Thông tin về Coronavirus (COVID-19): dành cho các khách hàng xin VISA bên ngoài Anh Quốc

Home Office ra thông báo hướng dẫn các điều khoản nhập cư dành cho các đối tượng bị ảnh hưởng do hạn chế đi lại có liên quan đến virus Corona (COVID-19).

Nội dung chính:

Home Office đã công bố các thông tin hướng dẫn điều khoản nhập cư cho các cá nhân bị ảnh hưởng đi lại liên quan đến coronavirus (COVID-19) tham khảo thông tin tại đây: https://www.gov.uk/guidance/coronavirus-covid-19-advice-for-uk-visa-applicants-and-temporary-uk-residents

Đối với khách xin VISA ngoài Anh Quốc

  • Nhiều trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thi thực Anh Quốc (VACs) đang đóng cửa và dự kiến sẽ đóng cửa thêm nhiều trung tâm nữa trong thời gian tới. Những trung tâm đang mở cửa cũng khá hạn chế các dịch vụ.
  • Để cập nhật thông tin về dịch vụ ở mỗi quốc gia, xin liên hệ với các đối tác theo từng khu vực bên dưới:
  • Châu Âu, Châu Phi và các lãnh thổ Trung Đông: tlscontact.com
  • Các nước khác: co.uk
  • Để được cập nhật thông tin sớm nhất về visa dành các khách hàng bên ngoài Anh Quốc bị ảnh hưởng bởi hạn chế đi lại do COVID-19, hãy tham khảo ở đây : https://www.gov.uk/guidance/coronavirus-covid-19-advice-for-uk-visa-applicants-and-temporary-uk-residents
  • Do lệnh cấm các đường biên giới ở nhiều quốc gia trên thế giới, công tác hậu cần của đối tác chúng tôi (VFS và TLS) đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng tôi không thể in và gởi VISA qua các nước đang chịu ảnh hưởng.
  • Nếu khách hàng có lịch hẹn phỏng vấn VISA với các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đang bị đóng cửa, các bạn sẽ nhận được thông báo hủy cuộc hẹn.
  • Nếu khách hàng đã thanh toán dịch vụ chuyển phát nhanh, trung tâm sẽ gửi lại hộ chiếu (qua các tuyến đường còn cho phép). Nếu khách hàng còn lo ngại, xin liên hệ đội ngũ của chúng tôi “Coronavirus Immigration Team” (CIH@homeoffice.gov.uk) để được tư vấn.
  • Nếu khách hàng đang nộp hộ chiếu ở trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Anh Quốc nhưng chưa được gởi trả lại, xin hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng TLS hoặc VFS global.
  • Các trung tâm thi tiếng Anh trên toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn do bị giới hạn bởi chính quyền địa phương. Để được cập nhật thông tin mới nhất, hãy tham khảo tại trang web https://www.ielts.org/news/2020/changes-to-ielts-test-arrangements-in-some-locations-due-to-novel-coronavirus, hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm thi IELTS qua email.

UKVI đã tạo email riêng dành cho các khách hàng có thắc mắc về vấn đề nhập cư liên quan đến virut corona bao gồm các câu hỏi về trường hợp cấp bách, liên hệ địa chỉ email: CIH@homeoffice.gov.uk

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

 

Hỏi đáp các thông tin khác:

Home Office có hướng dẫn gì cho các khách hàng có đã VISA còn hạn nhưng chưa sang Anh Quốc?

Những người có VISA còn hạn nên kiểm tra trên trang web chính phủ để đảm bảo tuân thủ theo quy định hạn chế đi lại ở các địa điểm hiện tại. Thêm vào đó, khách hàng nên vào trang web của chính phủ https://www.gov.uk để được cập nhật thông tin thường xuyên.

Home Office có kế hoạch trả lại hộ chiếu cho người nộp đơn ở những trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đã đóng cửa như thế nào?

Khách hàng nên kiểm tra qua trang web của các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nơi đã nộp đơn. Nếu khách hàng đã thanh toán phí chuyển phát nhanh, thì các đối tác vẫn đang vận chuyển hộ chiếu về cho khách hàng. Nếu khách hàng có vướng mắc, xin liên hệ qua email CIH@homeoffice.gov.uk để được biết thêm chi tiết. Đối với những nơi có quy định chặt chẽ về hạn chế đi lại và trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực đã đóng cửa, các đối tác của chúng tôi bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của chính quyền địa phương.

Nếu cá nhân đã nộp hồ sơ xin VISA từ nước ngoài, bây giờ muốn xin rút  hồ sơ phải làm thế nào?

Đương đơn nên liên hệ trực tiếp với UKVI để xin rút đơn xin thi thực VISA. Hãy truy cập vào trang web https://www.gov.uk/contact-ukvi-inside-outside-uk để được biết thêm chi tiết. Người nộp đơn có thể liên hệ trực tiếp đến các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực thông qua trang web của đối tác để xin hồ sơ VISA. Đối với một số quốc gia có hạn chế đi lại chặt chẽ, một số trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực bị đóng cửa, có thể gặp khó khăn cho việc trả lại  hồ sơ cho khách hàng.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.