Các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2020 theo Times Higher Education

Canada là đất nước của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Có 30 trường ở Canada nằm trong những trường tốt nhất, theo xếp hạng của Times Higher Education năm 2020. Bạn có thể chưa nghe nói về những trường này. Nhưng với 7 trường đại học nằm trong top 200, Canada chính là một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. 

So với Mỹ, Canada có thể đem đến các lựa chọn học tập rẻ hơn. Ngoài ra, quy trình nộp đơn cũng đơn giản hơn và nhiều cơ hội hơn cho bạn. Hai trường đại học hàng đầu Canada là Đại học Toronto và Đại học British Columbia. Hai trường này đạt điểm đặc biệt cao về chất lượng môi trường học thuật. 

Nhiều trường đại học Canada nổi tiếng vì đã thúc đẩy triển vọng toàn cầu. Những trường này tuyển dụng sinh viên và giảng viên quốc tế và khuyến khích hợp tác quốc tế. Vì vậy bạn có thể hòa nhập vào một bầu không khí quốc tế ngay trong khuôn viên trường.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Theo Khảo sát Sinh viên Quốc tế Canada, hơn 90% sinh viên hài lòng với việc học tập tại Canada. Và 95% sẽ giới thiệu Canada là điểm đến học tập lý tưởng. Sau đây là 5 trường đại học hàng đầu ở Canada.

1 – Đại học Toronto

Các Trường đại Học Tốt Nhất ở Canada Năm 2020 Theo Times Higher Education
Đại Học Toronto. Nguồn: Pixabay

Đại học Toronto ban đầu được kiểm soát bởi Giáo hội Anh. Trường đại học này có cấu trúc như một hệ thống trường danh tiếng ở Anh. Bảy trường đại học đều có lịch sử và truyền thống riêng biệt.

Đại học Toronto có nhiều thành tựu tiên phong, ví dụ như là nhà xuất bản học thuật đầu tiên của Canada. Trường là nơi có khoa khoa học lâm nghiệp đầu tiên ở nước này. Và trở thành trường đại học đầu tiên của Canada đạt hơn 1 tỷ đô la (586 triệu bảng Anh).

Các phong trào học thuật có ảnh hưởng đều bắt đầu tại trường. Ví dụ như phê bình văn học và lý thuyết truyền thông. Ngoài ra còn có lý thuyết hoàn thiện NP trong khoa học máy tính và nghiên cứu về điều trị tế bào gốc. Khuôn viên trung tâm của Đại học Toronto có một số tòa nhà và sân được xem là tốt nhất với Châu Âu. Hơn 700 ngành đại học và 200 ngành sau đại học được giảng dạy ở đây. Và trường là một trong những trường tốt nhất trên thế giới về y học

Các cựu sinh viên đáng chú ý là 5 thủ tướng Canada và các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Tổng cộng, có 10 người đoạt giải Nobel đã từng học tại ngôi trường này.

2- Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trong những trường hấp dẫn nhất ở Canada. Trường có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Kelowna. Khuôn viên chính ở Vancouver gần một số bãi biển và nổi tiếng với tầm nhìn ra dãy núi North Shore. Trường có vườn thực vật và đài tưởng niệm trong khuôn viên cũng như một trung tâm nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng.

Trường đại học cung cấp một số học bổng, bao gồm cả giải thưởng sinh viên quốc tế Donald A. Wehrung. Học bổng này dành cho các sinh viên đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá. 

Đã có 8 người đoạt giải Nobel, cũng như 71 học giả ở Rhodes và 65 người đạt huy chương Olympic đã từng học tại trường. Máy Cyclotron lớn nhất thế giới – một loại máy gia tốc hạt – được đặt tại trường đại học, ở TRIUMF. Điều này nhằm phục vụ phòng thí nghiệm quốc gia về vật lý hạt nhân và hạt nhân.

Trường đại học được tổ chức thành 12 khoa trong khuôn viên Vancouver và 7 trường nữa trong khuôn viên Kelowna. Trường cung cấp một chương trình đại học chung đặc biệt với Science Po ở Paris. Có 3 thủ tướng Canada đã được đào tạo tại UBC. Bao gồm thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau, người tốt nghiệp cử nhân giáo dục.

3 – Đại học McGill

Đại học McGill là tổ chức giáo dục duy nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn lãnh đạo Đại học toàn cầu. Diễn đàn này bao gồm những người đứng đầu 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

Trường được thành lập vào năm 1821 và cơ sở chính nằm ở chân núi Royal, trung tâm thành phố Montreal. Nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng sống trong khuôn viên trường. Tất cả các tòa nhà được xây dựng bằng đá vôi xám, giúp cho khuôn viên trở nên nổi bật.

