Du học Mỹ ngành Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn nên chọn trường nào?

Du lịch và nghỉ dưỡng đang được liên kết chặt chẽ, và cả hai ngành công nghiệp này có sự tương đồng đáng kể. Ngành công nghiệp này đã gia tăng nhanh chóng trong vài thập kỷ qua, với tổng số khách du lịch quốc tế là 1,4 tỷ đầu năm 2019 (UNWTO). Con số này cho thấy cần sự hỗ trợ rất lớn từ ngành khách sạn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch trên khắp thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của các chuỗi nhà hàng và khách sạn đã đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Ngành Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn là gì?

Ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn bao gồm nhiều nghiên cứu đa ngành, một số trong đó là quản lý kinh doanh, tiếp thị, quan hệ công chúng, quản lý sự kiện và du lịch. Tất cả các khía cạnh hoạt động của khách sạn và dịch vụ thực phẩm, chẳng hạn như nhà hàng, quán cà phê cũng là một phần lớn của ngành quản lý khách sạn. Tuy nhiên, điều đó không giới hạn phạm vi quản lý khách sạn là tất cả mọi thứ về thực phẩm và không phải tất cả sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn đều là đầu bếp.

Có bốn bộ phận chính trong một khách sạn:

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Dịch vụ dọn phòng

Dịch vụ dọn phòng sẽ đảm bảo sự sạch sẽ của phòng khách sạn cũng như môi trường xung quanh khách sạn. Nó nhằm mục đích tăng sự hấp dẫn về thẩm mỹ của khách sạn.

Văn phòng chính

Văn phòng chính liên quan đến tất cả mọi thứ về sự hài lòng của khách hàng, từ lưu trữ hồ sơ của khách, lưu trữ hàng tồn kho và báo cáo tài chính.

Dịch vụ ăn uống

Bộ phần này có thể là một phần của khách sạn theo định hướng dịch vụ hoặc hoạt động như một doanh nghiệp độc lập. Các công việc bao gồm chuẩn bị, quản lý đơn đặt hàng và hóa đơn của khách hàng cũng như nhiều thứ khác.

Du học ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Hoa Kỳ
Ngành Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn tại Mỹ. Nguồn: Pexels

Sản xuất thực phẩm

Sản xuất thực phẩm đảm bảo duy trì chất lượng của thực phẩm và dịch vụ thực phẩm. 

Khách sạn và nhà hàng không phải môi trường duy nhất. Vì còn có những lĩnh vực khác như như ngành hàng không, khu nghỉ dưỡng và tàu du lịch. Nếu bạn chọn học ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, thì Hoa Kỳ là một trong những điểm đến học tập phổ biến của nhiều sinh viên. Trong năm 2017, số lượng khách du lịch quốc tế ở Mỹ đã ở mức 76,9 triệu người và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong vòng 5 năm tới. Sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn từ các trường đại học Mỹ sẽ được trang bị để có đủ kỹ năng và kiến ​​thức cho sự nghiệp sau này. 

Tại sao nên du học Mỹ ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn?

Dưới đây là một số lý do tại sao học dịch vụ nhà hàng khách sạn ở Mỹ nghe có vẻ là một ý tưởng hay:

Tăng trưởng nhanh chóng trong ngành du lịch

Hoa Kỳ có sự tăng trưởng cao và nhanh chóng trong ngành du lịch. Nhiều điểm du lịch mới, khách sạn, nhà hàng liên tục xuất hiện trên khắp đất nước. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, cả ở Mỹ hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Cơ hội nhìn ra thế giới

Ngành khách sạn và du lịch có đặc tính toàn cầu. Điều này cho phép bạn có một phạm vi làm việc rất lớn. Bạn có thể kiếm sống bằng cách đi khắp thế giới, trong khi vẫn nhận được chỗ ở và thức ăn miễn phí.

