””

SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Triển Lãm Giáo Dục Canada 2021 tại Hà Nội

Hội thảo online: 9h00 -13:00, ngày 11/04/2021
(vui lòng đăng ký trước để tiết kiệm thời gian check-in)

Thị Thực Du Học Canada: Thứ bạn cần khi đi du học tại Canada

Nếu bạn lựa chọn đi du học tại Canada, thì thị thực du học chính là yêu cầu bắt buộc. Thị thực du học cho phép một người nước ngoài tiến vào lãnh thổ Canada với tư cách học sinh, sinh viên. Sau khi tới nơi, học sinh sẽ được cấp giấy phép du học để theo học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục được chính phủ Canada công nhận. Để đủ điều kiện, học sinh bắt buộc phải được ghi danh vào một chương trình bất kỳ nằm trong danh sách Các Cơ Sở Giáo Dục Được Chỉ Định (Designated Learning Institution – DLI) của IRCC. Học sinh, sinh viên phải xin thị thực trước khi lên đường đi du học và phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết trước khi xin.

Thị Thực Du Học Canada: Thứ bạn cần khi đi du học tại Canada 1

Có một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý, rằng tùy vào đất nước sở tại, mà những yêu cầu dành cho bạn có thể sẽ khác biệt đôi chút. Ngoài ra, các bộ hướng dẫn và yêu cầu sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Vì những nguyên nhân này, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin mới.

Chúng tôi biết, những thủ tục này có vẻ khá khó khăn, nhưng đừng lo vì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn từng bước một. Cùng xem chúng ta sẽ cần những tài liệu nào để xin được một cuốn thị thực du học nhé!

Lưu ý nhanh: Giấy phép du học không phải là thị thực du học đâu nhé. Và bạn cần phải xin một giấy thị thực cư trú tạm thời hoặc một Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA).

#1: Thư mời chính thức (Letter of Acceptance – LOA)

Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự trong việc lựa chọn trường học và ngành học, hãy hoàn thành việc ấy ngay đi. Sau khi chọn xong chuyên ngành, ngôi trường mà bạn xin theo học cần phải gửi cho bạn một thư mời chính thức. Bạn sẽ phải nộp kèm bản gốc của thư mời này trong hồ sơ đăng ký xin cấp thị thực du học.

Học sinh, sinh viên xin du học tại tỉnh Québec cũng phải sở hữu Certificat d’acceptation du Québec (Giấy Chứng nhận Du học ở Québec, CAQ). Hầu hết lao động và học sinh, sinh viên tạm thời người nước ngoài tại Québec đều cần phải có giấy CAQ.

#2: Chứng minh nhân thân

Bạn cần nộp hộ chiếu hoặc giấy thông hành có hiệu lực, cũng như 2 ảnh chân dung hộ chiếu được chụp trong thời gian gần đây. Ngoài ra, xin hãy viết tên và ngày tháng năm sinh đằng sau cả 2 tấm ảnh. Lưu ý là hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 1 trang trống nhé.

Nếu bạn có người thân cùng theo tới Canada, mỗi một thành viên cũng cần phải nộp lại những giấy tờ trên. Những tài liệu này cho phép bạn và gia đình có thể quay trở về nước.

#3: Mục đích xuất ngoại

Thị Thực Du Học Canada: Thứ bạn cần khi đi du học tại Canada 2

Đây là chính là cơ hội để bạn trình bày lý do vì sao bạn muốn tới Canada: để nâng cao trình độ học vấn của bạn. Bạn có thể sẽ cần tới một vài thông tin trong bước này, chẳng hạn như thành tích học tập trong quá khứ, kinh nghiệm, kế hoạch và tiến trình sự nghiệp, cuối cùng là một bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ. Những bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ được chấp nhận gồm có: IELTS và TOEFL.

#4: Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho việc học tập tại Canada. Bạn có thể chứng minh tài chính bằng:

 • Xác nhận hỗ trợ từ cha mẹ, các thành viên khác trong gia đình hoặc nhà trường
 • Giấy sao kê ngân hàng trong 4 tháng gần nhất
 • Giấy chứng nhận số dư tài khoản
 • Bằng chứng thiết lập tài khoản ngân hàng Canada dưới tên bạn
 • Tài liệu liên quan tới các khoản vay dành cho học sinh, sinh viên (bao gồm khoản vay ngân hàng hoặc học bổng từ nhà trường)
 • Bằng chứng đã đóng học phí và phí sinh hoạt
 • Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh/giám hộ

#5: Thư tường trình

Mục đích của lá thư này là để người đọc hiểu rõ về mục đích hay kế hoạch học tập của bạn. Trên thực tế, đây là cơ hội để bạn giải thích vì sao mình muốn du học tại Canada và điều gì khiến bạn là 1 thí sinh xuất sắc. Việc nhìn nhận kỹ trách nhiệm của một du học sinh cũng rất quan trọng. Nếu bạn có một quãng trống trong hồ sơ học tập, điểm số kém hoặc chọn một chuyên ngành khác với lĩnh vực mình nghiên cứu từ trước, thì đây chính là tài liệu cho phép bạn giải thích và phân tích lý do với nhân viên thị thực.

#6: Lịch sử du lịch

Bạn phải trình bày lịch sử du lịch nước ngoài của cả bản thân và cha mẹ mình.

#7: Sợi dây gắn bó với quê nhà

Thị Thực Du Học Canada: Thứ bạn cần khi đi du học tại Canada 3

Tuy không phải là một dạng tài liệu, nhưng đây vẫn là một phần quan trọng nằm trong thủ tục xin cấp giấy phép du học. Lúc này, bạn phải thể hiện được những thôi thúc về mặt kinh tế và tình cảm để quay trở lại quê nhà sau khi hoàn tất việc học ở nước ngoài.

Các tài liệu cá nhân khác

Danh sách các tài liệu bổ sung khác hoàn toàn phụ thuộc vào những yêu của nước bạn. Có vài quốc gia sẽ được miễn một số giấy tờ nhất định, nhưng bạn có khả năng sẽ phải cung cấp những tài liệu sau:

 • Thông tin sinh trắc học
 • Lý lịch tư pháp
 • Sơ yếu lý lịch chi tiết (CV)
 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

Lưu ý quan trọng: Tất cả các giấy tờ phục vụ mục đích xin giấy phép du học Canada đều phải được dịch sang tiếng Anh.

Dịch bởi CEI. Nguồn: ApplyBoard


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.