Du Học Canada: Nền Giáo Dục Canada Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào

Nền giáo dục Canada không nghi ngờ gì là một trong những nền giáo dục được các sinh viên quốc tế triển vọng theo đuổi nhiều nhất, với những trường đại học như Đại học Toronto nằm trong top 20 cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài việc sở hữu một dấu mốc nổi bật trong hồ sơ lý lịch, học tập tại Canada còn giúp bạn mở ra những cánh cửa mà bạn không thể nếu còn ở quê nhà, cũng như mang đến hàng loạt trải nghiệm đáng nhớ mà bạn sẽ đem theo trong suốt đời. Vì sao lại là Canada? Dưới đây chính là 5 lý do vì sao bạn nên tới Canada du học.

Vì sao lại là Canada?

1- Nền giáo dục chất lượng

Du Học Canada Nền Giáo Dục Canada Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào

Chất lượng giáo dục là lý do số 1 khiến hàng ngàn sinh viên ghi danh vào một trong những cơ sở giáo dục uy tín tại Canada. Theo Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (ICCRC), con số 355,800 giấy phép du học mới cấp đã biến Canada thành một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục tại Canada có thể sánh vai cùng những cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới, với các trường đại học như Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học British Columbia – đều nằm trong top 100 thế giới.

2 – Văn hóa đa dạng

Du Học Canada Nền Giáo Dục Canada Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào

Năm 2018, theo James Gordon Carr (Bộ trưởng Bộ Đa dạng hóa Thương mại Quốc tế), Sáng kiến Chiến lược Giáo dục Quốc tế đã chỉ định ngân sách $147.9 triệu để hỗ trợ đa dạng hóa quê hương của các du học sinh trong 5 năm.

Theo ICCRC, những quốc tịch nhận được nhiều giấy phép du học nhất là:

  • Ấn Độ – 107,290
  • Trung Quốc – 85,335
  • Hàn Quốc – 16,900
  • Pháp – 13,470
  • Việt Nam – 12,400
  • Brazil – 10,270

Hầu hết ứng viên nhận được giấy phép du học tại các cơ sở giáo dục thuộc những tỉnh bang sau:

  • Ontario – 174,640
  • British Columbia – 81,810
  • Quebec – 43,710
  • Alberta – 8,470

3 – Học phí phải chăng

Du Học Canada Nền Giáo Dục Canada Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào

Tiền tệ Canada là đơn vị tiền tệ có sức mạnh đứng thứ 10 trên thế giới, chúng tôi hiểu rằng Canada không hẳn là quốc gia sở hữu chi phí học tập thấp nhất. Tuy nhiên, so sánh với những cơ sở giáo dục hàng đầu ở các nước khác, du học Canada vẫn rất phải chăng và hợp lý, đặc biệt khi ta cân nhắc thêm cả những lợi ích khác nữa, như dịch vụ y tế công cộng miễn phí chẳng hạn. Dưới đây là bảng so sánh học phí và chi phí sinh hoạt giữa Canada và 3 điểm đến hàng đầu khác:

Top 4 Quốc gia

Quốc gia

Học phí & Phí sinh hoạt Trung bình/năm (USD)

Canada

$29,947

Anh Quốc

$35,045

Mỹ

$36,564

Úc

$42,093

4 – Cơ hội vừa học vừa làm

Du học nước ngoài có thể khá đắt đỏ, nhưng với thị thực du học Canada, sinh viên có thể làm thêm trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Du học sinh có thể làm thêm 20 tiếng mỗi tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Để được đi làm, bạn sẽ cần phải có số SIN (Số Bảo hiểm Xã hội). Quan trọng là giấy phép du học của bạn phải có dòng xác nhận bạn được phép làm thêm. Một số chương trình học cũng cho phép sinh viên thực tập để lấy kinh nghiệm làm việc, miễn sao thời gian thực tập này không chiếm quá 50% chương trình học của bạn.

5 – Xin thường trú sau tốt nghiệp

Du Học Canada Nền Giáo Dục Canada Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Như Thế Nào

Là sinh viên tốt nghiệp từ một trong những cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Canada, bạn có thể trau dồi được những kinh nghiệm làm việc quý giá với Giấy phép Lao động Sau Đại học (PSWP) tạm thời. Thời hạn hiệu lực của giấy PSWP phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. Bạn sẽ đáp ứng đủ điều kiện xin PSWP nếu:

Tiêu chuẩn xin PGWP

Thời lượng Chương trình học

Thời hạn PGWP

Dưới 8 tháng

Không đủ tiêu chuẩn

8 tháng – 2 năm

Bằng thời lượng của chương trình học

Trên 2 năm

3 năm

Các chương trình phụ

Tổng thời lượng của mỗi chương trình

Lưu ý: Đừng để hộ chiếu của bạn hết hạn trước PGWP nhé.

Nếu bạn không đủ điều kiện xin PGWP, vẫn còn 2 lựa chọn khác, cụ thể là giấy phép mở hoặc giấy phép tuyển dụng cụ thể.

Một khi đã trau dồi đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada, bạn sẽ đáp ứng đủ điều kiện để xin nhập tịch qua 1 trong những chương trình nhập cư chính và bắt đầu một cuộc sống mới tại đây. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký

Quy trình đăng ký sẽ khá rườm rà nhưng với sự hướng dẫn xuyên suốt của chúng tôi, bạn sẽ tìm được con đường tới Canada một cách nhanh chóng.

– Bước 1: Ghi danh vào trường đại học mà bạn mong muốn. Đừng quên hoàn thành thủ tục ghi danh thật sớm để có đủ thời gian xin giấy phép du học và thị thực. Thời gian xử lý phụ thuộc vào quốc gia bạn ở. Tuy nhiên, người sở hữu một số quốc tịch nhất định có thể nhận được giấy phép du học trong ít nhất 20 ngày thông qua chương trình Student Direct Stream. Nếu bạn là công dân Trung Quốc, Ấn Độ, Ma-rốc, Pakistan, Philippines, Senegal, hoặc Việt Nam, bạn sẽ đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình này.

– Bước 2: Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn sẽ phải thu thập tất cả những giấy tờ khác, bao gồm bằng chứng đã thanh toán học phí cho năm học đầu tiên, bằng chứng rằng bạn có thể trang trải tài chính trong suốt khoảng thời gian du học, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, chứng chỉ IELTS… Ngoài ra bạn còn cần cả sinh trắc học nữa.

– Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký.

Dịch bởi CEI. Nguồn: Study in Canada

 
 


error: Content is protected !!