Top các thành phố sinh viên ở Canada năm 2019

Đâu là top những thành phố sinh viên hàng đầu ở Canada dành cho các du học sinh? Cùng CEI tìm hiểu qua bài viết này, dựa theo bảng xếp hạng “Các thành phố sinh viên tốt nhất” – QS Best Student Cities 2019.

1 – Montréal

Top Cac Tpho Sv O Canada 2019

Được xếp thứ 6 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, Montréal là thành phố đa văn hóa, đa ngôn ngữ, và được biết đến rộng rãi như là “thủ đô văn hóa” của Canada. Montréal là nơi có nhiều ngôi trường được xếp hạng cao nhất của Canada, bao gồm: McGill University, và Université de Montréal. Ngoài ra, thành phố này cũng thường xuyên xuất hiện trong danh sách những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống, và dường như các sinh viên cũng đồng ý với điều này. Montréal cũng được các sinh viên ca ngợi vì nghệ thuật, văn hóa, cũng như sự thân thiện, và đa dạng của nó.

2 – Toronto

Top Cac Tpho Sv O Canada 2019

Được xếp thứ 11 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, Toronto là thủ đô của Ontario, đây là thành phố đông dân nhất ở Canada và cũng là một trong những thành phố lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Với số lượng các khu dân cư riêng biệt ngày càng phát triển rộng lớn như Chinatown, Little India, and Little Italy, thì Toronto cũng là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới về phương diện xã hội. Nơi đây còn có các địa danh nổi tiếng và tuyệt vời như: Tháp CN mang tính biểu tượng và lâu đài trong các câu chuyện cố tích của thiếu nhi – Casa Loma.

3 – Vancouver

Top Cac Tpho Sv O Canada 2019

Tăng thêm một vị trí so với năm trước, và tiếp tục giữ vị trí trong top 20 của bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, Vancouver hiện giữ vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng này. Nằm giữa Thái Bình Dương và dãy núi Coast ở British Columbia, Vancouver là vùng lãnh thổ đô thị lớn thứ 3 của Canada, và cũng là một trong những thành phố nổi bật nhất để ghé thăm tại đất nước này. Địa điểm hấp dẫn của thành phố này chính là công viên Stanley, đây là một ốc đảo xanh tuyệt đẹp nằm giữa cảnh quan đô thị của Vancouver. Bên cạnh đó, Vancouver cũng đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng “Thành phố đáng sống” trên thế giới trong hơn một thập kỷ qua.

4 – Ottawa

Top Cac Tpho Sv O Canada 2019

Là thủ đô của Canada, Ottawa được xếp hạng thứ 45 trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, đây là một thành phố đa dạng, năng động, và đa ngôn ngữ, với nhiều cư dân thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Ottawa là nơi có kênh đào Rideau, là hệ thống kênh đào hoạt động liên tục và lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, và đây cũng là một di sản thế giới. Hai ngôi trường đại học hàng đầu tại Ottawa đều được xếp hạng trong top 700 trên thế giới, với University of Ottawa được xếp ở vị trí thứ 289 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019. Ngoài ra, Ottawa cũng được xếp hạng trong top 30 đối với chỉ số về quan điểm của sinh viên.

5 – Quebec

Top Cac Tpho Sv O Canada 2019

Được thành lập vào đầu thế kỷ 17, Quebec được xếp hạng thứ 115 trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, là thủ phủ của tỉnh cùng tên. Có đến 37 di tích lịch sử quốc gia của Canada tại thành phố Quebec, và các vùng lân cận. Quebec có số lượng sinh viên đông đảo và đa dạng, các trường Đại học đáng chú ý ở Quebec bao gồm có: Université Laval (xếp thứ 402 trong QS World University Rankings 2019), và Université du Québec (xếp thứ 541-550 trong QS World University Rankings 2019). Việc giảng dạy tại các trường Đại học ở thành phố Quebec chủ yếu là bằng tiếng Pháp.

Dịch bởi CEI, nguồn: TopUniversities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.