Khai thác các kỹ năng mềm mới cho sự thăng tiến nghề nghiệp của bạn

Một khi bạn đã quyết định đi theo ngành quản lý khách sạn, bạn sẽ có được nhiều kỹ năng mới, đặc biệt là kỹ năng mềm. Các kỹ năng mềm mà bạn có được trong suốt quá trình học sẽ liên quan đến sự lãnh đạo nhóm. Điều này sẽ tăng cường sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn nghề nghiệp từ kỹ năng mềm mà bạn đã sở hữu.

Cơ hội đặt chân ra môi trường quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành này với kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp có thể có 1 sự nghiệp quốc tế. Thông qua học tập kinh nghiệm thực tế và chuyên môn quản lý, bạn sẽ khám phá ra rằng các kỹ năng của bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa tiếp xúc với quốc tế.

Những kỹ năng nào cần có để học Dịch vụ Nhà hàng K#hách sạn?

Dưới đây là những kỹ năng cần có trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn

Kỹ năng giao tiếp

Sự nghiệp trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn sẽ đòi hỏi bạn phải thành thạo tất cả các kỹ thuật trong giao tiếp. Điều này rất quan trọng vì ngành công nghiệp này gắn liền với việc cung cấp dịch vụ, do đó, giao tiếp hiệu quả với khách hàng là điều cần thiết.

Sáng tạo và giải quyết vấn đề

Bạn không chỉ học cách cung cấp dịch vụ tốt nhất mà còn phải biết cách giải quyết các vấn đề thông qua phương pháp phân tích tốt.

Làm việc nhóm

Công việc trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng khách sạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ngành công nghiệp khác. Bạn phải có khả năng hiểu toàn bộ phạm vi công việc được thực hiện bởi nhiều người, dưới cơ chế làm việc toàn diện chứ không phải là cá nhân.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ 

Công việc trong ngành khách sạn sẽ luôn liên quan đến khách hàng. Bạn sẽ cần khả năng xây dựng mối quan hệ với nhiều người để thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Để làm được điều này, thái độ đúng đắn, tạo được niềm tin và sự lịch sự là điều bắt buộc.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có tất cả các kỹ năng nói trên, thì việc chọn sự nghiệp này là hoàn toàn đúng đắn.

Du học Mỹ nên chọn học trường nào có ngành Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn

Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng mà bạn có thể chọn cho ngành học này. Dưới đây là 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ về dịch vụ nhà hàng khách sạn:

Tên trường

Địa điểm

Xếp hạng trên thế giới

Đại học Nevada – Las Vegas Paradise, Nevada 2
Đại học Cornell  Ithaca, New York 11
Đại học Texas A&M  College Station, Texas 22
Đại học Pennsylvania State  State College, Pennsylvania 23

Đại học Virginia Polytechnic Institute and State 

Blacksburg, Virginia 24
Đại học Florida Gainesville, Florida 25
Đại học Central Florida Orlando, Florida 28
Đại học Purdue  West Lafayette, Indiana 30
Đại học New York New York City, New York 36
Đại học Michigan State East Lansing, Michigan 42

Triển vọng nghề nghiệp cho ngành Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn

Du học ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Hoa Kỳ
Cơ hội việc làm ngành Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn. Nguồn: Pexels

Một số vị trí mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn có thể đảm nhận là:

 • Quản lý chỗ ở
 • Quản lý phục vụ
 • Bếp trưởng
 • Quản lý sự kiện
 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý nhà hàng

Mức lương mà bạn sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp quản lý khách sạn ở Mỹ nói chung là cao, tùy thuộc vào vị trí. Sau đây là các công việc phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp quản lý khách sạn tại Hoa Kỳ cùng với mức lương trung bình ước tính theo PayScale:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình (USD) / năm
Quản lý chỗ ở 40.000 – 90.000 USD
Quản lý phục vụ 32.000 – 60.000 USD
Bếp trưởng 41.000 – 89.000 USD
Quản lý sự kiện 36.000 – 75.000 USD
Quản lý khách sạn 30.000 – 99.000 USD
Quản lý nhà hàng 33.000 – 58.000 USD

Thời gian học cho khóa học Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn tại Mỹ là bao lâu?

