Viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh như thế nào?

Mặc dù thường không được lưu ý đến, nhưng mục tiêu nghề nghiệp lại là một trong những phần quan trọng nhất trong sơ yếu lý lịch của bạn. Sau đây là những lời khuyên của CEI dành cho bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh.

Nên đặt mục tiêu nghề nghiệp ở đâu

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ là một giới thiệu ngắn gọn, và hấp dẫn cho hồ sơ của bạn, để nhà tuyển dụng có thể biết được vì sao họ nên thuê bạn, hơn là bất kỳ ai khác. Thông thường, các mục tiêu này sẽ được để sau tên, và các thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch của bạn, trước khi bạn bắt đầu nêu chi tiết về trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Viết ngắn gọn

Không gian trên sơ yếu lý lịch là quý giá, và mà mỗi phần trong đó đều thể hiện với nhà tuyển dụng những điều quan trọng về bạn. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn có lẽ thậm chí còn quan trọng hơn, vì nó được đặt trên tất cả các thông tin khác, và đó là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng có thể đọc. Hãy giữ cho mục tiêu nghề nghiệp được ngắn gọn, không quá 5 dòng, nhưng đủ hấp dẫn, để nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu hết về những phần còn lại trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Ví dụ mẫu: “I am a hardworking customer service provider with five years of experience in the IT sector. I have experience managing high-pressure situations, and my problem-solving skills earned me Employee of the Year in three organisations. I aspire to provide exceptional service to each unique stakeholder across your organisation.”

Viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh như thế nào? 1

 

Thành thật

Hãy rõ ràng, và thành thật về mục tiêu của bạn. Bạn không chỉ tránh được các cuộc trò chuyện khó xử tiềm ẩn với các đồng nghiệp, và nhà tuyển dụng trong tương lai, mà còn giúp cho các nhà tuyển dụng biết được những gì phù hợp với bạn, như: cung cấp các cơ hội học tập, và phát triển phù hợp hơn dành cho bạn.

Ví dụ mẫu: “I have recently completed an MBA with distinction, and was resultantly selected for KPMG’s prestigious graduate program. Always delivering quality and driving innovation, I am ideally positioned to drive portfolio expansion, and am ambitious about leading risk management programs for clients”.

Viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn một cách cụ thể

Viết mục tiêu nghề nghiệp cũng giống như việc bạn cần phải điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình, sao cho phù hợp với các công ty, và công việc mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ cần phải viết mục tiêu nghề nghiệp của mình sao cho khác đi, đối với mỗi lần ứng tuyển khác nhau.

Ví dụ mẫu: “As a senior accountant with experience in both the public and private sectors, I successfully deliver growth to diverse markets across the Asia-Pacific region. Winner of the Thought Leader of the Year Award at the Australian Accounting Awards in 2016, I am perfectly positioned to lead sustainable change at your company”.

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp có thể chỉ là một đoạn nhỏ, nhưng nó lại là phần mở đầu cho hồ sơ của bạn, điều mà các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy trước tiên. Nếu phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn có lỗi chính tả và ngữ pháp, sẽ có thể khiến nhà tuyển dụng cảm giác rằng việc nộp đơn đã diễn ra vội vàng, rằng bạn không để mắt đến chi tiết, và không được kỹ lưỡng cho lắm.

Hãy nhớ rằng, cách bạn viết sẽ có thể nói lên nhiều điều về bạn, như những gì bạn viết.

Tổng hợp bởi CEI

 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.