Top 20 trường Canada được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn (Phần 1)

Nếu bạn đang có dự định đi du học tại Canada nhưng vẫn chưa biết nên chọn lựa trường nào thì bài viết này là dành cho bạn. CEI sẽ giới thiệu đến bạn danh sách gồm top 20 trường được học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất tại Canada, và bài viết sau sẽ đưa ra top 10 trường đầu tiên của danh sách này.

1. Humber College

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada là Toronto, trường tự hào về danh tiếng học thuật và việc cung cấp những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Canada, cam kết mang đến sự thành công của các sinh viên thông qua sự xuất sắc trong việc giảng dạy và học tập, và đón tiếp lượng sinh viên đến học tập tại đây từ hơn 90 quốc gia vào mỗi năm. Humber College cung cấp một loạt các chương trình giáo dục tập trung vào sự nghiệp bao gồm: văn bằng, chứng chỉ, bằng cử nhân, chứng chỉ sau đại học, và đào tạo học nghề về nghệ thuật ẩm thực, công nghệ ứng dụng, và ngành có tay nghề chuyên môn cao. Với hơn 350 chương trình để lựa chọn, 25.000 sinh viên toàn thời gian và 57.000 sinh viên bán thời gian của Humber có rất nhiều cơ hội để luôn có thể học hỏi không ngừng.

Xem website trường tại đây.

2. George Brown College

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

George Brown College được thành lập vào năm 1967, và được biết đến là trường cao đẳng đầu tiên bắt đầu hệ thống giáo dục từ xa. Hiện tại, trường có hơn 15.000 sinh viên giáo dục từ xa ở khắp nơi trên thế giới. Trường có 3 cơ sở: Casa Loma Campus, Waterfront Campus, St. James Campus, và cả 3 cơ sở này đều ở gần với những nhà hàng cùng các cửa hàng. Trường có hơn 26.000 sinh viên trong đó có 4.000 sinh viên quốc tế, và cung cấp một số môn học như: kinh doanh, công nghệ kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế, khách sạn, và khoa học sức khỏe. Bên cạnh đó, trường cũng được mệnh danh là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu của Toronto, và là trường cao đẳng nghiên cứu tốt nhất trong năm 2014.

Xem website trường tại đây.

3. Fanshawe College

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Fanshawe là một trong những trường cao đẳng lớn nhất của Ontario, trường phục vụ gần nửa triệu người, cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục về: kinh doanh, khách sạn và công nghệ, nghệ thuật ứng dụng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ nhân sinh, học nghề, và học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Fanshawe còn cung cấp 38 chương trình hợp tác, nhiều hơn bất kỳ trường cao đẳng nào khác ở Canada, mang đến cho sinh viên các cơ hội làm việc được trả lương, và để có thể vận dụng lý thuyết đã học trên lớp vào kinh nghiệm làm việc thực tế.

Xem website trường tại đây.

4. Calgary Board of Education

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Calgary Board of Education (CBE) là hội đồng trường trung học công lập tọa lạc tại thành phố Calgary, có hơn 123.400 học sinh đăng ký vào 246 trường công lập của CBE từ mẫu giáo cho đến lớp 12. CBE cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ khác nhau để mang lại lợi ích cho mỗi học sinh, giúp cho cuộc sống của các học sinh thêm phong phú hơn, và thúc đẩy chất lượng học tập tốt hơn.

Xem website của CBE tại đây.

5. Vancouver School Board

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Vancouver School Board (VSB) là Hội đồng trường công lập Vancouver, đây là một học khu rộng lớn, và đa văn hóa, cung cấp những trải nghiệm học tập với chất lượng cao nhất cho tất cả các học sinh, giúp học sinh đạt được tiềm năng trí tuệ, thể chất, và xã hội trong một môi trường an toàn và toàn diện. VSB là một trong những hệ thống trường công lập đa dạng nhất ở Canada với số lượng tuyển sinh hàng năm vào khoảng 54.000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, và cũng cung cấp các chương trình và dịch vụ giáo dục cho học sinh với chương trình “Giáo dục người lớn” toàn thời gian.

