BỘ SÁCH CAMBRIDGE IELTS LUYỆN THI IELTS (LẺ 1-18)

• Bộ sách Cambridge IELTS Luyện Thi IELTS (Lẻ 1-18)

» Xem chi tiết

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020

Tại Mỹ, có tới 104 trường khoa học máy tính tại Hoa Kỳ đứng hàng đầu góp mặt trong BXH Đại học Thế giới QS theo Chuyên ngành năm 2020. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn theo học khoa học máy tính tại Mỹ, bạn sẽ có vô số cơ sở giáo dục để chọn lựa. Trong số 104 trường này, có 27 đại diện nằm trong tốp 100 trên toàn thế giới.

BXH QS theo Chuyên ngành dựa trên 4 tiêu chí: danh tiếng về học thuật, danh tiếng trong mắt các nhà tuyển dụng, lượng trích nguồn trên các bài báo và chỉ số H (chỉ số đo lường năng suất và công trình nghiên cứu được công bố bởi khoa học gia hoặc học giả của trường).

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về 10 trường đại học hàng đầu Hoa kỳ trong lĩnh vực khoa học máy tính nhé.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?
Những trường khoa học máy tính hàng đầu Hoa Kỳ
Xếp hạng tại Mỹ Xếp hạng trên thế giới Trường Địa điểm
1 1 Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) Massachusetts
2 2 Đại học Stanford California
3 3 Đại học Carnegie Mellon Pittsburgh
4 4 Đại học California, Berkeley (UCB) California
5 7 Đại học Harvard Massachusetts
6 11 Đại học Princeton New Jersey
7 15 Đại học California, Los Angeles (UCLA) Los Angeles
8 18 Đại học Washington Washington
10= 19= Đại học Columbia New York
10= 19= Đại học Cornell New York
10= 19= Đại học New York (NYU) New York

= 10. Đại học New York (NYU)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 1
Đại học New York. Nguồn: TopUniversities

Thăng 1 hạng trên BXH QS theo Chuyên ngành năm 2020, NYU giữ vững vị trí của mình trong tốp 20 thế giới (đứng thứ 19) và tốp 10 Hoa Kỳ. Với điểm số gần như hoàn hảo cho lượng trích nguồn trên các bài báo, rõ ràng là các công trình nghiên cứu của trường được đánh giá rất cao bởi học giả trên khắp thế giới. NYU sở hữu khuôn viên tại Manhattan và Brooklyn, với những kiến trúc chính tọa lạc quanh Công viên Quảng trường Washington mỹ lệ thuộc Làng Greenwich – một điểm đến lý tưởng dành cho các sinh viên.

=10. Đại học Cornell

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 2
Đại học Cornell. Nguồn: TopUniversities

Xếp thứ 10 trong nước và thứ 19 trên thế giới (thăng 6 hạng trong năm nay) về khoa học máy tính là Đại học Cornell. Trường đạt điểm đặc biệt cao cho cả chỉ số H lẫn lượng trích nguồn – chỉ số cho thấy chất lượng của các công trình nghiên cứu học thuật tại trường. Đại học Cornell cũng tọa lạc tại New York. Ngành khoa học máy tính của trường có tỷ lệ việc làm cao, với 99% sinh viên tốt nghiệp thành công kiếm được việc làm hoặc thi lên nghiên cứu sinh sau 6 tháng.

=10. Đại học Columbia

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 3
Đại học Columbia. Nguồn: Pixabay

Một trường tốp 10 khác cũng nằm ở New York là Đại học Columbia, đứng thứ 10 tại Mỹ và thứ 19 trên thế giới. Được thành lập từ năm 1754, Đại học Columbia đã sản sinh ra vô số cựu sinh viên xuất sắc, bao gồm những người từng đoạt giải Oscar, giải Nobel, Tổng thống Hoa Kỳ và thẩm phán thuộc Tòa án Tối cao.

8. Đại học Washington

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 4
Đại học Washington. Nguồn: TopUniversities

Đứng thứ 18 trên thế giới (tụt 1 hạng trong năm nay) và thứ 8 tại Mỹ, Đại học Washington có nhiều ngành học đặc biệt thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Quan hệ đối tác giữa trường và những công ty như Microsoft là một phần trong dự án Trao đổi Sáng tạo Toàn cầu, nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Đây cũng là cái nôi của Trường Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Paul G. Allen – một cơ sở giáo dục hiện đại trị giá 72 triệu USD, rộng 85,000m2.

7. Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 5
Đại học California, Los Angeles. Nguồn: Pixabay

Tụt 2 hạng xuống vị trí thứ 15 năm nay là Đại học California, Los Angeles (UCLA). Điểm số cao nhất của trường là điểm dành cho lượng trích nguồn trên các bài báo. UCLA được biết đến là nơi khai sinh ra mạng Internet, đồng thời là nơi sở hữu chương trình đào tạo khoa học máy tính cho phép sinh viên được “thiết kế, hoàn thiện và sử dụng phần mềm cũng như phần cứng của các máy tính và hệ thống kỹ thuật số.”

6. Đại học Princeton

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 6
Đại học Princeton. Nguồn: TopUniversities

Là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất Hoa Kỳ, Đại học Princeton được thành lập từ năm 1976, nổi tiếng với khuôn viên xanh mướt, kiến trúc lộng lẫy và đầu ra nghiên cứu mạnh mẽ. Thăng 2 hạng trên BXH thế giới chuyên ngành khoa học máy tính trong năm nay, Đại học Princeton hiện đứng thứ 11 toàn cầu và thứ 6 tại Mỹ. Những cựu sinh viên đáng chú ý của trường gồm Jeff Bezos – Giám đốc và nhà sáng lập Amazon, Eric Schmidt – giám đốc Google, và Alan Turing.

Xem thêm: Top các trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ năm 2020

5. Đại học Harvard

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 7
Đại học Harvard. Nguồn: Pixabay

Là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất nước Mỹ, Đại học Harvard được chấm điểm tuyệt đối về danh tiếng trong mắt các nhà tuyển dụng. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu của trường cực kỳ cao. Đại học Harvard hiện giữ vị trí thứ 7 trên thứ giới và thứ 5 tại Mỹ về khoa học máy tính.

4. Đại học California, Berkeley (UCB)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 8
Đại học California, Berkeley. Nguồn: TopUniversities

Đứng thứ 4 trên cả thế giới lẫn Hoa Kỳ là Đại học California, Berkeley (UCB). Đúng như mong đợi, cả 4 tiêu chí đánh giá của UCB đều rất xuất sắc. Trường được đánh giá đặc biệt cao về lượng trích nguồn nghiên cứu và chỉ số H, phản ánh rõ chất lượng của các công trình nghiên cứu tại đây.

3. Đại học Carnegie Mellon

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 9
Đại học Carnegie Mellon. Nguồn: TopUniversities

Đại học Carnegie Mellon được công nhận là một trong những trường có chuyên ngành khoa học máy tính tốt nhất trên thế giới, với số điểm tuyệt đối về danh tiếng học thuật. Năm nay, trường đứng thứ 3 tại Mỹ và toàn cầu. Được biết đến với phương thức tiếp cận đầy sáng tạo, Đại học Carnegie Mellon luôn hợp tác chặt chẽ với sinh viên nhằm tạo ra giải pháp cho các vấn đề thực tế.

2. Đại học Stanford

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 10
Đại học Stanford. Nguồn: Pixabay

Một lần nữa, Đại học Stanford đã vô cùng xuất sắc trong năm nay, giữ vững vị trí thứ 2 của mình tại Mỹ và trên thế giới. Trường nhận được điểm số tuyệt đối về lượng trích nguồn và chỉ số H. Đại học Stanford tọa lạc tại Thung lũng Silicon thuộc Bắc California – nơi rất nhiều công ty công nghệ được thành lập, bao gồm Yahoo, Google và Hewlett-Packard.

1. Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hoa Kỳ Năm 2020 11
Viện Công nghệ Massachusetts. Nguồn: Pixabay

Đứng đầu thế giới về khoa học máy tính là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), với số điểm gần như tuyệt đối cho tất cả các tiêu chí đánh giá. Sáng tạo là trọng tâm giảng dạy tại MIT, đặc biệt là với các ngành khoa học máy tính. Khoa máy tính của MIT luôn cố gắng cải thiện tính ổn định và bảo mật của máy tính cũng như mạng truyền thông, đồng thời liên tục đạt được các bước đột phá cho phép con người giao tiếp dễ dàng hơn, tạo ra nhiều kết nối hơn trong cuộc sống.

 

Tổng hợp bởi CEI. Nguồn: topuniversitie

 

 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.