Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Nước Mỹ là nơi có các trường đại học danh tiếng nhất thế giới, hàng năm đều thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế, và sinh viên trong nước theo học. Tuy nhiên, bên cạnh việc giảng dạy chất lượng cao, cùng các nghiên cứu tiên tiến, những trường đại học tại Mỹ cũng nằm trong số những ngôi trường đẹp nhất. Mỗi trường đại học nằm trong danh sách này đều có kiến trúc bắt mắt, với những vẻ đẹp luôn thu hút các sinh viên, và du khách.

1 – Berry College, Georgia

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ 1

Berry College là trường tư thục Liberal Arts College ở Georgia, và là một trong những ngôi trường đẹp ăn ảnh nhất ở Mỹ. Sự kết hợp của các tòa nhà theo phong cách kiến trúc Gothic, cùng 27,000 mẫu Anh với những cánh đồng, khu rừng, hồ nước và đài phun nước, đã giúp cho Berry College trở thành một trong các trường đại học đẹp nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng thu hút rất nhiều người đi bộ đường dài, và những người yêu thích đạp xe ghé thăm hàng năm, và thậm chí còn được sử dụng để làm địa điểm quay phim cho các bộ phim như: Sweet Home Alabama, và Remember the Titans.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

2 – University of Colorado Boulder, Colorado

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Tọa lạc dưới chân dãy núi Rocky, University of Colorado mang một vẻ đẹp tự nhiên, những quang cảnh đẹp tuyệt vời, những cánh rừng, những khu vườn quốc gia, cùng hàng dặm quãng đường dành cho những người yêu thích đạp xe, cũng đã thu hút nhiều du khách đến đây, để tìm một nơi mà họ có thể hòa mình vào cùng thiên nhiên. Ngoài ra, ngôi trường này còn sở hữu mái ngói đỏ đặc biệt, và những bức tường sa thạch, được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Klauder.

3 – Bryn Mawr College, Pennsylvania

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Được biết đến rộng rãi là một trong những ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất tại Mỹ, Bryn Mawr College cũng là trường tư thục Liberal Arts College, và trước đây là một ngôi trường đại học chỉ dành cho nữ giới. Bryn Mawr College còn là một trong những trường đại học đầu tiên sử dụng phong cách kiến trúc Gothic, mà sau này đã được nhân rộng ra, và áp dụng ở nhiều trường đại học khác trên cả nước, như Princeton. Khuôn viên rộng 135 mẫu Anh của trường còn có một ao vịt, cùng những hàng cây thường trổ hoa vào mùa xuân.

4 – Stanford University, California

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Stanford University thường được biết đến là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, tuy nhiên trường còn nổi tiếng với khuôn viên tuyệt đẹp. “Viên ngọc kiến trúc” của trường – Nhà thờ tưởng niệm Stanford, được xây dựng vào thời kỳ Phục hưng Mỹ, và được trang trí khảm đầy màu sắc. Việc sử dụng màu sắc cùng kính màu được lấy cảm hứng từ các nhà thờ ở Venice, đặc biệt là Vương cung thánh đường St Mark. Xung quanh các tòa nhà là những vườn hoa rộng lớn hấp dẫn, cùng những đại lộ rợp bóng cây.

5 – University of Hawai’i at Mānoa, Hawai’i

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Cơ sở chính của hệ thống trường University of Hawai’i tọa lạc tại Mānoa, vì lượng mưa lớn trong khu vực này, nên bạn sẽ có thể thường xuyên thấy được cầu vồng tại nơi đây. Ngôi trường đại học này cũng đẹp như một danh lam thắng cảnh, vì được bao quanh bởi thung lũng với những cây cọ xanh mát, cùng những bông hoa tươi tốt. Bên cạnh đó, University of Hawai’i còn khá gần với bãi biển, và có rạn san hô của riêng trường, những rạn san hô này được sử dụng cho việc nghiên cứu biển.

6 – Cornell University, New York

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Nếu như có một bảng xếp hạng về những nhà nguyện đẹp nhất của trường đại học, thì nhà nguyện của Cornell University sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng này, với trần nhà được trang trí công phu, đèn chùm tinh xảo, cùng những cửa sổ kính màu. Tuy nhiên, vẻ đẹp của ngôi trường thuộc nhóm Ivy League này còn hiện diện khắp nơi trong khuôn viên trường, trong đó có: Tháp McGraw mang tính biểu tượng.

7 – University of Notre Dame, Indiana

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Mái vòm vàng trên đỉnh tòa nhà trụ sở hành chính đã trở thành một trong những biểu tượng của University of Notre Dame. Được xây dựng lại sau một vụ hỏa hoạn, một bức tượng Đức Mẹ mạ vàng cao 5,79m được đặt trên đỉnh của mái vòm, để phản ánh được bản sắc Công giáo của trường đại học. Các biểu tượng kiến trúc khác của trường bao gồm: Vương cung thánh đường Sacred Heart, sở hữu bộ sưu tập kính màu của Pháp từ thế kỷ 19 lớn nhất thế giới.

8 – Princeton University, New Jersey

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Kiến trúc tại Princeton University là sự hợp nhất giữa nhiều phong cách, với các tòa nhà lâu đời nhất được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, và cũng đã trở thành thương hiệu của trường. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư của thế kỷ 20 như: Frank Gehry, và Rafael Viñoly, gần đây cũng đã xây dựng lên các tòa nhà đại học mới hơn, và theo một phong cách hiện đại hơn. Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật khác của thế kỷ 20 cũng nằm khắp nơi trong khuôn viên trường.

9 – Furman University, South Carolina

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Hình ảnh mang tính biểu tượng của Tháp Chuông bên cạnh bờ hồ, chỉ là một bức ảnh chụp nhanh của khuôn viên trường, và đã được in trên những tấm bưu thiếp. Furman University có rất nhiều những tòa nhà được xây theo phong cách của người Georgian, cùng một khu vườn Nhật Bản với hàng loạt cây xanh. Ngôi trường này thật sự là nguồn cảm hứng để có thể cho ra đời rất nhiều những bức ảnh đẹp.

10 – University of Virginia, Virginia

Top 10 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

University of Virginia được xem là “Thành tựu đáng tự hào nhất của kiến trúc Mỹ trong vòng 200 năm qua” bởi Viện Kiến trúc sư của nước Mỹ. Những tòa nhà này được lên ý tưởng thiết kế bởi nhà sáng lập – Thomas Jefferson. Phong cách kiến trúc của ông mang đặc trưng bởi việc sử dụng các hình bát giác, xây dựng bằng gạch đỏ, với những cột trụ màu trắng. Một trong những ví dụ điển hình nhất của phong cách này, chính là: tòa Rotunda của trường.

Dịch bởi CEI. Nguồn: Times Higher Education


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.