Năm 1829, McGill thành lập khoa y khoa đầu tiên của quốc gia. Và cho đến nay, trường đại học đạt điểm đặc biệt cao trong bảng xếp hạng thế giới dành cho các môn lâm sàng. Trường đại học cung cấp hơn 300 môn học cho hơn 31.000 sinh viên từ 150 quốc gia. Nơi đây được xem là một trong những tổ chức đa dạng quốc tế nhất Canada.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Leonard Cohen và nam diễn viên William Shatner là những người tốt nghiệp từ McGill. Trường đại học cũng đào tạo nhiều học giả ở Rhodes hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Canada.

4 – Đại học McMaster

Các Trường đại Học Tốt Nhất ở Canada Năm 2020 Theo Times Higher Education
Đại học McMaster. Nguồn: McMaster

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario với khuôn viên chính nằm trên khu đất rộng 121 hecta. Trường gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton. Trường đại học được đặt theo tên của William McMaster. Ông là một thượng nghị sĩ và chủ ngân hàng nổi tiếng người Canada. Ông là người đã quyên góp 900,000 đô la Canada để thành lập tổ chức này.

Trường y khoa McMaster nổi tiếng thế giới và cũng có các khoa kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Trường đại học tập trung mạnh vào nghiên cứu một số nhu cầu cấp thiết nhất trong xã hội. Đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Ví dụ như nghiên cứu từ Viện nghiên cứu tế bào gốc và ung thư, đã biến các mảnh da của con người thành tế bào máu. Điều này có thể giúp giảm bớt sự thiếu hụt của nguồn máu.

Trường có sinh viên và giảng viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Trường cũng có khoảng 70 thỏa thuận trao đổi quốc tế với các trường đại học trên khắp thế giới.

5 – Đại học Montreal

Trường đại học Pháp ngữ duy nhất trong top 5. Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên. Trường có hơn 37,000 sinh viên theo học. Một phần tư của tất cả các sinh viên là du học sinh.

Khuôn viên chính của Đại học Montreal nằm trên sườn núi Royal. Tòa nhà trung tâm đặc biệt được xây dựng theo phong cách Art Deco. 74% sinh viên đang theo học văn bằng đại học. Phong trào thể thao tại đây rất phổ biến – bao gồm các môn cầu lông, bóng đá, khúc côn cầu và các môn thể thao khác.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng cũng là cựu sinh viên của trường. Ví dụ như Louis R. Chênevert, giám đốc điều hành của United Technologies Corporation. Có nhiều sinh viên đã tốt nghiệp được ghi nhận vì những đóng góp của họ cho nghiên cứu khoa học. Ví dụ như những đổi mới về năng lượng hạt nhân, nhận thức trực quan và mật mã học lượng tử. Trường đại học cũng tự hào về cựu thủ tướng Pierre Trudeau và 10 thủ tướng của bang Quebec đã từng học tại trường.

Best universities in Canada 2020

Xếp hạng tại Canada 2020 Xếp hạng Đại học thế giới năm 2020  Trường Tỉnh Thành phố
1  18 University of Toronto Ontario Toronto
2  34 University of British Columbia British Columbia Vancouver
3  42 McGill University Quebec Montreal
4  72 McMaster University Ontario Hamilton
5  85 University of Montreal Quebec Montreal
6  =136 University of Alberta Alberta Edmonton
7  =141 University of Ottawa Ontario Ottawa
=8  201–250 University of Calgary Alberta Calgary
=8  201–250 University of Waterloo Ontario Waterloo
=8  201–250 Western University Ontario London
=11  251–300 Dalhousie University Nova Scotia Halifax
=11  251–300 Laval University Quebec Quebec City
=11  251–300 Queen’s University Ontario Kingston
=11  251–300 Simon Fraser University British Columbia Burnaby
15  351–400 University of Manitoba Manitoba Winnipeg
=16  401–500 University of Saskatchewan Saskatchewan Saskatoon
=16  401–500 University of Victoria British Columbia Victoria
=16  401–500 York University Ontario Toronto
=16  501–600 Carleton University Ontario Ottawa
=16  501–600 University of Guelph Ontario Guelph
=16  501–600 Memorial University of Newfoundland Newfoundland and Labrador St John’s
=22  601–800 Concordia University Quebec Montreal
=22  601–800 Lakehead University Ontario Thunder Bay and Orillia
=22  601–800 Université du Québec Quebec Quebec City
=22  601–800 University of Regina Saskatchewan Regina
=22  601–800 Ryerson University Ontario Toronto
=22  601–800 Université de Sherbrooke Quebec Sherbrooke
=22  601–800 University of Windsor Ontario Windsor
29  801–1000 University of Northern British Columbia (UNBC) British Columbia Prince George
30  1001+ University of Lethbridge Alberta Lethbridge

Dịch bởi CEI. Nguồn: Times Higher Education.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.