10 Học Bổng Tốt Nhất Tại Canada Cho Du Học Sinh

Chúng tôi coi giáo dục như một quyền con người mà bất cứ ai cũng nên được hưởng. Đây cũng là lý do mà chúng tôi giúp đỡ hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đăng ký theo học tại các trường học Bắc Mỹ mỗi năm. Thật không may, chi phí du học tại Canada và Mỹ có khả năng sẽ rất đắt đỏ. Học phí, tiền thuê nhà, phí ăn uống, và các loại phí sinh hoạt khác, du học sinh có thể lường trước rằng mình sẽ phải chi trả hàng ngàn Đô mỗi năm trong suốt quá trình du học.

Tin tốt là các trường đại học và cao đẳng trao tặng khá nhiều phần thưởng nhằm hỗ trợ tài chính vào mỗi học kỳ. Trên thực tế, có rất nhiều học bổng hiện hữu, nhưng có lẽ sẽ thật khó để biết bạn đủ điều kiện xin loại học bổng nào. Vì lẽ đó, hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê ra 10 học bổng tốt nhất tại Canada dành cho du học sinh. Tuy nhiên, có một điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn đọc được những thông tin này, một số học bổng có thể đã hết hạn. Hãy đảm bạn sẽ bảo sử dụng các đường dẫn trong bài để biết thêm thông tin nhé.

10 hoc bong tot nhat tai canada cho du hoc sinh

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

 

Đại học Algoma

Tên: Học bổng Chancellor

Giá trị: $5,000

Đại học Algoma tọa lạc tại thành phố Sault Ste. Marie, tỉnh bang Ontario, ngay trung tâm Ngũ Đại Hồ. Trường khá tập trung vào việc tuyển sinh quốc tế, với hơn 27% số sinh viên tới từ các nước ngoài Canada. Vì thế, Algoma có một vài học bổng lớn dành cho du học sinh, trong đó bao gồm học bổng Chancellor. Học bổng này có giá trị $5,000 và là một trong những học bổng đầu vào tốt nhất tại Canada, nhằm vào các sinh viên có điểm số hàng đầu. Để đáp ứng đủ điều kiện, sinh viên phải đạt tối thiểu A+ hoặc 90% trong bảng điểm. Thêm vào đó, du học sinh còn cần tổng điểm IELTS từ 7 trở lên, cộng với thị thực tạm trú.

May mắn thay, Algoma còn cung cấp thêm một số học bổng đầu vào khác, như học bổng President ($2,5000 – từ 80% trở lên) và học bổng Dean ($1,000 – từ 75% trở lên). Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé thăm trang chủ Học bổng Quốc tế của Đại học Algoma nhé.

Cao đẳng Bow Valley

Tên: Học bổng Đầu vào cho Du học sinh (International Student Entrance Scholarship)

Giá trị: $2,000

Cao đẳng Bow Valley là ngôi nhà chung của sinh viên tới từ 148 nước trên thế giới. Tọa lạc tại Calgary, Alberta, Bow Valley chuyên về các ngành kinh doanh và chăm sóc sức khỏe. Học bổng chính được cung cấp tại đây là Học bổng Đầu vào dành cho Du học sinh, trị giá $2,000. Bow Valley trao tặng 4 phần học bổng này cho sinh viên theo học toàn thời gian các chương trình có cấp chứng chỉ hoặc văn bằng Cao đẳng. Để xin học bổng, sinh viên phải mô tả mục tiêu nghề nghiệp tương lai của mình và xác định rõ chuyên ngành theo học tại Bow Valley sẽ hỗ trợ như thế nào cho những mục tiêu này.

Ngoài ra, Cao đẳng Bow Valley còn có nhiều học bổng khác dành riêng cho từng khu vực. Những học bổng này được cung cấp cho sinh viên tới từ Châu Phi, Caribe, Mỹ Latinh, và Đông Nam Á. Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé qua trang Giáo dục Quốc tế & Học bổng Du học sinh của Bow Valley.

Cao đẳng Conestoga

Tên: Học bổng Đầu vào cấp Khu vực – Chương trình Đại học (Regional – Degree Entrance Scholarship)

Giá trị: $3,000

10 Học Bổng Tốt Nhất Tại Canada Cho Du Học Sinh 1

Conestoga nằm trong bảng xếp hạng những trường cao đẳng tốt và phát triển nhanh nhất tại Canada. Có tới hơn 3,200 du học sinh từ 77 quốc gia theo học tại Conestoga – ngôi trường với các cơ sở nằm trong tỉnh bang Ontario. Conestoga chuyên về các ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, hỗ trợ việc học tập ở cấp độ Cử nhân (lấy bằng Đại học), cấp độ sau đại học, chương trình lấy bằng cao đẳng, và các chương trình cấp bằng tốt nghiệp khác. Có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh, tùy thuộc vào cấp độ học vị của chương trình mà bạn theo học.