Nói chung, thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học dịch vụ nhà hàng khách sạn của bạn tương đương với thời gian học tại Malaysia và sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiên cứu mà bạn đang theo học. Cấp bậc chứng chỉ sẽ mất 1 năm, bằng cử nhân mất 3 năm và thạc sĩ mất 1 năm.

Các yêu cầu để học Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn tại Mỹ là gì?

Yêu cầu đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ rất đa dạng. Sau đây là 1 số yêu cầu chung và có thể khác nhau theo từng trường. Đối với cấp bậc cử nhân, bạn phải đậu 2 môn với điểm A, SPM tổng hợp 25-30 trong 5 môn tốt nhất. Tiếng Anh trình độ IELTS 5.0; TOEFL iBT 60+; Pearson PTE 45. Hoặc các kết quả kiểm tra tiếng Anh liên quan khác. Và tối thiểu 17 tuổi khi bắt đầu khóa học.

Đối với cấp bậc thạc sĩ, đòi hỏi bằng cử nhân CGPA tối thiểu 2,5 – 3,0. Các tài liệu khác như Thư giới thiệu & bài luận. Bằng tiếng Anh IELTS 6.5; TOEFL iBT 90+; Pearson PTE 65. Hoặc kết quả kiểm tra tiếng Anh liên quan khác. Sinh viên không đáp ứng yêu cầu tối thiểu về tiếng Anh có thể được yêu cầu học một khóa tiếng Anh ngắn trước khi bắt đầu khóa học dự bị đại học.

Học phí cho khóa học Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn ở Mỹ là bao nhiêu?

Học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học được chọn. Học phí ước tính mỗi năm cho khóa học dịch vụ nhà hàng khách sạn tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ có thể tham khảo dưới đây:

 • Đại học Nevada – Las Vegas: 20,615 USD
 • Đại học Cornell: 43,413 USD
 • Đại học Texas A & M: 35,860 USD
 • Đại học State Pennsylvania: 28,746 USD
 • Đại học Bách khoa Virginia & State: 25,915 USD

Chi phí trên chỉ bao gồm học phí và các khoản phí bổ sung khác, chưa bao gồm chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt của sinh viên ở Mỹ phụ thuộc vào địa điểm của trường đại học và thành phố mà bạn sống.

Các câu hỏi thường gặp

Học Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn có dễ không?

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều mới lạ khi bạn nghiên cứu về khách sạn. Điều này sẽ đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng đa nhiệm tốt. Mặc dù các nghiên cứu không dễ dàng như vẻ ngoài của nó, nhưng lợi ích mà bạn có được khi hoàn thành khóa học này sẽ rất lớn.

Làm thế nào để tôi chuẩn bị trước khi đi vào khóa học Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn?

Đừng sợ hoặc do dự trong việc học những điều mới và gặp gỡ những người mới. Khóa học dịch vụ nhà hàng khách sạn sẽ liên quan đến việc xử lý linh động các tình huống khác nhau. Hơn nữa, bạn sẽ có thể trau dồi khả năng làm việc theo nhóm. Bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau với rất nhiều nền tảng khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải tự quản lý để theo kịp tiến độ.

Điều kiện làm việc trong ngành Khách sạn như thế nào?

Đối với bộ phận bếp, bạn sẽ có thời gian làm việc dài và bận rộn ngay cả vào cuối tuần – cả khi bạn bè rảnh rỗi. Bạn sẽ phải sẵn sàng hy sinh đời sống cá nhân của mình. Ở 1 số bộ phận khác thì không cần thiết phải làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Và mặc dù những ca làm việc sẽ lặp đi lặp lại nhưng công việc cụ thể sẽ khác nhau. 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.