Những yêu cầu khi xin Visa du học Anh (phần 1)

Tất cả sinh viên quốc tế muốn học tập tại Vương quốc Anh đều phải xin visa du học (Cấp 4). Loại visa này chỉ dành cho sinh viên đại học toàn thời gian ở Anh, và không dành cho các khóa học ngắn hạn hoặc học ngôn ngữ.

Bất cứ ai đang có kế hoạch học tập tại Vương quốc Anh đều phải có visa để có thể lưu trú lại trong một thời gian dài. Các yêu cầu nhập cư đối với nước Anh  phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những điều cần làm để xin Visa du học Anh

Làm thế nào để xin visa du học ở Anh?

Bạn có thể xin visa trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể đăng ký trực tuyến từ bên ngoài Vương quốc Anh, Quần đảo Eo Biển và Đảo Man (trừ Bắc Triều Tiên). Những người đang cư trú tại Vương quốc Anh, nếu muốn xin visa, thì phải nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bạn cần những tài liệu gì?

Những yêu cầu khi xin Visa du học Anh (phần 1)

Bạn nên lưu ý rằng chính sách yêu cầu visa ở Anh thay đổi thường xuyên. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành xin visa. Hiện tại, các yêu cầu xin visa du học ở Vương quốc Anh thay đổi dựa trên quốc tịch của bạn và loại visa mà bạn đăng ký. Tùy thuộc vào mục đích của bạn đến Anh để làm gì, ví dụ như học tập, vì vấn đề sức khỏe, đoàn tụ cùng gia đình,… mà sẽ có những yêu cầu riêng khi xin visa.

Những câu hỏi mà sinh viên thường thắc mắc khi xin visa du học Anh

Khi nào tôi có thể nộp đơn?

Bạn có thể nộp đơn xin visa du học tại Anh vào 3 tháng trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Khi bạn nộp đơn đăng ký vào trường đại học, bạn sẽ nhận được (hoặc bạn có thể yêu cầu) giấy Xác nhận trúng tuyển. Tờ giấy này sẽ chứng minh bạn là 1 sinh viên được nhận vào Vương quốc Anh và do đó bạn có đủ điều kiện để xin visa. 

Tôi có thể làm việc khi học tập tại Anh không?

Vâng, bạn có thể. Theo quy định pháp luật hiện hành tại của Anh, bạn được phép tìm một công việc bán thời gian trong khi học tập. Là một sinh viên quốc tế được chính phủ tài trợ, tham gia khóa học trong 6 tháng hoặc lâu hơn, bạn đã được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng trường đại học của bạn được liệt kê trong danh sách các trường được công nhận ở Anh.

Tôi có thể bảo lãnh người thân sang Anh bằng visa du học của mình không?

Những yêu cầu khi xin Visa du học Anh (phần 1)

Bạn có thể, nhưng có một số hạn chế và miễn trừ được áp dụng mà bạn phải biết. Là một sinh viên được chính phủ tài trợ, bạn có thể đưa đến Anh những người thân thiết nếu bạn đăng ký vào một khóa học đại học dài hơn 6 tháng hoặc các khóa sau đại học dài hơn 12 tháng tại 1 trường đại học được công nhận.

Vợ / chồng / con của bạn là những người phụ thuộc, có thể được bạn bảo lãnh. Những người thân khác thì không. Tiếp theo, người phụ thuộc của bạn phải chứng minh nguồn tài chính tốt để được cho phép đến nước Anh. 

Người phụ thuộc của bạn có thể làm việc ở Anh trong những trường hợp sau đây:

  • Bạn đang tham dự một khóa học đại học dài hơn 6 tháng hoặc một khóa học sau đại học dài hơn 12 tháng.
  • Theo chính sách mới thì những người phụ thuộc nộp đơn xin nhập cư vào hoặc sau ngày 06 tháng 7 năm 2018 sẽ được phép làm việc ngay cả khi khóa học của bạn dài hơn 9 tháng hoặc lâu hơn.

Chi phí để xin visa du học ở Anh là bao nhiêu?

Việc xin visa du học Anh sẽ tốn 1 khoản phí nhất định, có thể phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và loại visa mà bạn đăng ký. Hơn nữa, lệ phí xin visa du học thường thay đổi theo thời gian. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ từ các nguồn thông tin chính thức.

Thông thường, nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài nước Anh để xin visa du học, bạn sẽ cần phải trả £ 335. Nếu bạn nộp từ trong nước Anh, bạn có thể lựa chọn các gói sau

  • Dịch vụ tiêu chuẩn – £457
  • Dịch vụ ưu tiên – £916
  • Dịch vụ cao cấp – £1047

Dịch bởi CEI. Nguồn: study in uk.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.