Top 20 trường đại học ở Canada có du học sinh Việt Nam nhiều nhất (phần 1)

Hãy cùng CEI tìm hiểu xem đâu là những trường đại học ở Canada có lượng du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất nhé. Bài viết này sẽ đưa ra top 10 trường đầu tiên trong danh sách gồm 20 trường đại học này.

1. University of British Columbia (UBC)

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

UBC được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 51 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2018, và là một trung tâm toàn cầu về giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Tọa lạc tại Point Grey, UBC có hai cơ sở – một ở Vancouver và một ở Kelowna, ở trung tâm của Thung lũng Okanagan, khuôn viên trường được phủ đầy cây xanh khắp nơi. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học, chương trình học liên kết, chương trình trao đổi, và chương trình giáo dục từ xa.

 

Xem website trường tại đây.

2. University of Alberta

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Được thành lập vào năm 1908, University of Alberta là một trường đại học nghiên cứu mở. Trường có tất cả 5 cơ sở: South Campus, North Campus, Augustana Campus, Campus Saint-Jean, và Enterprise Square. University of Alberta cung cấp các khóa học đại học và sau đại học, các chương trình chứng chỉ và chương trình trao đổi. Một số cựu sinh viên đáng chú ý của trường là: Joe Clark (Thủ tướng thứ 16 của Canada), Beverly McLachlin (Chánh án thứ 17 của Canada), Raymond Lemieux (Người khám phá hiệu ứng Anomeric), và Margaret Atwood (Tiểu thuyết và nhà phê bình văn học).

Xem website trường tại đây. 

3. University of Calgary

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

University of Calgary là một trường đại học nghiên cứu toàn diện với bốn cơ sở trên khắp khu vực Calgary, Alberta và địa điểm thứ năm tại Doha, Qatar. Trường tuyển sinh khoảng 34.000 sinh viên cho các chương trình đại học, sau đại học, và chuyên nghiệp. Hai phần ba trong số 173.000 cựu sinh viên của trường đều sinh sống và làm việc tại khu vực Calgary. University of Calgary có 14 khoa, cung cấp hơn 250 chương trình học tập.

Xem website trường tại đây. 

4. University of Saskatchewan

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Đại học Saskatchewan (USask) là thành viên của U15, là một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Canada. Cơ sở chính của trường nằm ở Saskatoon, Saskatchewan, cung cấp một loạt các chương trình học như: luật, kinh doanh, khoa học và nghệ thuật, thú y, và y học. Có hơn 24.900 người từ 130 quốc gia đến học tại USask, và USask cũng có hơn 155.000 cựu sinh viên sinh sống trên khắp thế giới.

Xem website trường tại đây.

5. Cape Breton University

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Cape Breton University (CBU) hiện có khoảng 3500 sinh viên, tự hào cung cấp một nền giáo dục đại học được cá nhân hóa, tập trung vào sự xuất sắc trong nghiên cứu và học tập, các công cụ công nghệ tiên tiến, các dịch vụ sinh viên, và mang đến một cuộc sống sinh viên sôi động. CBU cũng cung cấp các cơ hội nghiên cứu ứng dụng nổi bật cho sinh viên, và hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ chức kinh doanh, công nghiệp và cộng đồng.

Xem website trường tại đây. 

6. University of Toronto

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Được thành lập vào năm 1827, University of Toronto đã phát triển thành tổ chức học tập, khám phá, và sáng tạo kiến thức hàng đầu của Canada. Trường là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trên thế giới, được thúc đẩy để phát minh và đổi mới. Sinh viên của trường có cơ hội được học hỏi và làm việc với các nhà lãnh đạo mang tư tưởng ưu việt, thông qua mạng lưới đa ngành của khoa nghiên cứu và giảng dạy, cựu sinh viên, và các đối tác của trường.

Xem website trường tại đây. 

7. University of Manitoba

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Được thành lập vào năm 1877 với tư cách là trường đại học đầu tiên của miền Tây Canada, University of Manitoba tọa lạc tại Winnipeg, thủ phủ của tỉnh Manitoba. Đây là một trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu, với gần 30.000 sinh viên và khoảng 15% sinh viên là các sinh viên quốc tế đến từ 111 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp chương trình du học quy mô lớn, nơi sinh viên có thể lựa chọn từ 36 quốc gia để tham gia vào học tập phục vụ cộng đồng, thực tập, hoặc các chương trình trao đổi.

Xem website trường tại đây. 

8. Concordia University

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Concordia University (CU) là một trường đại học toàn diện nằm ở Montreal, thành phố lớn nhất của Québec, Canada, và được thành lập vào năm 1974. Với hơn 215.000 sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới, Concordia University cung cấp hơn 500 chương trình học tập thông qua bốn khoa: Khoa Mỹ thuật, Khoa học và nghệ thuật, Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính Gina Cody, và Trường kinh doanh John Molson.

Xem website trường tại đây. 

9. Thompson Rivers University

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Có hơn 15.000 sinh viên học tại Thompson Rivers University (TRU) hàng năm, trong đó có hơn 3.400 sinh viên quốc tế đến từ 105 quốc gia, và có khoảng 15.000 sinh viên học từ xa hoặc online thông qua TRU Open Learning. Sự kết hợp hiện đại của việc giảng dạy xuất sắc, nghiên cứu lấy cảm hứng từ cộng đồng, những lộ trình học tập linh hoạt, cùng sự hỗ trợ sinh viên tận tâm, đã tạo ra một môi trường nơi mà việc nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới được phát triển mạnh mẽ.

Xem website trường tại đây. 

10. Fairleigh Dickinson University

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

Được thành lập vào năm 1942, Fairleigh Dickinson University (FDU) là một trung tâm học tập xuất sắc. FDU cung cấp cho sinh viên những hiểu biết đa ngành, đa văn hóa và đạo đức cần thiết để có thể tham gia vào việc lãnh đạo và phát triển thịnh vượng trên thị trường toàn cầu về ý tưởng, thương mại và văn hóa. Cơ sở Vancouver cung cấp cho sinh viên một trong số ít những cơ hội để có thể lấy bằng cao đẳng Mỹ trong khi đang học tập tại Canada. FDU – Vancouver chào đón sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra một môi trường học tập đa dạng về văn hóa.

Xem website trường tại đây.

Biên dịch và biên soạn bởi CEI.

Xem thêm:

Top 20 trường đại học ở Canada có du học sinh Việt Nam nhiều nhất (phần 2)

Top 20 trường Canada được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn (Phần 1)

Top 20 trường Canada được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn (Phần 2)


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.