Du học Canada ngành Kế Toán Và Tài Chính nên chọn học trường nào?

Luôn có các doanh nghiệp cần đưa ra báo cáo một cách chính xác, phân tích, quản lý và ra quyết định. Một tấm bằng chuyên ngành Kế toán và Tài chính sẽ cho ta thấy báo cáo và các dự đoán giúp ích thế nào cho việc quản lý các vấn đề về tài chính. Chuyên ngành này chủ yếu dính dáng tới tiền bạc, kinh doanh và quản trị với các kiến thức thực tiễn về kinh tế. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về ngành học Kế toán và Tài chính cũng như những gì nó có thể đem lại cho bạn nhé.

Kế toán và Tài chính là gì?

Du học ngành Kế Toán Và Tài Chính Ở Canada

Một công ty cần phải đánh giá được tình trạng tài chính của mình. Đây cũng là phương pháp giám sát tài chính và quản lý tiền mặt trong một tổ chức.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Lấy văn bằng về Kế toán và Tài chính là một quyết định khôn ngoan nếu bạn sở hữu niềm đam mê dành cho tiền bạc và các con số. Lĩnh vực này sẽ tưởng thưởng cho bạn mức thu nhập cao và quan trọng nhất là, nó là chuyên ngành vẫn được ưa chuộng ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Thêm vào đó, đây có thể nói là bước đệm dẫn tới công tác mang tính chuyên nghiệp. Có tới hơn 60,000 ứng viên thuộc lĩnh vực này và hiện có hơn 12,000 đầu việc tại Canada dành cho các sinh viên tương lai.

Kế toán Tài chính
– Quản lý luồng tiền tệ ra vào mỗi ngày của một công ty – Tìm hiểu về tài sản cũng như các khoản nợ và dự đoán tăng trưởng tài chính trong tương lai
– Các môn học: Kế toán quản trị, Luân lý học, Kinh tế vĩ mô – Các môn học: Quản lý tài chính, Tài chính doanh nghiệp

Các lĩnh vực chủ yếu trong Kế toán và Tài chính là gì?

Du học ngành Kế Toán Và Tài Chính Ở Canada

Có rất nhiều lĩnh vực học thuật nằm trong chuyên ngành Kế toán và Tài chính. Một vài trong số đó là:

1. Kế toán quản trị

Lĩnh vực Kế toán này thôi thúc sinh viên tìm kiếm thông tin nhằm quản lý sự phát triển hệ thống. Kế toán quản trị bao hàm việc sắp xếp, điều chỉnh, và kiểm soát tiền bạc, quản lý thu chi cũng như đo lường hiệu suất.

2. Luân lý học

Đạo đức và chuẩn mực là một phần quan trọng mà sinh viên ngành Kế toán cần phải học. Luân lý học đảm bảo cho niềm tin từ công chúng trong việc quản lý tài chính và thực tiễn kinh doanh.

3. Kinh tế vĩ mô

Đây là một khía cạnh của Kế toán mà sinh viên cũng cần phải học. Kinh tế vĩ mô tập trung vào bức tranh toàn cảnh của cả một nền kinh tế. Tình trạng thất nghiệp, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và lạm phát là một vài khía cạnh chủ yếu mà sinh viên sẽ tìm hiểu trong môn Kinh tế vĩ mô.

4. Quản lý tài chính

Trên khía cạnh này, sinh viên sẽ được học cách sắp xếp, định hướng và kiểm soát các quỹ tiền tệ của doanh nghiệp.

5. Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên tham gia các khóa Tài chính doanh nghiệp sẽ được học cách quản lý tài chính và ra quyết sách đầu tư. Môn học này tập trung vào việc tăng giá trị cổ đông thông qua các hoạt động tài chính ngắn hạn và dài hạn bằng nhiều phương pháp. Tài chính doanh nghiệp còn bao hàm cả kiến thức về ngân hàng đầu tư nữa.

Những kỹ năng quan trọng cần có trong lĩnh vực này là gì?

Sở hữu những kỹ năng quan trọng là vô cùng cần thiết để công tác trong lĩnh vực này. Hãy dành thời gian mài giũa những kỹ năng bạn chưa có và tập trung khai thác những kỹ năng bạn đã có sẵn. Lĩnh vực Kế toán và Tài chính yêu cầu bạn sở hữu một số kỹ năng cụ thể để trở nên thành công như sau:

1. Chú ý đến từng chi tiết

Sinh viên nên chú ý đến các tiểu tiết. Dù chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng phương pháp mà bạn sử dụng để quản lý các chi tiết sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Trong lĩnh vực này, chỉ một sơ sẩy khi nhập số thôi cũng phải mất tới hàng tiếng đồng hồ nghiên cứu để xác định và chữa lỗi.

2. Khả năng nắm bắt xuất sắc các con số

Du học ngành Kế Toán Và Tài Chính Ở Canada

Sinh viên nên lưu ý tới các kỹ năng số học nếu muốn công tác trong ngành. Bộ kỹ năng này liên quan tới các chức năng toán học cơ bản gồm kiến thức và cách quản lý các phép tính toán, từ đó cho ra những quyết định chính xác. Một kế toán nên diễn giải được mối quan hệ giữa các con số, lập kế hoạch thông tin, suy luận lô-gic, biết tính toán và đo lường hiệu suất.

3. Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức, sắp xếp là một khía cạnh quan trọng khác mà kế toán viên cần phải mài giũa. Bộ kỹ năng này gồm khả năng định hướng, khả năng ưu tiên và khả năng đa nhiệm.

Yêu cầu

Trước khi đăng ký theo học bất cứ chương trình nào thuộc lĩnh vực Kế toán và Tài chính, bạn cần đáp ứng được một số tiêu chí đầu vào tối thiểu. Dưới đây là bộ tiêu chí chung và vì thế, bạn cần trao đổi với các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục cụ thể để biết thêm chi tiết.

Giờ thì cùng tìm hiểu các tiêu chí dưới đây nhé

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Chương trình nền tảng hoặc chứng chỉ cao đẳng Sinh viên cần tốt nghiệp cấp III hoặc cấp bậc tương đương với thành tích tốt.
Học vị cử nhân – Chứng chỉ tốt nghiệp lớp 12 Canada là bắt buộc.

– IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào bị đánh giá thấp hơn 5.5)

– TOEFL: 61

– PTE: 51

– Ứng viên cần chuẩn bị thêm một bản lý lịch nêu rõ các thành tích ngoại khóa cùng bất kỳ kinh nghiệm tình nguyện hay lao động nào. Ứng viên cũng cần chuẩn bị một Thư giới thiệu nêu rõ lý do nộp đơn vào trường đại học ở Canada và kế hoạch để đạt được các thành tích về học thuật.

Học vị thạc sĩ Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tương quan, hoặc học vị tương đương, với thành tích trung bình trong năm học cuối đạt mức tối thiểu hoặc B từ một trường đại học được chứng nhận.

Có rất nhiều chương trình nằm trong chuyên ngành Kế toán và Tài chính. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở giáo dục, chúng lại có độ dài khác nhau. Dưới đây là độ dài chung của các chương trình học thuộc ngành này.

Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ với nhà trường hoặc tự nghiên cứu thêm về các khóa học sẵn có.

Bạn sẽ phải học tập trong bao lâu?

Học vị Thời gian
Chương trình nền tảng hoặc chứng chỉ cao đẳng 2 năm (hoặc 4-6 học kỳ toàn thời gian)
Học vị cử nhân Từ 4 năm (Các tháng tuyển sinh: tháng 1, tháng 5 và tháng 9) tới 5 năm (hoặc từ 8 học kỳ toàn thời gian trở lên)
Học vị thạc sĩ 1-3 năm (hoặc 3-9 học kỳ toàn thời gian)

Chi phí du học Canada ngành Kế toán và Tài chính

Đề cập tới chi phí trung bình dành cho các khóa học về Kế toán và Tài chính, thì nhìn chung, học phí sẽ khác biệt phụ thuộc vào từng chương trình học và cơ sở giáo dục. Cùng tham khảo mức chi phí ước tính dưới đây nhé:

Học vị Học phí
Chương trình nền tảng hoặc chứng chỉ cao đẳng CAD$19,500
Học vị cử nhân CAD$26,395
Học vị thạc sĩ CAD$22,442

Là sinh viên, bạn còn cần phải chi trả cho các khoản phụ phí khác ngoài học phí. Tiền thuê nhà, ăn uống, và di chuyển là một số phụ phí chính.

Du học Canada nên chọn học trường nào có ngành Kế toán và Tài chính

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng thành lập khoa Kinh tế và Tài chính để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và của ngành. Dưới đây là một vài cơ sở giáo dục ở Canada mà bạn có thể tham khảo:

Những trường đại học hàng đầu Canada về Kế toán và Tài chính

 1. Đại học Alberta
 2. Đại học Concordia
 3. Đại học McGill
 4. Đại học Queen, Kingston
 5. Đại học Toronto
 6. Đại học Waterloo
 7. Đại học York

Cơ hội việc làm

Du học ngành Kế Toán Và Tài Chính Ở Canada

Bạn có phải là người thích giữ các loại sổ sách kế toán? Bạn có thấy thành công trong việc quản lý tài chính? Bạn có coi những con số là sự thật với khả năng truyền tải thông điệp của mình tới các hoạt động kinh doanh?

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu với những điều này, thì Kế toán và Tài chính đích thị là lĩnh vực lý tưởng dành cho bạn! Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm những lựa chọn việc làm ưu đãi và cập nhật nhất.

Các cơ hội việc làm

 1. Kế toán
 2. Chuyên viên phân tích kinh doanh
 3. Kiểm toán viên nội bộ
 4. Kế toán công nợ
 5. Chuyên viên phân tích tài chính
 6. Chuyên gia kết toán lương
 7. Nhân viên lưu giữ sổ sách
 8. Kế toán thanh toán

Và còn rất, rất nhiều việc làm khác nữa!


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.