Top 10 trường đại học “xanh” nhất tại Anh Quốc (Phần 2)

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những trường còn lại trong danh sách “Top 10 trường đại học “xanh” nhất tại Anh Quốc.

Đại học Swansea

Top 10 Trường đại Học “xanh” Nhất Tại Anh Quốc (Phần 2)

 

Hãy cùng tới xứ Wales để tìm cái tên kế tiếp trong danh sách của chúng ta. Đại học Swansea đứng thứ 9 trong Liên đoàn Đại học vì Nhân loại & Hành tinh, với cả hai khuôn viên đều từng nhận giải Cờ Xanh nhờ khung cảnh tuyệt mỹ của những công viên xanh mướt và sự đa dạng về sinh học (điển hình là vườn thực vật xinh xắn thuộc khuôn viên Singleton Park). Ngôi trường này cực kỳ nghiêm túc trong vấn đề bền vững, với lời hứa sẽ giảm thiểu 35% khí thải các-bon vào năm 2026, đồng thời tăng 63% tỷ lệ tái chế vào năm 2019. Trong năm 2018, Đại học Swansea đã mang về hệ thống xe đạp Santander (một đề án cho thuê xe đạp theo chu kỳ). Đây là đề án áp dụng cho cả thành phố, chứ không chỉ mỗi công nhân viên chức và sinh viên, có tác dụng khuyến khích việc di chuyển bền vững.

Đại học Keele

Top 10 Trường đại Học “xanh” Nhất Tại Anh Quốc (Phần 2)

Tự hào với khuôn viên rộng 600 mẫu ở vùng thôn quê gồm khu công viên xanh, các ao hồ và rừng cây trải dài, Đại học Keele, tọa lạc tại Staffordshire, được xếp hạng 13 trên bảng xếp hạng UI GreenMetric, đồng thời được bầu chọn “Xuất sắc” trong đề án Tác động Xanh UNS (UNS Green Impact) dành cho các Hội sinh viên. Keele vẫn luôn tìm kiếm biện pháp tiết kiệm năng lượng trong khuôn viên trường, với mục tiêu giảm 34% lượng khí thải các-bon vào năm 2020. Keele còn kết hợp với các đối tác trong ngành ở địa phương để cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Môi trường Bền vững và Công nghệ Xanh, với cơ sở đặt tại Trung tâm Bền Vững Keele – một trung tâm dành riêng cho các hoạt động vì phát triển bền vững nằm trong khuôn viên trường.

Đại học Edinburgh Napier

Top 10 Trường đại Học “xanh” Nhất Tại Anh Quốc (Phần 2)

Edinburgh Napier là trường đại học Scotland được xếp hạng cao nhất trong Liên đoàn Đại học vì Nhân loại & Hành tinh, ở vị trí thứ 28. Đại học Edinburgh Napier – với 3 khuôn viên trong thành phố – đang phát triển một Hệ thống Quản lý Môi trường để đánh giá, lên kế hoạch và đo lường các tác động hiện tại cũng như trong tương lai của mình lên môi trường. Bản thân thành phố Edinburgh hiện cũng đang đứng đầu danh sách những thành phố xanh hóa nhất Vương quốc Anh do Dịch vụ xử lý chất thải thương nghiệp và tái chế Green Mile bình chọn. Lý do là nhờ không gian xanh phong phú và mức độ ô nhiễm thấp của thành phố.

Đại học Plymouth

Top 10 Trường đại Học “xanh” Nhất Tại Anh Quốc (Phần 2)

Ở phía Tây-Nam của nước Anh, Đại học Plymouth đồng xếp hạng 14 trong Liên đoàn Đại học vì Nhân loại & Hành tinh với Trường Kinh tế & Khoa học Chính trị London (LSE). Đây là nơi cực kỳ lý tưởng dành cho những người yêu đại dương, với hàng loạt bãi biển đầy cát vàng, cùng không gian xanh chiếm đến 1/3 thành phố, và 8 khu bảo tồn thiên nhiên cho bạn thỏa sức khám phá. Đại học Plymouth có một chiến lược mạnh mẽ dành cho vấn đề bền vững, cùng những mục tiêu như giảm 80% lượng khí thải các-bon vào năm 2050 (đã thành công giảm được 42% từ năm 1990), và tái chế được 70% rác thải vào năm 2020. Trường cũng hướng tới việc tăng cường giáo dục về phát triển bền vững bằng cách làm phong phú thêm nội dung học tập của các khóa chính quy và không chính quy.

Trường City, Đại học London

Top 10 Trường đại Học “xanh” Nhất Tại Anh Quốc (Phần 2)

Kết lại danh sách những trường đại học xanh nhất UK của chúng ta là một ngôi trường có trụ sở tại London – Đại học City – là trường đại học thủ đô được xếp hạng cao nhất trong Liên đoàn Đại học vì Nhân loại & Hành tinh với vị trí thứ 10. City có mục tiêu chung là giảm 43% lượng khí thải các-bon vào năm 2020 so với số liệu của năm 2005/06 bằng cách nâng cao nhận thức, sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn, và cung cấp các nguồn tài nguyên tiết kiệm năng lượng, ví dụ như những tấm pin năng lượng mặt trời trang bị trong các tòa nhà mới xây hoặc mới được tân trang. Đại học City cũng rất tích cực trong việc khuyến khích sự đa dạng sinh học, với một vườn rau dành cho sinh viên và công nhân viên chức, những khoảng không gian xanh đầy thư giãn, vườn tược ngay trong khuôn viên trường, và một tổ ong trên mái nhà thư viện.

Dịch bởi CEI. Nguồn: top universities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.