Du học Canada ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin nên chọn học trường nào?

Khi bạn xem xét về các chương trình học Công nghệ thông tin (IT) và khoa học máy tính ở thành phố hay đất nước nơi bạn sống, có lẽ bạn sẽ tìm được rất ít các lựa chọn, và bản thân các chương trình này hầu hết đều khá cơ bản. Với các chương trình học được các trường đại học tại Canada cung cấp, bạn sẽ dễ dàng trở thành một chuyên gia IT thực thụ. Một số chương trình học thuộc ngành này cho bạn cơ hội lấy bằng hoặc chứng chỉ về mỹ thuật trên máy tính, mỹ thuật quảng cáo và cả hoạt họa trò chơi điện tử. Một số khác lại giúp bạn trang bị các kỹ năng về vận hành hệ thống máy tính cho một tập đoàn lớn, hay phát triển các phần mềm mà các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới sẽ dùng tới. Bạn cũng có thể giành được cơ hội làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin hoặc tham gia vào chương trình thực tập về Khoa học  máy tính.

Điều kiện du học Canada ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Theo Hoc Nganh Khoa Hoc May Tinh Va Cong Nghe Thong Tin O Canada

Các trường đại học tại Canada có những yêu cầu khác biệt dành cho sinh viên mong muốn theo học chuyên ngành Khoa học máy tính hay Công nghệ Thông tin. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần cung cấp rõ thông tin về địa chỉ hiện tại và loại hình đào tạo mà bạn đã hoàn thành trong hồ sơ đăng ký. Bạn cũng cần hiểu được ngôn ngữ tiếng Anh, với trình độ đọc và viết ở mức khá. Một vài chương trình học về Khoa học máy tính sẽ yêu cầu bạn nộp một đơn đăng ký riêng biệt đề cập đến kiến thức  hoặc kinh nghiệm về máy tính của bạn, nhằm chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng cho ngành học này ở cấp đại học.

Chi phí du học tại Canada ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Gần như không thể nói chính xác chi phí mà bạn sẽ cần trả cho chương trình đại học tại Canada, do mỗi trường đều được quyền đưa ra mức học phí riêng. Các trường tư thường sẽ tốn kém hơn, và học phí có thể lên tới 20,000 đô la một năm. Nếu tính cả các chi phí phòng ở, ăn uống và nhu yếu phẩm, bạn sẽ cần trả khoảng 30,000 đô la hoặc hơn mỗi năm. Một số trường có chi phí phải chăng hơn và bản thân trường cũng nỗ lực để duy trì mức học phí dưới 12,000 hoặc thậm chí 10,000 đô la cho một năm. Bạn cũng có thể cân nhắc phương án vay tiền để trang trải việc học, xin học bổng hoặc các chương trình viện trợ.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Du học Canada nên chọn học trường nào có ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin?

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Canada có ngành học này:

1. McMaster University

2. University of Waterloo

3. Western University

4. University of Calgary

5. Concordia University


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.