Với giá trị lên đến $3,000, học bổng Đầu vào cấp Khu vực – Chương trình Đại học hỗ trợ cho sinh viên một số tiền lớn và được trao tặng vào các học kỳ Thu, Đông, và Xuân. Học bổng này được trao cho sinh viên với điểm số trung bình cao nhất và tổng điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Ngoài ra còn có học bổng Đầu vào cấp Khu vực – Chương trình Cao đẳng (Regional – Diploma Entrance Scholarship) ($1,000) và các chương trình cấp Chứng chỉ Tốt nghiệp khác ($1,5000).

Để xem danh sách đầy đủ, hãy ghé thăm trang Học bổng Quốc tế của Cao đẳng Conestoga.

Đại học Fairleigh Dickinson

Tên: Học bổng Col. Fairleigh S. Dickinson

Giá trị: Lên đến $32,000 mỗi năm (Đô la Mỹ)

Fairleigh Dickinson có một cơ sở ở Vancouver, British Columbia, nhưng thực chất lại là một trường đại học tư nhân của Mỹ. Đây là lý do vì sao học bổng trên được quy đổi sang Đô la Mỹ, bởi sinh viên sẽ nhận bằng cao đẳng Mỹ, mặc dù đang học tập ở Canada. Để đủ điều kiện xin học bổng, sinh viên phải làm bài thi SAT/ACT. Thành tích học tập cũng sẽ được xem xét và học bổng này có thể gia hạn lên tới 4 năm. Một vài học bổng hiện hữu khác bao gồm học bổng Quốc tế FDU ($27,000) và học bổng Tốt nghiệp Quốc tế FDU (từ $1,000 tới $10,000). Để biết thêm thông tin về các học bổng này, mời bạn ghé thăm trang web của Đại học Fairleigh Dickinson.

Đại học Lakehead

Tên: Học bổng Đầu vào Quốc tế (International Entrance Scholarship)

Giá trị: $7,500 (và các học bổng có giá trị khác)

 

Tọa lạc tại Thunder Bay, Ontario, Lakehead được coi là một trong những trường đại học chuyên về nghiên cứu hàng đầu Canada. Khoa Luật, cũng như Học viện Y mới thành lập của Lakehead đã giúp nó thường xuyên góp mặt trong bảng xếp hạng Top 10 về giáo dục trong số các trường đại học ở Canada. Trường có một số học bổng dành cho du học sinh, với giá trị tối đa lên đến $7,500. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải đăng ký; sinh viên sẽ tự động được xem xét trao học bổng dựa vào thành tích học tập của mình. Những học bổng này cũng có thể được gia hạn, miễn là sinh viên duy trì được điểm số trung bình mỗi năm ở mức cao. Để xem xét danh sách đầy đủ các điều kiện xin học bổng, hãy ghé thăm trang Tài chính & Ngân sách trên web chủ của Đại học Lakehead nhé.

Cao đẳng Northern Lights

10 hoc bong tot nhat tai canada cho du hoc sinh

Tên: Học bổng Đầu vào NLC (NLC Foundation Entrance Award)

Giá trị: $1,000

Cao đẳng Northern Lights (NLC) có nhiều cơ sở tại British Columbia. Trường tự hào là lựa chọn hàng đầu tại BC cho các ngành học về Năng lượng, Công nghệ, và Giáo dục Hàn lâm. Vào học kỳ Thu và Đông, du học sinh có thể đăng ký xin học bổng Đầu vào NLC. Học bổng này có giá trị $1,000 và để đăng ký, sinh viên chỉ phải nộp lại những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn đăng ký được điền đầy đủ
  • Một lá thư nêu rõ người đăng ký đã đáp ứng được những tiêu chí xin học bổng như thế nào
  • Bảng điểm

Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên năm nhất. Tuy nhiên, chỉ có một số lượng học bổng nhất định được trao vào mỗi học kỳ, nên tốt nhất là bạn hãy hoàn thành thủ tục đăng ký thật sớm. Để xem danh sách đầy đủ các học bổng đầu vào tại Cao đẳng Northern Lights, hãy ghé thăm trang chủ chính thức của trường.

