Du học Canada ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn nên chọn học trường nào?

Học tập ở nước ngoài là một cơ hội quý giá, đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên đang tìm kiếm các trường đại học ở những quốc gia khác. Và có rất nhiều bạn trẻ muốn học ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Canada – một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới. Có hàng chục trường ở Canada chấp nhận sinh viên quốc tế theo học ngành khoa học xã hội và nhân văn của họ. Và bạn có thể là một trong số đó?

Điều kiện cần thiết

Du học là 1 điều thú vị, nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều kế hoạch. Cũng giống như đăng ký vào các trường đại học trong nước, đăng ký học ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Canada đòi hỏi bạn phải hoàn thành nhiều thủ tục, chọn được nơi sinh sống và xác định xem chi phí học có nằm trong khả năng của bạn hay không. Sinh viên ở Canada có thể tận hưởng bầu không khí tuyệt đẹp nhưng hơi lạnh, chi phí sinh hoạt thấp và gặp gỡ những người vô cùng thân thiện.

Hoc Nganh Khoa Hoc Xa Hoi Nhan Van Tai Canada

Xét tuyển vào các trường cao đẳng và đại học Canada cũng giống như với các nước khác. Không có 1 quy chuẩn cụ thể nào cho tất cả các trường đại học Canada, vì vậy bạn sẽ cần nghiên cứu những yêu cầu đầu vào của những trường mà bạn quan tâm. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần bảng điểm từ trường trung học của bạn để tiếp tục học đại học và cao đẳng tại Canada. Ngoài ra, các giấy giới thiệu từ các giáo sư, nhà tuyển dụng và cố vấn trong quá khứ luôn hữu ích để thể hiện tính cách và sự cống hiến của bạn trong những năm qua.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Chi phí du học Canada ngành Khoa học xã hội & Nhân văn

Mặc dù không có mức chi phí học tập cụ thể nào áp dụng cho tất cả các trường đại học ở Canada, nhưng chi phí học tập trung bình cho sinh viên quốc tế là 14.000 đến 20.000 đô la, tùy theo lĩnh vực học tập. Điều quan trọng là phải tính đến chi phí nhà ở khi bạn học tại Canada. Điều này tùy thuộc vào vị trí của trường đại học, bạn có thể chi tiêu từ 400 đến 1.500 đô la Canada mỗi tháng. Nhiều trường đại học cung cấp nơi ở trong ký túc xá, nhưng bạn cũng có thể sống ngoài trường, trong các căn hộ chung cư hoặc thậm chí là nhà dân. Nếu bạn chọn bạn sống ở một thành phố lớn của Canada như Toronto hoặc Vancouver, bạn sẽ không cần mua xe hơi. Bạn có thể dễ dàng đi quanh thành phố với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và xe lửa. Ở các thành phố nhỏ hơn, bạn có thể cần cân nhắc mua một chiếc xe trong suốt thời gian học.

Du học Canada nên chọn học trường nào có ngành Khoa học xã hội & Nhân văn?

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Canada có ngành học này:

1. University of British Columbia

2. Trent University

3. Vancouver Island University

4. Ontario Tech University


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.