Du học Canada ngành Quản trị và Kinh doanh nên chọn học trường nào?

Kinh doanh quốc tế là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh chóng nhất hiện nay, và điều này lý giải tại sao có tới trên 40 trường đại học khác nhau tại Canada đang cung cấp các dạng chương trình học về quản trị hoặc kinh doanh. Được thiết kế dành cho các sinh viên có tham vọng được làm việc cho các tập đoàn hàng đầu hoặc tự lập nên công ty của riêng mình, các chương trình học  này cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu rộng về các chủ đề bạn có thể không bao giờ được tiếp cận nếu học tại quê nhà. Cho dù bạn muốn học lấy bằng cử nhân kinh doanh hay thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đi sâu về quản lý, bạn đều có thể đạt được mục tiêu nếu lựa chọn một ngôi trường ở Canada. Xét về khía cạnh các cơ hội dành cho mình, bạn có thể sẽ thấy số lượng các lựa chọn trường học tại đất nước của mình khá hạn chế, hoặc bạn sẽ cần chuyển chỗ ở tới một vùng hoàn toàn khác trong nước để theo học chương trình quản trị hay kinh doanh bạn mong muốn. Các trường đại học tại Canada có liên kết và quan hệ đối tác với nhiều công ty lớn, và có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm một vị trí thực tập tại các công ty này. Bạn cũng sẽ có cơ hội được học hỏi từ một số chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này và tham gia các môn học về chuyên đề tài chính, kế toán, quản trị nguồn nhân lực hay luật kinh doanh.        

Điều kiện du học Canada ngành Quản trị và Kinh doanh

Theo Hoc Nganh Quan Tri Va Kinh Doanh O Canada

Tùy theo từng chương trình học, điều kiện theo học mà các trường đại học đặt ra sẽ có sự khác biệt cụ thể. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với các du học sinh quốc tế là các bạn sẽ phải có khả năng tiếng Anh tốt. Rất nhiều chương trình học yêu cầu sinh viên có trình độ cao về kỹ năng nghiên cứu thông tin và viết bài, và bạn không thể làm được điều này nếu không nắm chắc ngôn ngữ Anh. Bạn có thể sẽ cần thực hiện một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (online hoặc trực tiếp) trước khi đăng ký vào trường. Trường đại học bạn chọn cũng có thể yêu cầu có bảng điểm chính thức từ ngôi trường bạn theo học trước đó, hoặc bằng chứng cho thấy bạn đã hoàn thành xong bậc trung học.  

Chi phí du học Canada ngành Quản trị và Kinh doanh

Chi phí cho việc tham gia các khóa học về quản trị và kinh doanh tại Canada là không hề rẻ, tuy nhiên rất nhiều trường có các chính sách và chương trình đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. Là du học sinh đến từ ngoài Canada, bạn có thể sẽ được tiếp cận các khoản vay hay trợ cấp, giúp trang trải một phần chi phí học tập của bạn. Một số trường cung cấp các chương trình học quản trị chỉ với mức chi phí 5,000 hoặc 7,000 đô la một năm. Nếu mong muốn theo học tại một trong các trường giảng dạy kinh doanh hàng đầu tại Canada, bạn có thể phải tốn trên 20,000 đô la cho học phí mỗi năm. Bên cạnh điều quan trọng hàng đầu là tìm hiểu kỹ các yêu cầu đầu vào để đảm bảo bạn đủ điều kiện ghi danh, bạn cũng nên xem xét chi phí của chương trình học tại ngôi trường đó. Hãy cân nhắc một ngôi trường với học phí nằm trong ngân sách bạn có thể xoay sở.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Du học Canada nên chọn học trường nào có ngành Quản trị và Kinh doanh?

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Canada có ngành học này:

1. University of Toronto 

2. University of British Columbia

3. University of Alberta

4. University of Waterloo

5. Western University


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.