Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất

Vương quốc Anh nổi tiếng với những cơ hội dành cho sinh viên, cùng các trường đại học danh tiếng được xếp hạng cao trên thế giới. Các bạn hãy cùng CEI tìm hiểu xem đâu là những thành phố tại Anh, có lượng du học sinh Việt Nam nhiều nhất qua bài viết này nhé.

London

 

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 1

London là ngôi nhà của hơn 100.000 sinh viên quốc tế, đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau, số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại London, cũng nhiều hơn so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới. Nếu bạn là người quan tâm đến các trường đại học hàng đầu, thì London là nơi để bạn lựa chọn. Đây cũng là nơi có nhiều trường đại học nằm trong Top 40 trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings 2019), so với bất kỳ thành phố nào khác. Các ngôi trường này không chỉ đơn giản nổi tiếng với lịch sử uy tín của họ, mà còn nổi tiếng vì luôn dẫn đầu trong việc giảng dạy tiên tiến, và nghiên cứu đột phá.

Birmingham

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 2

 

Birmingham là thành phố lớn thứ 2 của Vương quốc Anh, và cũng là một nơi thú vị để sinh sống, và học tập. Birmingham cũng là một trong những thành phố sôi động, và đa dạng nhất của Vương quốc Anh. Có hơn 20% công dân của thành phố này là đến từ các nước khác, vì vậy, cho dù là bạn đến từ bất cứ nơi nào, bạn đều sẽ cảm thấy như đang ở nhà của mình. Bên cạnh đó, Birmingham còn có nhiều cây xanh hơn bất kỳ thành phố nào khác ở châu Âu, với gần 600 công viên và khu vực xanh trong thành phố.

Manchester

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 3

 

Manchester thường được xem là thủ đô của phía bắc nước Anh,và cũng được xem như là thành phố của các sinh viên giỏi nhất. Thành phố trẻ, và sôi động này cũng được biết đến với tầm ảnh hưởng của nó, đối với lịch sử của ngành công nghiệp, âm nhạc, và thể thao. Với nền văn hóa độc đáo và phong cảnh đẹp, Manchester đã trở nên nổi tiếng như là một điểm đến du học, khi các sinh viên muốn tìm kiếm những trải nghiệm đích thực, mà không thể tìm thấy được ở quê nhà của họ. Vậy bạn đã sẵn sàng để đến Manchester du học chưa?

Leeds

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 4

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, ở một thành phố thịnh vượng, thì không đâu khác ngoài Leeds. Leeds hiện là ngôi nhà của bốn viện giáo dục đại học, bao gồm: Leeds Trinity, Leeds Beckett, University of Leeds, và Leeds Arts University. Hơn nữa, việc chọn một trường đại học ở phía Bắc nước Anh cũng sẽ giúp cho chi phí sinh hoạt của sinh viên thấp hơn đáng kể, đặc biệt là ở Leeds. Theo thống kê từ HSBC, chi phí sinh hoạt trung bình của sinh viên, bao gồm: tiền thuê nhà, đi lại, cùng những chi phí khác, là khoảng £212/tuần, thấp hơn so với hầu hết các thành phố khác ở miền Bắc, như: Newcastle, Manchester, và Sheffield.

Nottingham

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 5

 

Với số lượng sinh viên khổng lồ, Nottingham là một trong những thành phố sôi động nhất ở Anh quốc. Nottingham cũng được xếp hạng là thành phố tốt thứ 6 ở Anh, và thứ 47 trên thế giới dành cho sinh viên, theo QS Best Student City 2018. Ngoài ra, đây cũng là nơi có nhiều nhà tuyển dụng, và cung cấp những cơ hội đặc biệt tốt trong các lĩnh vực như: khoa học đời sống, kỹ thuật, phương tiện truyền thông kỹ thuật số, tài chính, tư vấn kinh doanh, bán lẻ, và giải trí.

Sheffield

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 6

 

Sheffield là một trong những thành phố rẻ nhất dành cho sinh viên ở Vương quốc Anh, và cùng với danh tiếng xuất sắc của các trường đại học của thành phố, Sheffield hiện đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đối với các sinh viên đại học, và sau đại học. Ba trường đại học: Sheffield Hallam University, University of Sheffield International College, và University of Sheffield, có tổng cộng là 55.968 sinh viên. Hơn nữa, Sheffield cũng là một điểm đến ngày càng phổ biến đối với các sinh viên quốc tế, hiện có 17.973 sinh viên quốc tế gọi Sheffield là ngôi nhà của họ.

Bristol

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 7

 

Bristol có một danh tiếng lâu đời như là một thành phố nổi tiếng để học tập, và thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ toàn cầu, và Anh quốc. Với kiến trúc đẹp, trung tâm thành phố sôi động, và bến cảng, là nơi tập trung phát triển mạnh mẽ về giải trí, và nghệ thuật, thật không khó để hiểu vì sao có rất nhiều sinh viên lựa chọn học tại Bristol. Hơn nữa, Bristol cũng là ngôi nhà của hai trường đại học đẳng cấp thế giới, đó là: University of the West of England, và University of Bristol, và là trung tâm kinh doanh, văn hóa, và giáo dục hàng đầu của khu vực.

Newcastle upon Tyne

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 8

 

Newcastle Upon Tyne thường được gọi là Newcastle, là một thành phố ở Đông Bắc nước Anh, nằm trên dòng sông Tyne gần với North Sea. Newcastle là một thành phố thân thiện, thú vị, và cũng là một trong những thành phố sinh viên nổi tiếng nhất, do vậy mà bạn sẽ là một phần của một cộng đồng mạnh mẽ khi đến du học tại thành phố này. Theo đó, số lượng học sinh tại Newscastle rất đông: cứ 6 người trong thành phố, thì sẽ có 1 người là học sinh. Ngoài ra, phong cách giảng dạy, và các chương trình đại học tại Newcastle cũng được kết nối chặt chẽ với những thách thức toàn cầu, và nhu cầu việc làm trong tương lai.

Norwich

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 9
VB34170120

 

Được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất của Vương quốc Anh, Norwich đủ lớn để tổ chức nhiều sự kiện lớn, như: lễ hội văn học và nhạc sống, nhưng cũng đủ nhỏ để sinh viên có thể nhanh chóng làm quen với nhiều cửa hàng, và địa điểm du lịch. Đối với một học sinh, Norwich tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự ồn ào của một thành phố lớn, và sự tĩnh lặng của một vùng nông thôn. Do vậy, Norwich cũng đã được bình chọn là một trong những thành phố nhỏ tốt nhất trên thế giới, theo Times Good University Guide 2013.

Coventry

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất 10

 

Nằm ở khu vực West Midlands của Anh quốc, Coventry là ngôi nhà của Coventry University (được xếp hạng trong top 600 thế giới), và University of Warwick (được xếp hạng trong top 60 toàn cầu). Coventry cũng được xếp hạng là thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho các sinh viên quốc tế ở vị trí thứ 44, theo QS Best Student Cities 2018. Bên cạnh đó, Coventry còn nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, nhờ vào danh tiếng mạnh mẽ của các trường đại học tại đây, cũng như lịch sử lâu đời của thành phố trong lĩnh vực sản xuất, và thiết kế.

Tổng hợp bởi CEI.

Xem thêm:

Top 10 ngành học ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.