Du học Canada ngành Kiến Trúc, Xây Dựng Và Quy Hoạch nên chọn học trường nào?

Một số trường cao đẳng được đánh giá cao nhất tại Canada hiện đã có thêm các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và quy hoạch. Tuy bao hàm những chương trình được thiết kế dành cho sinh viên muốn trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp và kỹ sư công trình, các chuyên ngành này vẫn có những tiết học dành cho sinh viên muốn trở thành nhà quy hoạch đô thị và nông thôn. Các nhà quy hoạch làm việc ở nhiều vùng miền trên khắp thế giới, hỗ trợ chính phủ địa phương thiết kế những tòa nhà mới, bố trí những con đường mới và thay đổi diện mạo của chính những thành phố ấy. Bạn hãy tìm hiểu thêm về chuyên ngành này trước khi nộp đơn xin nhập học nhé.

Ở Canada có cả những cơ sở giáo dục cũ và mới, bao gồm các cơ sở được xây dựng vào những năm 2000. Lý do mà rất nhiều sinh viên quốc tế chọn các trường cao đẳng Canada là vì vô vàn những cơ hội sẵn có ở đây. Thử nghĩ mà xem, bạn có thể đăng ký vào một trường cao đẳng nơi cho phép bạn đồng thời tham gia cả các khóa phác họa và thiết kế lẫn các khóa khôi phục lịch sử và quy hoạch đô thị. Nhiều trường cao đẳng trong số này còn có cả các khu sinh hoạt quốc tế, hỗ trợ cho việc giao lưu giữa bạn và du học sinh khác.

Yêu cầu

Học Kiến Trúc, Xây Dựng Và Quy Hoạch Ở Canada

 

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Thành thạo tiếng Anh là một trong những yêu cầu chung của các trường học Canada dành cho du học sinh. Một vài nơi sẽ yêu cầu bạn phải tham gia các lớp mở rộng, số khác thì chỉ cần bạn cho thấy rằng mình đã tham gia một khóa học tiếng Anh cấp độ cao ở trường cấp III là được. Vì rất nhiều tiết học thuộc chuyên ngành này cần tới kỹ năng toán cao cấp, bạn còn phải chứng minh thêm rằng mình đã tham gia các khóa toán học cấp độ cao như lượng giác hoặc đại số nâng cao nữa. Một số trường cao đẳng Canada yêu cầu sinh viên phải đạt thành tích tối thiểu là C hoặc điểm số tương đương trong cả môn Toán lẫn tiếng Anh.

Chi phí học tại Canada ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Học Kiến Trúc, Xây Dựng Và Quy Hoạch Ở Canada

Trước khi đi du học ở Canada, chắc hẳn bạn sẽ đặt ra một vài câu hỏi liên quan tới chi phí. Có tới hơn 10 trường cao đẳng ở nước này với các chuyên ngành kiến trúc, xây dựng và quy hoạch, và mỗi chương trình học có một mức học phí khác biệt. Tuy bạn có thể sẽ tìm được một chương trình với học phí chỉ rơi vào $7,000 hoặc thấp hơn, bạn vẫn cần phải dành một khoản cho phí sinh hoạt trong ký túc xá hoặc thuê nhà ở bên ngoài. Ngoài ra, một số trường học có thể sẽ tính học phí từng học kỳ cao hơn đối với du học sinh.

Tuy chi phí là vấn đề đáng quan tâm, điều trọng yếu nhất vẫn là tìm được một chương trình học phù hợp với yêu thích và mục tiêu trong tương lai của bạn. Bất kể bạn muốn theo học các chuyên ngành kiến trúc, xây dựng và quy hoạch hay một chương trình kết hợp cả 3 lĩnh vực trên, Canada vẫn luôn là lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Du học Canada nên chọn học trường nào có ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch?

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Canada có ngành học này:

1. McGill University

2. University of Toronto 

3. University of British Columbia

4. University of Waterloo

5. Université de Montréal


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.