Du học Canada ngành Y tế và Sức khỏe nên chọn học trường nào?

Đất nước Canada có tới 14 ngôi trường đại học với phân ngành Y tế và Sức khỏe và chấp nhận du học sinh quốc tế. Tốt nghiệp các chương trình này tại Canada, bạn sẽ có thể làm việc với các bệnh nhân ở cả Canada và tại quê hương mình. Bạn còn có cơ hội theo học nhiều chuyên đề về y tế và chăm sóc sức khỏe đa dạng, từ thông tin chăm sóc sức khỏe cho tới y học châm cứu. Với rất nhiều các cơ hội theo học ngành Y tế và Sức khỏe ở Canada, bạn có lẽ sẽ muốn tìm hiểu thêm về các chương trình học, cũng như các lợi ích đi kèm của mỗi chương trình nơi đây trước khi quyết định đăng ký học.

Sinh viên theo học ngành Y tế và Sức khỏe ở Canada sẽ có sự tiếp cận thực tế về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở đây. Canada có  hệ thống chăm sóc sức khỏe phổ quát, cung cấp sự chăm sóc y tế cần thiết cho toàn dân miễn phí, hoặc với mức phí vô cùng thấp. Các kỹ năng học được, cùng với những kết nối bạn tạo nên qua các chương trình học này sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc ngay tại Canada. Mỗi chương trình đều sẽ giúp bạn thông hiểu các thuật ngữ chuyên ngành Y tế và Chăm sóc sức khỏe, cũng như cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh.

Điều kiện du học Canada ngành Y tế và Sức khỏe

Theo học ngành Y tế và Sức khỏe ở Canada

Nhìn qua các chương trình học hiện có ở Canada, bạn có thể thấy rằng mỗi chương trình đều có những yêu cầu tuyển sinh riêng. Thông thường, bạn cần có khả năng tiếng Anh vững ở cả kỹ năng viết và nói, và cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cấp tương tự.  Một số chương trình nâng cao hơn yêu cầu sinh viên ứng tuyển phải có bằng đại học. Ví dụ, đại học McGill – ngôi trường xếp hạng thứ 21 trong số các trường tốt nhất tại Canada – cung cấp chương trình Tiến sĩ Điều dưỡng với yêu cầu các sinh viên đăng ký phải có đồng thời bằng cử nhân điều dưỡng và bằng cấp điều dưỡng nâng cao. Chương trình Cử nhân khoa học chuyên ngành Khoa học sức khỏe của trường đại học Simon Fraser lại mở rộng cửa đối với các sinh viên chưa vào đại học.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Chi phí du học tại Canada ngành Y tế và Sức khỏe

Một số các trường đại học cung cấp ngành học Y tế và Sức khỏe tại Canada có mức học phí tương đối phải chăng dành cho sinh viên. Một vài chương trình trong số đó, chẳng hạn như tại đại học Simon Fraser, có học phí chỉ dưới 6,000 đô la một năm. Với các chương trình khác, học phí có thể vào khoảng 10,000 và thậm chí là 20,000 đô la mỗi năm. Khi cân nhắc giữa các trường đại học ở Canada, hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu liệu ngôi trường đó có áp dụng mức học phí riêng đối với sinh viên quốc tế hay không. Trong khi sinh viên quốc tế có thể không được hưởng chương trình khoản vay sinh viên, họ vẫn có thể vay tiền từ những người cho vay tư nhân và xin học bổng từ các trường đại học.

Sinh viên chuyên ngành Y tế và Sức khỏe ở Canada có cơ hội tìm việc làm tại những cơ sở y học thay thế và các bệnh viện truyền thống. Tại trường học, họ được phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc bác sỹ, y tá và việc hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các bệnh nhân.  Bạn có thể lựa chọn ở lại và làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, hoặc quay lại đất  nước của mình để góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng tại quê hương.

Du học Canada nên chọn học trường nào có ngành Y tế và Sức khỏe

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Canada có ngành học này:

1. University of Toronto 

2. University of British Columbia

3. Université de Montréal

4. University of Ottawa

5. University of Alberta


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.