Khi nào thì nên gia hạn giấy phép du học (Study Permit) và Visa Canada?

Du học sinh thường quên, hoặc không chú ý đến việc gia hạn Visa và Study Permit. Đây là việc rất quan trọng, và có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn.

Khi nào cần gia hạn Study Permit?

Khi học sinh gần kết thúc năm học, thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này là để học sinh có thể gia hạn Study Permit mới, đồng nghĩa với việc tiếp tục ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn, thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn ngay.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Study Permit sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada, và thời gian còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tại Canada mà Study Permit hết hạn, bạn sẽ phải xin lại Study Permit mới. Bạn có thể xin gia hạn Study Permit ngay tại Canada, bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến Văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta), tối thiểu là 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không thì sẽ bị xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, và bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm về thủ tục này.

 

Khi nào thì cần gia hạn visa?

Khi học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn cho tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn, hoặc hết hạn, thì phải gia hạn, để đảm bảo bạn có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa

Có thể xin cấp lại Visa nếu gần, hoặc hết hạn sử dụng, bằng cách nộp hộ chiếu, và Study Permit còn hạn, cùng các giấy tờ cần thiết của việc học, và điền vào đơn gia hạn (form du lịch), gửi tới Lãnh Sự Quán Canada tại TP.HCM, nếu Study Permit còn hạn tối thiểu là 6 tháng. Trong trường hợp Study Permit còn giá trị hơn 6 tháng, hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại Study Permit mới.

CEI

Xem thêm:

Vì sao em đã có Visa rồi mà vẫn cần phải có Study permit nữa ạ?

Con tôi muốn du học Canada ở Quebec, vậy có cần xin giấy phép vào tỉnh bang không?

 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.