Du học Anh nên chọn ngành nào? Top 10 ngành có du học sinh Việt Nam nhiều nhất

Các trường đại học ở Vương quốc Anh có danh tiếng trên toàn thế giới về giảng dạy, và nghiên cứu chất lượng cao, với bằng chứng là các bảng xếp hạng trên toàn cầu, như: QS World University Rankings, và THE Global Rankings. Tiêu chuẩn cao này được duy trì bằng cách tuyển dụng các nhân viên tốt nhất, xây dựng các cơ sở trường học tốt hơn, và đảm bảo được cơ sở vật chất tốt nhất. Cùng CEI điểm qua xem đâu là 10 ngành học ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất trong bài viết này nhé.

Ngành Kinh doanh

Ngành này tập trung vào việc lập kế hoạch, điều hành, và các hoạt động của một tổ chức. Các sinh viên sẽ xem xét từng bộ phận của một doanh nghiệp, bao gồm các lĩnh vực như: tài chính, tiếp thị, nhân sự và quản trị, cùng nhiều chương trình Quản trị và Kinh doanh. Ngành này cũng sẽ cung cấp cho sinh viên các cơ hội việc làm với những công ty được công nhận trên toàn cầu, cho phép bạn trải nghiệm trực tiếp những nghề nghiệp có liên quan. Đây là ngành tuyển sinh nhiều nhất tại Anh Quốc bậc Cử nhân, với hơn 150 ngàn sinh viên vào năm trước. Sinh viên sẽ tìm được việc làm rất dễ dàng, với nhiều lựa chọn nghề nghiệp, như: tư vấn, quảng cáo, quản lý nhân sự, quản lý nói chung, và marketing.

Ngành Quản lý

Ngành này tập trung vào việc xem xét các lý thuyết và việc thực hành quản lý, bao gồm: kinh doanh, kinh tế, nguồn nhân lực và đạo đức, trong bối cảnh của quốc gia, và trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được kỹ năng mạnh mẽ trong việc quản lý, và lãnh đạo người khác, cùng các nguồn lực của công ty, cũng như có được kiến thức vững chắc về kinh tế, và kinh doanh. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cũng sẽ có được những cơ hội việc làm, với một loạt các công việc và lĩnh vực đa dạng, như: bán hàng, tiếp thị, bán lẻ, tài chính, hoặc thậm chí là tự làm chủ, và kinh doanh.

Ngành Marketing

Học Marketing tại một trường đại học ở Anh sẽ mở ra các cơ hội trong việc xây dựng các mối liên hệ, và đạt được các kỹ năng có thể chuyển đổi (transferable skills), điều này sẽ có hữu ích đối với một loạt các lĩnh vực kinh doanh. Học sinh sẽ phát triển được các kỹ năng giao tiếp, và kỹ năng thuyết trình, cũng như khả năng đặt câu hỏi và phân tích. Hầu hết tất cả các khóa học Marketing tại các trường đại học ở Vương quốc Anh đều sắp xếp vị trí làm việc cho sinh viên, để họ tích lũy được kinh nghiệm, trong bộ phận tiếp thị đầy bận rộn. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có thể chuyển tiếp vào nhiều lĩnh vực khác nhau, như: nhân viên báo chí, copywriter, nghiên cứu, nhân viên quản lý khách hàng, sắp xếp kế hoạch, mua bán, và tư vấn.

Ngành Kinh tế

London là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu thế giới, một số ngân hàng, và công ty kế toán lớn nhất thế giới cũng hoạt động ở Anh. Vì vậy, sau khi hoàn thành việc học tại Anh, sẽ có rất nhiều cơ hội để cho các sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế theo đuổi. Sinh viên kinh tế sẽ phát triển được những kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu, tính toán, cùng kỹ năng trình bày bằng văn bản và bằng lời nói. Tất cả những khả năng này đều được đánh giá cao, và được tìm kiếm trong môi trường kinh tế ngày nay. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong thế giới tài chính, vì vậy mà bạn có thể mong chờ những thành quả sẽ gặt hái được từ việc học bằng thứ tiếng này tại đây. Sau khi đã tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc trong ngành truyền thông, bảo hiểm, sản xuất, ngành công nghiệp đầu tư, bán lẻ, giao thông, và các tổ chức từ thiện.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn & Du Lịch