Xem website của VSB tại đây. 

Xem thêm: Top 20 trường Canada được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn (Phần 2)

6. Toronto District School Board

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Toronto District School Board (TDSB) là hội đồng trường công lập lớn nhất và cũng là một trong những hội đồng trường đa dạng nhất ở Canada với 584 trường học và hơn 250.000 học sinh, và TDSB cũng là hội đồng lớn thứ 4 ở khu vực Bắc Mỹ. TDSB chào đón các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, và cung cấp một trong những chương trình sinh viên quốc tế mạnh mẽ nhất ở Canada. Các trường của TDSB cũng cung cấp một loạt những khóa học, cùng các hoạt động ngoại khóa được thiết kế để có thể đáp ứng được những sở thích đa dạng của các sinh viên quốc tế.

Xem website của TDSB tại đây. 

7. Nova Scotia International Program

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Nova Scotia International Student Program (NSISP) cung cấp giáo dục trung học cho các học sinh trên toàn thế giới. Các chương trình theo học kỳ đơn lẻ và/hoặc cả năm được cung cấp tại hơn 95 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, cùng trại English as an Additional Language (EAL) được cung cấp vào tháng 7 và tháng 8 mỗi năm. Năm học bắt đầu vào tháng 9, thường kéo dài khoảng mười tháng, và kết thúc vào tháng 9. Bên cạnh đó, những sinh viên quốc tế cũng có thể bắt đầu chương trình học của họ vào tháng 9 hoặc tháng 2, và các học sinh được chấp nhận từ lớp 4 đến lớp 12 (8-18 tuổi).

Xem website của NSISP tại đây.

8. Algonquin College

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Algonquin College là một trong những trường cao đẳng tuyệt vời ở Canada, và có trụ sở tại Ontario. Trường có 3 cơ sở, và cơ sở chính được đặt tại Ottawa, Algonquin College cung cấp hơn 180 khóa học. Algonquin cũng là một tổ chức giáo dục đại học mà trong đó nhiều sinh viên sẽ học hai năm đầu tiên, trước khi vào một trường đại học để hoàn thành năm thứ ba và thứ tư của một chương trình cấp bằng. Tuy nhiên, Algonquin cũng cung cấp các chương trình cấp bằng toàn diện, đó là sinh viên có thể hoàn thành toàn bộ chương trình học của họ tại Algonquin mà không cần phải chuyển sang một trường đại học. Các khóa học được cấp bằng là: kinh doanh điện tử, thiết kế nội thất, khoa học xây dựng, hậu cần và du lịch và khách sạn.

Xem website trường tại đây. 

9. Burnaby School District

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

Burnaby School District mang đến cho học sinh quốc tế những cơ hội học tập cùng với các học sinh địa phương tại các trường tiểu học và trung học. Hầu hết các học sinh quốc tế đến với Burnaby School District để tốt nghiệp với Dogwood Diploma, là đầu vào tại các trường đại học hàng đầu ở Canada và Bắc Mỹ. Burnaby School District cũng cung cấp những chương trình trải nghiệm trung học ngắn hạn trong vòng 5 hoặc 10 tháng, và chương trình tiếng Anh học thuật mùa hè từ 2 đến 5 tuần vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Xem website trường tại đây.

10. University of Alberta

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

University of Alberta là một trong 100 trường hàng đầu trên thế giới, và cũng là một trong 5 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu của Canada. Trường có hơn 38.000 sinh viên đến từ 148 quốc gia khác nhau theo học, và mỗi năm trường có gần 8.000 sinh viên mới tốt nghiệp được hưởng tỷ lệ được tuyển dụng cao nhất ở Canada của trường. University of Alberta có quy mô lớp học, học phí, và lệ phí thuộc loại nhỏ nhất đối với một trường đại học nghiên cứu lớn Canada.

Xem website trường tại đây.

Biên dịch và biên soạn bởi CEI.

Xem thêm:

Top 20 trường đại học ở Canada có du học sinh Việt Nam nhiều nhất (phần 1)

Top 20 trường đại học ở Canada có du học sinh Việt Nam nhiều nhất (phần 2)


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.