BỘ SÁCH CAMBRIDGE IELTS LUYỆN THI IELTS (LẺ 1-18)

• Bộ sách Cambridge IELTS Luyện Thi IELTS (Lẻ 1-18)

» Xem chi tiết

Top các trường Đại học tại Mỹ đạt tỷ lệ sinh viên có được việc làm tốt nhất năm 2020

Trong khi nhiều trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đều đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao hàng năm, thì những nhà tuyển dụng lại thường xuyên bày tỏ những mối quan tâm, về việc các tổ chức học thuật đã không chuẩn bị đầy đủ cho những sinh viên của họ, để có thể đương đầu với công việc.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt luôn chờ đón các sinh viên tốt nghiệp trên khắp thế giới, các sinh viên hãy nên nghiêm túc xem xét, về việc trường Đại học của họ có thể chuẩn bị đầy đủ cho họ như thế nào, về một việc làm toàn thời gian, bằng cách kết nối họ với các nhà tuyển dụng trên toàn cầu, và đảm bảo rằng họ có thể phát triển được những kỹ năng, cùng kiến thức cần thiết.

Nếu bạn đang lo lắng về triển vọng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, và tự hỏi rằng trường Đại học nào là tốt nhất để giúp bạn có được thành công, thì bài viết này là dành cho bạn. Các trường trong bài viết này, được xếp hạng dựa theo Bảng xếp hạng những trường Đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới năm 2020 của QS.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

1 – Massachusetts Institute of Technology (MIT)

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Hiện đang đứng ở vị trí thứ nhất trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020. Khi được thành lập vào năm 1861, MIT ban đầu là một cộng đồng nhỏ, gồm những người yêu thích khoa học, và giải quyết vấn đề, mong muốn mang kiến thức của họ đến với thế giới. Ngày nay, MIT đã phát triển rất mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục, với khoảng 1,000 giảng viên, và hơn 11,000 sinh viên đại học, và sau đại học. Nguyên tắc đổi mới trong giáo dục, vẫn luôn là cốt lõi của triết lý giáo dục tại MIT.

Website: mit.edu

2 – Stanford University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Stanford University được xếp ở vị trí thứ 2 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020. Tọa lạc tại 35 dặm về phía nam của San Francisco, và 20 dặm về phía bắc của San Jose, Stanford University nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon năng động của miền Bắc California, và là ngôi nhà của Google, Yahoo, Hewlett-Packard, cùng nhiều công ty công nghệ tiên tiến khác, đã được thành lập, và tiếp tục được lãnh đạo bởi các cựu sinh viên, và giảng viên của Stanford. Người ta nói rằng, nếu như các sinh viên tốt nghiệp Stanford thành lập một đất nước của riêng họ, thì đất nước đó sẽ tự hào là một trong mười nền kinh tế lớn nhất trên thế giới.

Website: stanford.edu

3 – University of California, Los Angeles (UCLA)

top cac truong dh my ve tuyen dung sau tot nghiep

University of California, Los Angeles (UCLA) được xếp ở vị trí thứ 3 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020. Tọa lạc tại Los Angeles đầy nắng và ấm áp, UCLA được xếp hạng thứ 31 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2016 – 2017. UCLA được xếp hạng trong số 10 trường Đại học hàng đầu trên thế giới về các lĩnh vực như: địa lý, ngôn ngữ học, kỹ thuật điện và điện tử, khoa học sinh học, tâm lý học, hóa học, toán học, nghệ thuật và nhân văn, khoa học đời sống và y học, nhân loại học, và khảo cổ học.

Website: ucla.edu

4 – Harvard University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Đứng ở vị trí thứ 5 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020 là Harvard University. Được thành lập vào năm 1636, và tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ, và được đánh giá cao về danh tiếng, tầm ảnh hưởng, và phả hệ học thuật. Harvard cũng là một trường đại học hàng đầu, không chỉ ở Mỹ, mà còn trên thế giới. Các cựu sinh viên của Harvard gồm có: 8 tổng thống Mỹ, một số các nguyên thủ nước ngoài, 242 học giả Marshall, 359 học giả Rhodes, và 62 tỷ phú hiện vẫn đang còn sống. Cho dù đó là giải thưởng Nobel, giải thưởng Pulitzer, hay giải thưởng Viện Hàn lâm, các sinh viên tốt nghiệp từ Harvard cũng đã giành được chúng.

