Edinburgh campus có hơn 1,600 phòng theo dạng en-suite hoặc ở chung. Có 20 phòng và căn hộ tự phục vụ tại Scottish Borders Campus và nhà trường cũng cho thuê các căn hộ ngoài campus và trong trung tâm thị trấn. Orkey Campus không cung cấp nhà ở nhưng dịch vụ nhà ở có thể hỗ trợ bạn tìm nhà trong thị trấn Stromness.

Địa Điểm

Heriot-Watt có 6 campus: Edinburgh Campus, Scottish Borders Campus tai Galashiels, Dubai Campus tại Dubai Academic City, Orkney Campus tại Stromness, phía Bắc Scotland, một campus mới tại Putrajaya, Malaysia dành cho sinh viên MBA và một campus cộng tác với West London College. Campus chính nằm ở ngoại ô Edinburgh và cũng là một trong những campus hiện đại nhất Vương quốc Anh.

Các tuyến giao thông nối với campus tại Edinburgh và Scottish Borders của nhà trường đều rất thuận tiện. Edinburgh là thủ đô của Scotland nên các điểm nối trong và ngoài nước đều rất phát triển. Scottish Borders campus được đặt tại Galashiels, một thị trấn chợ xinh đẹp, chỉ cách Edinburgh 01 giờ đường bộ về phía Nam. Ngày càng có nhiều chuyến máy bay chạy thẳng từ và tới Edinburgh khi thành phố vẫn tiếp tục phát triển thành trung tâm lớn về tài chính, kinh doanh, văn hoá và du lịch của Châu Âu.

Sân bay Edinburgh chỉ cách Edinburgh campus 05 phút chạy xe hơi và phục vụ nhiều đường bay thẳng tới London (01 giờ), Amsterdam, Paris, Frankfurt, Brussels, Zurich, New York và nhiều nơi khác.

Hội Cựu Sinh Viên

  • Adam Crozier – CEO của ITV (BA Tổ Chức Kinh Doanh 1984)
  • Richard Tait – Người sáng lập Cranium (BSc Khoa Học Máy Tính 1986)
  • Tammy Kane – Đồng sáng lập nhãn hàng thời trang Christopher Kane (BSc Khoa Học Vật Liệu 2000)
  • Irvine Welsh – Tác giả (MBA 1991)

Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.