Top 8 các trường đại học ở New Zealand

Nếu bạn đang định đi du học New Zealand, thì nước này sở hữu tới 8 trường đại học đẳng cấp quốc tế, tất cả đều nằm trong tốp 450 trên toàn cầu theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2020. Bảng xếp hạng được tổng hợp dựa trên phương pháp đánh giá mỗi cơ sở giáo dục theo các yếu tố khác nhau, từ danh tiếng trong giới học giả và các nhà tuyển dụng tới tác động nghiên cứu và nhiều yếu tố khác nữa.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020 – Những Trường Đại Học Hàng Đầu New Zealand
New Zealand xếp hạng Thứ hạng toàn cầu Trường
1 =85 Đại học Auckland
2 176 Đại học Otago
3 =215 Đại học Victoria thuộc Wellington
4 =227 Đại học Canterbury
5 =266 Đại học Waikato
6 =287 Đại học Massey
7 =356 Đại học Lincoln
8 =442 Đại học Công nghệ Auckland

8. Đại học Công nghệ Auckland

Đại học Công nghệ Auckland
Đại học Công nghệ Auckland. Nguồn: TopUniversities

Tăng đến 22 hạng trong năm nay để giữ vị trí thứ 442 trên thế giới, Đại học Công nghệ Auckland (AUT) vốn được thành lập từ năm 1895 với tên gọi Trường Kỹ thuật Auckland. Trường tự hào có điểm số cao nhất trong tất cả các trường đại học New Zealand về tỷ lệ du học sinh (thứ 21 trên thế giới).

7. Đại học Lincoln

Đại học Lincoln.
Đại học Lincoln. Nguồn: TopUniversities

Xếp thứ 356 trên thế giới trong năm 2020, Đại học Lincoln vốn là một phần của Đại học Canterbury trước khi chính thức tách ra để trở thành một tổ chức độc lập vào năm 1990. Cũng như AUT, trường được chấm điểm rất cao nhờ tỷ lệ du học sinh, đồng thời cũng nằm trong tốp 100 về Chuyên ngành nông nghiệp trên Bảng xếp hạng QS.

6. Đại học Massey

Đại học Massey.
Đại học Massey. Nguồn: TopUniversities

Bảng xếp hạng năm nay chứng kiến Đại học Massey tăng tới 45 hạng để đứng thứ 287 trên thế giới, vượt qua Lincoln và đứng thứ 6 trong tốp những trường đại học hàng đầu New Zealand. Massey, tọa lạc tại thành phố Bắc Palmerton trên Đảo Bắc, là trường đại học duy nhất trong nước có chuyên ngành hàng không, giải quyết tranh chấp, thú y và khoa học na-nô.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

5. Đại học Waikato

Đại học Wakaito.
Đại học Wakaito. Nguồn: TopUniversities

Đại học Waikato là một trường đại học hàng đầu khác có tiến bộ trong năm nay, thăng lên 8 hạng để đứng ở vị trí thứ 266. Nằm chủ yếu trong khuôn viên rộng 64 héc-ta ngập tràn không gian xanh của thành phố Hamilton trên Đảo Bắc, trường còn sở hữu một cơ sở khác tại Tauranga.

4. Đại học Canterbury

Đại học Canterbury.
Đại học Canterbury. Nguồn: TopUniversities

Tăng 4 hạng để giữ vị trí 227 trong năm nay, Đại học Canterbury tọa lạc tại Christchurch thuộc Đảo Nam. Đây là một trong những trường học lâu đời nhất New Zealand, được thành lập vào năm 1873 như một phân viện của Đại học New Zealand. Số lượng sinh viên tại trường hiện rơi vào khoảng 14,000.

3. Đại học Victoria thuộc Wellington
 

Đại học Victoria thuộc Wellington.
Đại học Victoria thuộc Wellington. Nguồn: TopUniversities

Đại học Victoria thuộc Wellington tiếp tục giữ vị trí thứ 3 trong nước và thăng 6 hạng để đứng thứ 215 trên thế giới, được chấm điểm cao nhất về tỷ lệ giảng viên quốc tế (thứ 74 trên thế giới). Trường cũng nằm trong tốp 50 toàn cầu về Chuyên ngành nghiên cứu thư viện và kỹ thuật khai thác theo Bảng xếp hạng QS gần đây.

2. Đại học Otago

Đại học Otago.
Đại học Otago. Nguồn: TopUniversities

Đứng thứ 176 trên thế giới trong năm 2020, Đại học Otago tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong nước, và đạt điểm cao nhất tại New Zealand về tỷ lệ giảng viên quốc tế (thứ 33 trên thế giới). Trường nằm ở Dunedin thuộc Đảo Nam và là ngôi trường lâu đời nhất New Zealand, được thành lập từ năm 1869. Ngày nay trường có khoảng 21,000 sinh viên, bao gồm 2,915 sinh viên quốc tế.

1. Đại học Auckland

Đại học Auckland.
Đại học Auckland. Nguồn: TopUniversities

Đại học Auckland lại đứng đầu New Zealand, đứng thứ 88 trên thế giới trong năm nay và đạt điểm cao nhất về chỉ số danh tiếng học thuật. Là cơ sở giáo dục có quy mô lớn nhất nước (với 42,759 sinh viên trong năm 2019), trường xuất hiện trên Bảng xếp hạng QS năm 2019 với các Chuyên ngành khảo cổ học, giáo dục, điều dưỡng, địa lý và ngôn ngữ học.

Tổng hợp bởi CEI. Nguồn: Topuniversities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.