Sinh viên quốc tế nay đã có thể dễ dàng nhập cư vào Atlantic Canada

New Brunswick, Newfoundland, Nova Scotia và Prince Edward đã cung cấp một chương trình nhập cư mới nhằm giúp các sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành Thường trú nhân Canada dễ dàng hơn.

Chương trình Atlantic International Graduate Program (AIGP) cho phép các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ những cơ sở giáo dục đáp ứng đủ các điều kiện, có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada. Điểm hấp dẫn nhất của chương trình này là các sinh viên không cần phải có kinh nghiệm làm việc lành nghề mới có đủ tư cách nộp đơn. Bên cạnh đó, tuy chương trình này yêu cầu các sinh viên tốt nghiệp phải nhận được lời mời làm việc để đủ điều kiện tham gia vào chương trình, nhưng công việc này không cần phải có sự liên quan đến việc học của họ, và cũng không cần phải là một công việc có tay nghề cao. Sinh viên sẽ khó có thể tìm được việc làm có tay nghề cao trong lĩnh vực chuyên ngành của họ ngay sau khi họ tốt nghiệp. Do vậy mà AIGP đã khuyến khích các sinh viên hãy bắt đầu làm việc, tích lũy kinh nghiệm, và chấp nhận công việc ban đầu của họ có thể ở cấp độ đầu vào, và không phải thuộc chuyên ngành của họ. AIGP giúp sinh viên có đủ điều kiện để được ở lại Canada, và ngay lập tức có thể nộp đơn xin thường trú một cách dễ dàng hơn.

Để có đủ tư cách nộp đơn vào chương trình AIGP, sinh viên quốc tế phải đạt được những điều kiện sau đây:

  • Đạt được bằng cấp, chứng chỉ, giấy chứng nhận, chứng chỉ học nghề hoặc thương mại từ một chương trình học với thời gian học tối thiểu là 2 năm tại một cơ sở giáo dục công lập được công nhận ở các tỉnh được đề cập.
  • Ứng viên phải là một sinh viên toàn thời gian ở Canada trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm, và phải nộp đơn trong vòng không quá 12 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Ứng viên phải sống ở một trong các tỉnh Atlantic ít nhất 16 tháng trong hai năm trước khi họ tốt nghiệp.
  • Các chương trình học tập hoặc đào tạo sẽ không đủ điều kiện nếu hơn một nửa chương trình học bao gồm các khóa học ngôn ngữ thứ hai như tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc các khóa học từ xa.
  • Ứng viên cũng phải chứng minh trình độ ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở cấp độ 4 của Canadian Language Benchmark (CLB) – Chuẩn Ngôn ngữ Canada, và có đủ tiền để hỗ trợ cho bản thân và các thành viên gia đình của họ.

Những cách khác để có thể trở thành thường trú nhân tại Canada sau khi tốt nghiệp:

Hầu hết các tỉnh đều có ít nhất một stream dành riêng trong Provincial Nominee Programs (PNPs) – Chương trình Đề cử cấp Tỉnh, để nhắm đến các sinh viên quốc tế.

Nova Scotia

International Graduate Entrepreneur Stream của Chương trình đề cử của tỉnh Nova Scotia – Nova Scotia Nominee Program (NSNP) cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế đã theo học và tốt nghiệp ở Nova Scotia có thể bắt đầu hoặc mua một doanh nghiệp trong tỉnh, và muốn được nhập cư lâu dài.

Sinh viên quốc tế nay đã có thể dễ dàng nhập cư vào Atlantic Canada 1
Nova Scotia

Các sinh viên có Post-Graduation Work Permit (Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp), và làm việc toàn thời gian ít nhất 12 tháng ở vị trí có tay nghề tại Nova Scotia sẽ có đủ điều kiện để đăng ký tham gia vào nhóm NSNP Nova Scotia Experience: Express Entry.

New Brunswick

Chương trình New Brunswick Provincial Nominee Program (NBPNP) Express Entry Labour Market Stream ưu tiên cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục tại New Brunswick, sẽ có thể được cộng 5 điểm đủ điều kiện cho chương trình học của họ.

Newfoundland và Labrador

Sinh viên quốc tế với một công việc hoặc lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Newfoundland và Labrador sẽ có thể được làm thường trú nhân thông qua International Graduate Category của chương trình Newfoundland and Labrador Provincial Nominee Program (NLPNP). Sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục trên khắp Canada sẽ có thể có đủ điều kiện nộp đơn vào stream (nhánh) này, mặc dù các tiêu chí bổ sung sẽ có thể được áp dụng đối với các sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục bên ngoài tỉnh.

Đảo Prince Edward

Prince Edward Island Provincial Nominee Program (PEI PNP) Labour Impact Category: International Graduate là stream hướng đến người sử dụng lao động, cho phép các nhà tuyển dụng trong tỉnh có thể thuê những sinh viên vừa mới tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng trong tỉnh.

Biên soạn và dịch bởi CEI. Nguồn: beetonco.com

Xem thêm:

Lợi thế của sinh viên quốc tế: Nhập cư vào British Columbia dễ dàng hơn

Những tỉnh nào ở Canada có chính sách nhập cư cởi mở nhất?

Định cư ở Canada có dễ không?

 

 

 

 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.