Thông báo: Canada ngưng xử lý hồ sơ xin cấp thị thực do ảnh hưởng của COVID-19

Ottawa, ngày 10 tháng 4 năm 2020 – Do những hạn chế du lịch hiện tại, hầu hết các công dân nước ngoài đều bị hạn chế nhập cảnh Canada, với một số trường hợp ngoại lệ.

Canada đang tạm dừng xử lý các đơn xin thị thực du khách không cần thiết. Điều này giúp Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tập trung các nguồn lực vào các dịch vụ quan trọng. Việc đình chỉ này cũng áp dụng đối với các bộ đơn ủy quyền du lịch điện tử (eTA).

Thông báo: Canada ngưng xử lý hồ sơ xin cấp thị thực do ảnh hưởng của COVID-19 1

Việc xử lý các đơn xin thị thực và eTA cho những người đủ điều kiện (Xem chi tiết tại đây) được miễn các hạn chế đi lại sẽ được tiếp tục. Bao gồm các đơn của người lao động nước ngoài tạm thời, tập trung đặc biệt vào các dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như các lĩnh vực y tế và chuỗi cung ứng thực phẩm.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Giấy phép học tập của du học sinh sẽ được xử lý trước kỳ nhập học mùa Thu. IRCC sẽ cố gắng xử lý hết hồ sơ nhanh nhất có thể.

Các đơn xin Giấy phép du học yêu cầu cung cấp sinh trắc học, tuy nhiên, hiện tại một số trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa có cung cấp dịch vụ sinh trắc học đã đóng cửa do COVID-19, do đó người nộp đơn sẽ có 90 ngày (thay vì 30 ngày) để cung cấp sinh trắc học.

Lưu ý: Chỉ những hồ sơ đã được cấp Giấy phép học tập trước ngày 18/03/2020 mới có thể nhập cảnh sang Canada.

Người lao động, học sinh – sinh viên và du khách (những người đủ điều kiện được miễn hạn chế đi lại – Xem chi tiết tại đây) phải nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến.

Đơn xin thường trú vẫn sẽ tiếp tục được xử lý. Chỉ những người thường trú nhận được sự chấp thuận trước ngày 18 tháng 3 năm 2020 mới có thể đi nhập cảnh Canada.

IRCC sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về bất kỳ thay đổi nào khác.

Nguồn: www.canada.ca


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.