Website: harvard.edu

5 – New York University (NYU)

top cac truong dh my ve tuyen dung sau tot nghiep

Xếp thứ 11 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020, và tọa lạc tại thành phố New York. New York University (NYU) có các cơ sở ở Manhattan và Brooklyn, và là một trong những trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, các sinh viên tốt nghiệp của NYU cũng được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. NYU có những cựu sinh viên nổi tiếng như: nam diễn viên Alec Baldwin, ngôi sao nhạc pop Lady Gaga, và nhà viết kịch nổi tiếng Tony Kushner. Trường được xếp hạng trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về các lĩnh vực như: kế toán và tài chính, toán học, nghiên cứu pháp lý và luật, tâm lý học, và triết học.

Website: nyu.edu

6 – Cornell University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Cornell University được thành lập vào năm 1865, với mục đích giảng dạy, và đóng góp vào tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức. Trường được xếp thứ 12 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020, kể từ khi được thành lập, Cornell đã là một ngôi trường đồng giáo dục, và phi giáo phái, là nơi mà việc nhập học không bị hạn chế bởi tôn giáo, hoặc chủng tộc. Cornell cũng là trường đại học đầu tiên cung cấp văn bằng báo chí, và là ngôi trường đầu tiên giảng dạy các ngôn ngữ Viễn Đông hiện đại. Cơ sở chính của Cornell nằm tại East Hill ở Ithaca, New York, có thể nhìn ra được thành phố, và hồ Cayuga. Cơ sở Ithaca nằm ở trung tâm của khu vực Finger Lakes, được bao quanh bởi không gian xanh, và vẻ đẹp tự nhiên.

Website: cornell.edu

7 – Yale University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Yale University là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, và là thành viên của Ivy League danh tiếng – một nhóm các tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Xếp thứ 13 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020, Yale University tọa lạc ở New Haven, Connecticut, và được thành lập bởi những người Thanh giáo Anh vào năm 1701, do vậy mà Yale đã trở thành một tổ chức giáo dục đại học lâu đời thứ ba ở Mỹ. Có 4 sinh viên tốt nghiệp tại Yale đã ký vào Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ, và trường cũng đã đào tạo được 5 tổng thống Mỹ: Gerald Ford, William Howard Taft, George H. W. Bush, George W. Bush, và Bill Clinton. Yale được xem là một trong những trường đại học uy tín nhất của Mỹ và trên thế giới, với những sự cạnh tranh khốc liệt.

Website: yale.edu

8 – University of Chicago

top cac truong dh my ve tuyen dung sau tot nghiep

University of Chicago được xếp ở vị trí thứ 14 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020, và được thành lập vào năm 1856. Đây là một trường Đại học nghiên cứu tư nhân, và tọa lạc tại trung tâm đô thị của Chicago – thành phố đông dân thứ ba ở Hoa Kỳ. University of Chicago là một trong những trường Đại học hàng đầu của Mỹ, và giữ mười vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế. Các giảng viên đáng chú ý trước đây, và hiện tại của trường bao gồm có 29 người đoạt giải Nobel, và cựu tổng thống Mỹ – Barack Obama.

Website: uchicago.edu

9 – Princeton University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Xếp thứ 15 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020, Princeton là một trong những trường đại học lâu đời, và uy tín nhất tại Mỹ. Princeton được thành lập vào năm 1746, và được chuyển đến vị trí hiện tại ở New Jersey vào năm 1896. Princeton là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, và đã đào tạo hai tổng thống Mỹ là: Woodrow Wilson, và James Madison. Các sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng khác gồm có: Michelle Obama, chủ tịch Google – Eric Schmidt, diễn viên David Duchovny và Jimmy Stewart, và phi hành gia Apollo – Pete Conrad.

Website: princeton.edu

10 – University of Pennsylvania

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Xếp ở vị trí thứ 20 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2020 là University of Pennsylvania. Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân thuộc Ivy League, nằm ở thành phố Philadelphia. University of Pennsylvania được thành lập vào năm 1740 bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà sáng lập Hoa Kỳ, và là người đã mong muốn tạo ra một ngôi trường để giáo dục cho các thế hệ tương lai. Tính đến mùa thu năm 2017, đã có 21,599 sinh viên theo học tại Penn, con số này được chia đều cho các sinh viên đại học, và sau đại học. Penn tập trung mạnh mẽ vào việc học tập, và nghiên cứu liên ngành, cung cấp các chương trình cấp bằng kép, cùng những chuyên ngành độc đáo.

Website: upenn.edu

Dịch bởi CEI. Nguồn: TopUniversities.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.