Lợi thế của sinh viên quốc tế: Nhập cư vào British Columbia dễ dàng hơn

Một trong những ưu thế khi bạn hoàn thành việc học tại Canada chính là việc bạn đã mở ra rất nhiều cơ hội cho việc được nhập cư lâu dài tại đất nước này. CEI sẽ giới thiệu đến bạn các lựa chọn để nhập cư dành cho sinh viên quốc tế muốn chuyển đến tỉnh British Columbia – là một tỉnh nằm trên bờ biển phía tây của Canada và nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, đây cũng là điểm đến phổ biến thứ hai của Canada đối với những người nhập cư.

British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP)

Tất cả các tỉnh của Canada đều có những chương trình nhập cư riêng, được gọi là Provincial Nominee Programs (PNP) – Chương trình đề cử cấp tỉnh, cho phép đề cử ứng viên để trở thành thường trú nhân Canada. PNP được thiết kế để nhắm vào những người nhập cư phù hợp với các nhu cầu của một tỉnh cụ thể, vì vậy họ thường tìm kiếm những người có kỹ năng cần thiết để phát triển được lực lượng lao động của địa phương, đảm bảo việc làm tốt, và có thể đóng góp lâu dài cho Canada.

British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP) là chương trình được tổ chức bởi tỉnh miền tây của British Columbia, chương trình này chủ yếu tìm kiếm những công nhân lành nghề, hoặc những người có kinh nghiệm ở Canada. Một phần lớn của chương trình này đang tìm kiếm những sinh viên quốc tế đã hoàn thành việc học của họ tại Canada, vì các sinh viên này đều đạt được tỷ lệ thành công cao khi làm việc tại đây, nên họ là sự lựa chọn tuyệt vời cho chương trình nhập cư. Sau đây là các nhánh (streams) của BC PNP để nhắm đến những sinh viên quốc tế. Hãy xem thử bạn có đủ điều kiện không nhé!

Lợi thế của sinh viên quốc tế: Nhập cư vào British Columbia dễ dàng hơn 1

Xem thêm: Những tỉnh nào ở Canada có chính sách nhập cư cởi mở nhất?

International Graduate stream

Gần đây bạn đã tốt nghiệp tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada? Nếu là vậy thì BC International Graduate stream có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn! Stream này dành cho những sinh viên tốt nghiệp tại bất kỳ tổ chức nào ở Canada, và mong muốn được sống và làm việc tại British Columbia. Để có thể nộp đơn, bạn phải đáp ứng được một vài tiêu chuẩn sau:

  • Hoàn thành chứng chỉ giáo dục sau trung học của Canada trong vòng ba năm trước khi nộp đơn.
  • Nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở British Columbia cho một vị trí có tay nghề cao.

BC PNP không yêu cầu lời mời làm việc phải được hỗ trợ bởi Labour Market Impact Assessment (LMIA) – Thẩm định Tác động của Thị trường Lao động. LMIA là một văn bản thể hiện rằng việc thuê một công dân nước ngoài sẽ có tác động tích cực đến thị trường lao động của Canada. Sẽ rất khó để có được LMIA, vì vậy British Columbia không yêu cầu điều này, giúp cho PNP trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế.

BC International Graduate stream có sự cạnh tranh khá cao, vì vậy việc bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được đề cử của tỉnh, mà điều này sẽ còn phụ thuộc vào trình độ của bạn.

International Post-Graduate Stream

Gần đây bạn có tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại British Columbia không? Nếu vậy thì BC International Post-Graduate Stream là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Stream này yêu cầu người nộp đơn đã hoàn thành nghiên cứu sau đại học trong khi đang cư trú tại tỉnh British Columbia. Nếu bạn đã có được bằng Thạc sĩ hoặc bằng Tiến sĩ từ một trong những tổ chức được tỉnh British Columbia chấp thuận trong vòng ba năm qua, thì có khả năng là bạn đã có đủ điều kiện cho chương trình này.

Stream này không yêu cầu bạn phải nhận được một lời mời làm việc, cũng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, và bất cứ ai đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu thì đều được chào đón nộp đơn.

Những lựa chọn khác cho sinh viên quốc tế

Ngoài BC PNP, sinh viên quốc tế ở Canada còn có nhiều sự lựa chọn nhập cư khác. Hầu hết sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp đều có đủ điều kiện để xin Post-Graduation Work Permit (PGWP) – Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, cho phép bạn làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào trong nước. Một số sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện để tham gia các chương trình nhập cư liên bang thông qua hệ thống Express Entry, bao gồm Canadian Experience Class (CEC), và Federal Skilled Worker program (FSW).

Xem thêm: Định cư ở Canada có dễ không?

Biên soạn và dịch bởi CEI. Nguồn: canadaim.com


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.