Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019

Nước Mỹ là một trong những điểm đến du học hàng đầu, dành cho các sinh viên quốc tế đang muốn tìm kiếm nền giáo dục chất lượng tốt nhất, trong một môi trường thuận lợi nhất. Để có thể lựa chọn được một địa điểm du học phù hợp, sẽ có một vài yếu tố để bạn xem xét, khiến cho việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn hơn. Sau đây, CEI sẽ giới thiệu đến bạn top 10 thành phố sinh viên tốt nhất tại Mỹ theo QS Best Student Cities 2019, để bạn có thể lựa chọn được điểm đến học tập phù hợp một cách dễ dàng hơn, cho chuyến du học sắp tới của bạn tại quốc gia này.

1 – Boston

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 1

Giữ vị trí thứ nhất tại Mỹ, và thứ 12 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm 2019 chính là Boston. Thành phố này là nơi có hai trong số năm trường đại học hàng đầu trên thế giới, đó là: Massachusetts Institute of Technology (MIT) và Harvard University. Hai ngôi trường này cũng lần lượt giữ vị trí thứ nhất, và thứ ba trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019. Boston còn là nơi có số lượng sinh viên nhiều nhất trong số 13 thành phố của Mỹ, và 23% số lượng số sinh viên của Boston là đến từ bên ngoài nước Mỹ.

2 – New York

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 2

New York được xếp hạng thứ 19 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm 2019. New York nhận được điểm số mạnh nhất trong số 13 thành phố của Mỹ về quan điểm của sinh viên, và đạt điểm cao hơn bất kỳ thành phố nào khác, đối với việc “ở lại sau khi tốt nghiệp”. Điều này cho thấy rằng, việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại thành phố này, là một triển vọng hấp dẫn đối với nhiều sinh viên. Trả lời cho cuộc khảo sát sinh viên, một người được hỏi đã cho biết rằng: “Được sống ở Manhattan là cơ hội chỉ có một lần trong đời, vì nơi đây có tất cả mọi thứ, và còn hơn thế nữa, về những gì mà tôi ao ước ở một thị trấn đại học”.

3 – Los Angeles

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 3

Được xếp hạng thứ 25 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm 2019, Los Angeles là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, và là trung tâm quốc tế về giải trí, thông tin, thời trang, y tế, du lịch, ngành công nghiệp công nghệ, và cũng đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, hàng không vũ trụ, và sản xuất. Los Angeles cũng đã được xếp hạng thứ sáu trong “Global Cities Index”, và xếp thứ 9 trong “Global Economic Power Index”. Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo đuổi việc thực tập tại các công ty hàng đầu, là một phần của nền kinh tế nhộn nhịp tại L.A.

4 – San Francisco

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 4

San Francisco được xếp hạng thứ 35 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm 2019. Thành phố này là nơi có bốn ngôi trường được xếp hạng trên thế giới, bao gồm Stanford University danh tiếng – được xếp hạng thứ 2 trên thế giới. San Francisco là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, và là một địa điểm dành cho các sinh viên quốc tế nổi tiếng, nhờ vào môi trường đa văn hóa của thành phố, bầu không khí tự do, cùng phong cảnh đẹp. Đây cũng là thành phố quê hương của Silicon Valley – cái nôi của nền nghiên cứu và công nghệ.

5 – Chicago

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 5

Chicago được xếp hạng thứ 41 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm 2019. Đây là nơi có một trong 10 trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới – University of Chicago – được xếp hạng thứ 9 trên thế giới. Chicago là một trung tâm kinh tế phát triển nhanh, với tốc độ cao, và cũng là một thành phố nổi tiếng, được biết đến với biệt danh là “Thành phố lộng gió”. Trong cuộc khảo sát sinh viên, một người được hỏi đã ca ngợi rằng: “Sự đa dạng của các nền văn hóa và những hoạt động, hiện diện trên tất cả những khu phố của Chicago”.

6 – Atlanta

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 6

Xếp thứ 57 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm nay, Atlanta (thủ phủ của bang Georgia ở phía đông nam) được coi là thủ đô không chính thức của miền Nam, và được biết đến với vai trò chủ chốt trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, và Phong trào Dân quyền trong thập niên 1960. Atlanta ngày nay là một trong những trung tâm giao thông lớn của Mỹ, và một trung tâm nghệ thuật, âm nhạc, các di tích lịch sử và bảo tàng thú vị, cùng những điểm tham quan hấp dẫn. Atlanta cũng là là nơi có ba trường đại học được xếp hạng trên thế giới, trong đó có Georgia Institute of Technology (Georgia Tech) – xếp ở vị trí thứ 69 trên thế giới.

7 – Philadelphia

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 7

Philadelphia được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt thứ 62 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, và thành phố này cũng là nơi có ba trường đại học hàng đầu, bao gồm University of Pennsylvania – xếp thứ 19 trên thế giới. Philadelphia đã đóng vai trò như là một công cụ lịch sử và chính trị của Mỹ – Chuông Tự do được đặt ở đây, và đây cũng là nơi mà Tuyên ngôn độc lập được ký vào năm 1776. Bên cạnh những khía cạnh lịch sử của nơi đây, Philadelphia còn nổi tiếng với các món ăn tuyệt vời (như bánh mì kẹp thịt bò phô mai Philly, kẹo khoai tây Ailen, và bánh mì Pretzel), cùng thể thao, và âm nhạc.

8 – Washington DC

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 8

Washington DC được xếp hạng thứ 63 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, và cũng thường xuyên được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất của Mỹ theo The Economist Intelligence Unit. Washington DC là thủ đô liên bang của Hoa Kỳ, và cũng là trung tâm chính trị và văn hóa của quốc gia. Thành phố này có rất nhiều tượng đài dành cho những chiến thắng trong quá khứ, cùng những nhà lãnh đạo vĩ đại, dọc theo National Mall. Ngoài ra, Washington DC cũng có một nền nghệ thuật sôi động. Dàn nhạc giao hưởng quốc gia được đặt tại đây, cùng với Ford’s Theatre nổi tiếng – nơi xảy ra vụ ám sát tổng thống Abraham Lincoln, hiện vẫn còn biểu diễn.

9 – Pittsburgh

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 9

Pittsburgh là thành phố lớn thứ 2 ở tiểu bang Pennsylvania, và được xếp hạng thứ 67 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019. Ngôi trường hàng đầu tại Pittsburgh là Carnegie Mellon University – xếp thứ 46 trên thế giới. Pittsburgh nhận được một trong những điểm số tốt nhất của Mỹ đối với sự đa dạng của sinh viên, vì nơi đây có một trong những tỷ lệ cao nhất của các sinh viên quốc tế tại Mỹ ở mức 23%. Bên cạnh đó, Pittsburgh cũng là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều thành phố khác tại Mỹ.

10 – San Diego

Top 10 thành phố sinh viên tốt nhất nước Mỹ năm 2019 10

Xếp thứ 76 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, San Diego là thành phố lớn thứ hai ở bang California, nằm ở bờ biển phía tây của đất nước, và gần biên giới với Mexico. San Diego cũng thường xuất hiện trong danh sách các thành phố an toàn nhất ở Mỹ, và được biết đến là nơi có thời tiết tuyệt vời quanh năm. Do vị trí là một thị trấn biên giới, San Diego chịu ảnh hưởng nặng nề của cả hai nền văn hóa Mexico và Mỹ. Có rất nhiều trường đại học, và cao đẳng tư nhân ở San Diego, ba trong số đó được xếp hạng trong top 1,000 của QS World University Rankings 2018.

Dịch bởi CEI. Nguồn: Top Universities.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.