Vào thời điểm mà du lịch đang trở thành một tài sản tài chính mạnh mẽ đối với nhiều quốc gia, những nhà quản lý giỏi chính là những người đương đầu một cách chuyên nghiệp, đối với các vấn đề có liên quan trong lĩnh vực này. Đó cũng chính là những người được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm trong thị trường việc làm. Mặc dù vẫn chưa phổ biến bằng các ngành học truyền thống khác, nhưng những chương trình học về Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch cũng đang thu hút một lượng lớn các sinh viên quốc tế theo học. Với văn bằng ngành học này, bạn sẽ có được các kỹ năng cần thiết để làm việc trong những lĩnh vực thú vị, và đi khắp thế giới, để gặp gỡ những con người tới từ nhiều nền tảng, và nền văn hoá khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực: khách sạn, du lịch, marketing, và kinh doanh.

Ngành Kế toán

Các khóa học về Kế toán và Tài chính ở Anh sẽ giúp bạn có được những quan điểm độc đáo, cùng kiến thức về toán học, kinh tế, khoa học chính trị, tâm lý học, và xã hội học. Sinh viên cũng sẽ được học cách chuẩn bị và giải thích các thông tin tài chính, cũng như đạt được sự hiểu biết về lý thuyết, và thực tế của các của thực tiễn tài chính cốt lõi. Lựa chọn nghề nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán và tài chính gồm có: kế toán, kế toán viên công chứng, ngân hàng, môi giới bảo hiểm, tư vấn tài chính, phân tích đầu tư, thương nhân tài chính, và tư vấn thuế.

Ngành Thiết kế

Các trường thiết kế, và trường đại học ở London nổi tiếng khắp thế giới trong việc đào tạo những sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế hàng đầu, và chất lượng cao. Thiết kế cũng là một trong các môn học phổ biến nhất đối với những sinh viên quốc tế tại London, với gần 14,000 sinh viên thiết kế hiện đang học tại London. Công việc tại phòng studio chính là trung tâm của tất cả các khóa học Nghệ thuật, bao gồm: hội họa, điêu khắc, cài đặt, in ấn, nhiếp ảnh, và phương tiện truyền thông kỹ thuật số, với các sinh viên chuyên về lĩnh vực mà họ yêu thích.

Ngành Khoa học máy tính

Bằng Khoa học Máy tính tại một trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cốt lõi cần thiết, để phát triển các doanh nghiệp và tổ chức. Các công cụ, chương trình, và bộ phát triển mới sẽ giúp phát triển kiến thức, và khả năng của bạn trong các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, phát triển trò chơi, kỹ thuật phần mềm, thiết kế và bảo mật. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Vương quốc Anh cũng đi đầu trong lĩnh vực Khoa học Máy tính, với nhiều bộ phận đóng góp vào nghiên cứu cho những công ty hàng đầu trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ngành này, sẽ có các cơ hội nghề nghiệp như: lập trình viên, chuyên viên tư vấn độc lập, phát triển phần mềm, phân tích hệ thống, phân tích và quản lý thông tin.

Ngành Luật

Các trường đại học tại Vương quốc Anh là một trong những trường đại học lâu đời nhất cung cấp các khóa học luật. Theo truyền thống lâu đời và phong phú này, bằng luật của Vương quốc Anh đã trở nên rất phổ biến, và thực sự cạnh tranh cao, đối với các sinh viên quốc tế. Các chương trình luật tại những trường đại học Vương quốc Anh sẽ cung cấp sự hiểu biết toàn diện, và quan trọng về các nguyên tắc pháp lý cốt lõi, và các kỹ năng thực tế. Sinh viên cũng có thể lựa chọn học kết hợp ngành Luật với một ngành khác, như: kinh doanh, chính trị hoặc báo chí. Với tấm bằng Luật, sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau dành cho bạn, không chỉ ở phạm vi của ngành Luật. Bên cạnh những vị trí truyền thống như: luật sư và cố vấn pháp luật, bạn còn có thể tìm việc trong các lĩnh vực: khoa tội phạm, kinh doanh, báo chí, và nhiều hơn nữa.

Tổng hợp bởi CEI

Xem thêm:

Top 10 thành phố ở Anh có du học sinh Việt Nam nhiều nhất

 

 
 


error: Content is protected !!