Cao đẳng St. Lawrence

Tên: Học bổng Đầu vào BBA

Giá trị: $2,000

Cao đẳng St.Lawrence là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu miền Đông Ontario, với các cơ sở tọa lạc tại Kingston, Brockville, và Cornwall. Trường tự hào với lớp học quy mô nhỏ và hơn 100 chuyên ngành, gồm các khoa quản trị kinh doanh phổ biến và chương trình văn bằng thuộc lĩnh vực giáo dục mầm non. Đối với sinh viên theo học ngành trước, học bổng Đầu vào BBA trị giá $2,000 sẽ được trao tặng dưới hình thức khấu trừ học phí. Học bổng này dành cho tất cả các du học sinh theo học chương trình lấy bằng Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Điều kiện xin học bổng là điểm trung bình đạt tối thiểu 70% và tổng điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

* Lưu ý: Chương trình lấy bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh là chương trình được cung cấp bởi Đại học Laurentian thuộc cơ sở Kingston của Cao đẳng St.Lawrence. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm trang BBA của Đại học St.Lawrence.

Trường Điện ảnh Vancouver

Tên: Học bổng Đầu vào Chuyên ngành Lập trình Thiết kế cho Trò chơi, Web và Di động (Game Design Programming for Games, Web and Mobile Entrance Scholarship)

Giá trị: $50,000

Trường Điện ảnh Vancouver là nơi học làm phim lý tưởng nhất tại Canada. Sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này từng góp mặt trong những bom tấn Hollywood như Phù Thủy Tối Thượng (Doctor Strange) và bộ phim hoạt hình Moana của Disney. Ngoài ra, trường còn là ngôi nhà của chuyên ngành thiết kế trò chơi cực xuất sắc và trong năm nay, trường đã bắt đầu trao tặng 2 trong số những học bổng hàng đầu Canada. Trường Điện ảnh Vancouver hợp tác với Victor Lucas, một cựu binh ngành công nghiệp trò chơi điện tử và nhà sáng lập EPN, nhằm hỗ trợ những sinh viên có mong muốn học tập thiết kế và lập trình trò chơi.

10 hoc bong tot nhat tai canada cho du hoc sinh

Học bổng đầu tiên sẽ được trao cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế Trò chơi, trong khi đó thì học bổng thứ hai sẽ được tặng cho người đăng ký thuộc chuyên ngành Lập trình Trò chơi, Web và Di động. Đây là những học bổng toàn phần có giá trị lên đến $250,000! Tuy nhiên, hạn chót để xin những học bổng này đã kết thúc vào 01/04/2019. Vì lẽ đó, chúng tôi chỉ có thể mong rằng VFS sẽ tiếp tục cung cấp những học bổng như thế này trong tương lai.

Đại học Wilfrid Laurier

Tên: Học bổng Khen thưởng Đầu vào (Entrance Merit Scholarship)

Giá trị: Lên đến $5,000

Được thành lập vào năm 1911, Đại học Wilfrid Laurier (WLU) là một trong hai trường đại học hàng đầu thế giới của Waterloo, Ontario. WLU nổi danh quốc tế với khoa Kinh doanh của trường. Tuy nhiên, trường cũng có mở hàng loạt các chương trình tân tiến thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác. Bởi vậy, các chương trình Kinh doanh tại Wilfrid Laurier rất nổi tiếng và thu hút vô vàn du học sinh đăng ký mỗi năm.

Để hỗ trợ trang trải học phí, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng Khen thưởng Đầu vào. Bạn có cơ hội nhận học bổng có giá trị lên đến $5,000 trong năm đầu tiên nhập học, số tiền cụ thể tùy thuộc vào điểm số trung bình của bạn (80-100% là điểm số trung bình cần thiết để đáp ứng điều kiện xin học bổng). Tổng điểm IELTS từ 6.5 trở lên cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Học bổng Đầu vào & Học bổng của Đại học Wilfrid Laurier nhé.

Đại học Yorkville

Tên: Học bổng Đầu vào (Entrance Bursary)

Giá trị: $10,000

Đại học Yorkville là nơi đào tạo những chương trình cao đẳng và cử nhân, hướng các sinh viên đến những công việc chuyên môn cao, giảng dạy theo định hướng nghề nghiệp thực tế, và hoàn thiện từng cá nhân. Trường cung cấp những chương trình học có nội dung thực tiễn, và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, và có bằng cấp. Yorkville có một số chương trình cấp bằng Cử nhân Đại học rất thú vị về Quản trị Kinh doanh, và Thiết kế Nội thất.

Dịch bởi CEI. Nguồn: ApplyBoard


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.