Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất!

Hầu hết mọi người đều biết rằng Canada là một trong những điểm đến du học nổi bật hàng đầu trên thế giới, nhưng điều mà không phải ai cũng biết đó là những thành phố nào mới là nơi có nhiều du học sinh Việt Nam nhất ở Canada. Vì vậy, CEI sẽ giới thiệu top 10 thành phố ở Canada được các du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.


Toronto

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 1

Toronto là thủ phủ của Ontario, đây là thành phố đông dân nhất ở Canada và cũng là một trong những thành phố lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Với số lượng các khu dân cư riêng biệt ngày càng phát triển rộng lớn như Chinatown, Little India, and Little Italy, thì Toronto cũng là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới về phương diện xã hội. Nơi đây còn có các địa danh nổi tiếng và tuyệt vời như: Tháp CN mang tính biểu tượng và lâu đài trong các câu chuyện cố tích của thiếu nhi – Casa Loma.

Mississauga

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 2

Mississauga là một thành phố trẻ, sôi động và phát triển, nằm ở trung tâm của một trong những khu vực hấp dẫn và thịnh vượng nhất ở Bắc Mỹ. Đây là thành phố lớn thứ 6 của Canada, và là thành phố lớn thứ 3 của Ontario, lớn hơn cả thành phố Winnipeg, Hamilton hay Vancouver. Mississauga là một thành phố cởi mở và đa dạng, luôn thu hút và chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến để sinh sống, làm việc, học tập, tham quan và vui chơi.

Vancouver

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 3

Nằm giữa Thái Bình Dương và dãy núi Coast ở British Columbia, Vancouver là vùng lãnh thổ đô thị lớn thứ 3 của Canada và cũng là một trong những thành phố nổi bật nhất để ghé thăm tại đất nước này. Địa điểm hấp dẫn của thành phố này chính là công viên Stanley, đây là một ốc đảo xanh tuyệt đẹp nằm giữa cảnh quan đô thị của Vancouver. Bên cạnh đó, Vancouver cũng đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng “thành phố đáng sống” trên thế giới trong hơn một thập kỷ qua.

Calgary

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 4

Đây là thị trấn lớn nhất ở Alberta, nằm giữa vùng thảo nguyên Canada và dưới chân đồi của dãy núi Rockies. Ngày nay, Calgary đã trở thành một trong những khu vực đô thị lớn nhất của Canada, sau khi nguồn dầu được tìm thấy ở gần nơi này vào giữa những năm 1900. Có hàng ngàn người liên tục kéo đến nơi đây vào thời điểm diễn ra lễ hội rodeo nổi tiếng thế giới – Calgary Stampede. Lễ hội này diễn ra vào tháng 7 và thường kéo dài hơn 10 ngày, bao gồm các sự kiện rodeo, các cuộc thi đua xe ngựa, hội chợ, và những cuộc diễu hành.

Nova Scotia

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 5

Nova Scotia là một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada và là nơi ở của gần 1 triệu người. Nằm trên bờ biển phía đông của Canada, Nova Scotia có hơn 3.800 hòn đảo ven biển nằm bên ngoài vùng lãnh thổ đất liền. Trong đó, Halifax là thành phố lớn nhất và cũng là thủ phủ chính trị của Nova Scotia, với dân số hơn 400.000 người. Nova Scotia là một trong những cảng biển lớn của Canada và là cửa ngõ chính vào Đại Tây Dương, và đây cũng là nơi có cộng đồng người Canada gốc Phi lâu đời nhất của đất nước này.

Manitoba

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 6

Manitoba là một tỉnh thảo nguyên được thành lập vào năm 1870, nằm giữa Ontario và Saskatchewan. Manitoba sở hữu một trong những nền kinh tế mạnh nhất và đa dạng nhất của Canada, với mức chi phí sinh hoạt thấp, và cung cấp nhiều cơ hội với nền giáo dục và các công việc chất lượng. Thành phố thủ phủ của Manitoba là Winnipeg, với dân số khoảng 750.000 người, đây cũng là một thành phố đẳng cấp thế giới với rất nhiều lựa chọn việc làm, giải trí và giáo dục.

Saskatchewan

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 7

Saskatchewan nằm ở vùng thảo nguyên của Canada, giáp với phía tây của tỉnh Alberta, phía đông của tỉnh Manitoba, phía bắc của các vùng Lãnh thổ Tây Bắc, và phía nam của tiểu bang Montana và North Dakota của Mỹ. Saskatchewan là tỉnh có nhiều nắng nhất của Canada, trung bình mỗi năm có từ 2.000 đến 2.500 giờ nắng.

New Brunswick

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 8

New Brunswick là một tỉnh Hàng hải thực sự độc đáo và xinh đẹp, và cũng là tỉnh lớn nhất trong ba tỉnh Hàng hải của Canada. Nằm trên bờ biển phía đông Canada dọc theo Đại Tây Dương, New Brunswick mang đến một lối sống khác biệt và những cơ hội nghề nghiệp thú vị. Vịnh Fundy là địa điểm thu hút du khách nổi tiếng nhất của tỉnh, người dân địa phương và khách du lịch thích đến New Brunswick để được tận hưởng làn nước ấm áp vào mùa hè, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn theo từng mùa được diễn ra hàng năm. Ngoài ra, New Brunswick còn được bao phủ bởi 80% là rừng, và cũng là nơi có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống.

Edmonton

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 9

Edmonton là thủ phủ của Alberta, và cũng là một trung tâm văn hóa, chính phủ và giáo dục. Nơi đây thường xuyên tổ chức các lễ hội quanh năm mang tầm cỡ thế giới, và điều này đã đem đến danh hiệu “Thành phố lễ hội” cho Edmonton. Edmonton là nơi có trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ, đó là West Edmonton Mall. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là một trung tâm lớn của ngành công nghiệp dầu khí.

Victoria

Top 10 thành phố ở Canada có nhiều du học sinh Việt Nam nhất! 10

Victoria là thủ phủ của British Columbia, và nằm ở mũi phía nam của Đảo Vancouver. Đây là một thành phố cảng quyến rũ, là cũng là cửa ngõ đến tất cả các thị trấn, vịnh nhỏ, và phong cảnh Thái Bình Dương đẹp tuyệt vời của đảo Vancouver. Có niên đại từ những năm 1840 khi thành phố được thành lập như là một cảng buôn bán, khách du lịch đến với nơi đây vẫn có thể ngắm nhìn được các kiến trúc được bảo tồn tốt từ thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, như Tòa nhà Quốc hội và Khách sạn Fairmont Empress, cả hai nơi này đều có thể nhìn được ra Cảng Nội địa, là nơi mang tính biểu tượng của thành phố.

Biên soạn bởi CEI.com

Xem thêm:

Top 10 ngành học hot nhất tại Canada!

Những thành phố thu hút nhiều sinh viên nhất ở Canada

 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.