BỘ SÁCH CAMBRIDGE IELTS LUYỆN THI IELTS (LẺ 1-18)

• Bộ sách Cambridge IELTS Luyện Thi IELTS (Lẻ 1-18)

» Xem chi tiết

Top 5 trường đại học hàng đầu nước Úc về cơ hội nghề nghiệp

Lý do đầu tiên khi lựa chọn con đường du học nước ngoài, theo như 92% số sinh viên quốc tế được hỏi, là để cải thiện cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.  

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành với trên 20,000 sinh viên quốc tế từ nhiều trường đại học tại Úc trong 3 năm trở lại đây, với nội dung đánh giá chất lượng trường đại học và chia sẻ thông tin nghề nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê từ cuộc khảo sát, dưới đây là danh sách các trường đại học tại Úc mà từ đó, các sinh viên quốc tế sau khi ra trường có cơ hội nhận được mức lương cao nhất.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

#1 Đại học Newcastle

Trường đại học Newcastle của Úc giành ngôi vị quán quân khi đem lại cơ hội  thu nhập bình quân đầy hứa hẹn là 2,285 đô la Mỹ/tháng cho các cử nhân sau khi tốt nghiệp, mức lương cao nhất mà các sinh viên quốc tế tại Úc được nhận từ công việc đầu tiên họ kiếm được.

Đại học Newcastle (tên viết tắt tiếng Anh là UoN) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1965. Cơ sở chính của trường đặt tại Callaghan, thuộc khu vực ngoại ô của Newcastle, bang New South Wales. Trường cũng có các cơ sở tại Ourimbah, cảng Macquarie, Singapore, trung tâm thành phố Newcastle và trung tâm thành phố Sydney.

#2 Đại học Griffith

Top 5 Truong Dai Hoc Hang Dau Nuoc Uc Ve Co Hoi Nghe Nghiep

 

Trường đại học Griffith đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách, với thống kê mức thu nhập trung bình mỗi tháng từ công việc đầu tiên của các sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp là 2,232 đô la Mỹ, chỉ thấp hơn một chút so với vị trí đầu bảng.

Đại học Griffith là trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam bang Queensland, nằm trên bờ biển phía đông nước Úc. Trường được chính thức thành lập vào năm 1971 và bắt đầu mở cửa đón sinh viên vào năm 1975. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Úc giảng dạy và cấp bằng cho các ngành học khoa học môi trường và châu Á học.

Ngôi trường này được đặt theo tên của Ngài Samuel Walker Griffith, người hai lần được bầu làm Thống đốc bang Queensland và là Chánh án đầu tiên của Tòa án tối cao Úc. Samuel Griffith đóng vai trò chủ chốt trong liên bang Úc và là soạn giả chính của Hiến pháp nước Úc. 

#3 Đại học Sydney

Top 5 Truong Dai Hoc Hang Dau Nuoc Uc Ve Co Hoi Nghe Nghiep

Cử nhân tốt nghiệp tại trường đại học Sydney được xếp hạng “đắt giá” thứ ba trong danh sách. Mức lương được trả cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại đây trung bình rơi vào 2,062 đô la Mỹ mỗi tháng. Các sinh viên của đại học Sydney cũng chỉ cần trung bình 1.84 tháng để tìm cho mình công việc đầu tiên sau khi ra trường.

Đại học Sydney là ngôi trường nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Sydney, Úc. Ngôi trường cổ kính này được thành lập vào năm 1850, là trường đại học đầu tiên của Úc và cũng là một trong số những trường đại học hàng đầu thế giới. Khuôn viên trường trải giữa vùng ven đô Camperdown và Darlington, lọt top 10 những trường đại học đẹp nhất theo bình chọn của tờ báo Daily Telegraph của Anh và trang mạng The Huffington Post. Đại học Sydney bao gồm chín khoa và trường trực thuộc, cung cấp các khóa đào tạo bằng cấp cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

#4 Đại học Southern Queensland

Sinh viên quốc tế tại trường đại học Southern Queensland có mức thu nhập bình quân là 2,000 đô la Mỹ một tháng sau khi ra trường và được nhận công việc đầu tiên.

Đại học Southern Queensland là trường đại học địa phương qui mô tầm trung, có trụ sở tại thành phố Toowoomba, bang Queensland của nước Úc. Trường có ba cơ sở ở  Toowoomba, Springfield và Ipswich. Các chuyên ngành đào tạo tại đại học Southern Queensland bao gồm luật, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, khoa học, kinh doanh, giáo dục và nghệ thuật.

#5 Đại học James Cook

Những sinh viên quốc tế từ đại học James Cook chỉ mất trung bình 2.15 tháng để tìm được công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp, với mức thu nhập trung bình hàng tháng là 1,806 đô la Mỹ.

Đại học James Cook (JCU) là một trường công lập ở khu vực Bắc Queensland, Úc. Là trường đại học lâu đời thứ hai của bang Queensland, đại học James Cook là viện giảng dạy và nghiên cứu. Các cơ sở chính của trường được đặt tại các thành phố nhiệt đới Cairns và Townsville, và một cơ sở khác ở đảo quốc Singapore.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của trường bao gồm khoa học hàng hải, đa dạng sinh học, quản trị bền vững hệ sinh thái nhiệt đới, di truyền và hệ gen học, y học nhiệt đới, du lịch và kỹ thuật.

Dịch bởi CEI. Nguồn: UniAdvisor


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.