Các trường đại học Canada hàng đầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp năm 2019

Bảng xếp hạng Global University Employability Ranking gọi tên những trường đại học Canada có cơ hội việc làm tại Canada cao nhất cho sinh viên. Xếp hạng này dựa theo bình chọn của các nhà tuyển dụng hàng đầu trên khắp thế giới. 

Có chín trường đại học của Canada góp mặt trong bảng xếp hạng triển vọng việc làm Global University Employability Ranking 2019. Xếp hạng này điểm tên những ngôi trường được cho là nơi giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai. Các trường đại học Canada phổ biến với sinh viên quốc tế bởi học phí vừa tầm hơn so với Mỹ. Bên cạnh đó, quá trình nộp hồ sơ du học tại Canada tương đối đơn giản. Các trường đại học ở Canada cũng luôn có độ uy tín tuyệt vời trong mắt các nhà tuyển dụng.

Đại học Toronto là lựa chọn hàng đầu trong số những trường đại học của Canada, theo các nhà tuyển dụng. Những ngôi trường khác thuộc bảng xếp hạng trải khắp trên đất nước, bao gồm Ontario, Québec và British Columbia.    

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Top 3 trường đại học hàng đầu tại Canada về triển vọng việc làm sau tốt nghiệp

1. Đại học Toronto

Cac Truong Dai Hoc Dung Dau Canada Ve Trien Vong Viec Lam Sau Tot Nghiep
Đại học Toronto. Nguồn: istockphoto

Rất nhiều ý tưởng và phát minh bắt nguồn tại trường đại học này có tác động đáng kể tới nền kinh tế toàn cầu. Các ý tưởng này có thể về mô hình khởi nghiệp, quan hệ đối tác thương mại hay kinh doanh.

Trong các ngành từ Y học cho tới Kỹ thuật, Đại học Toronto đều thu hút được những học giả hàng đầu thế giới. Họ tiến hành các nghiên cứu đột phá tại đây, và chuyển giao các kiến thức mới này cho sinh viên.

Các ưu tiên chiến lược của Đại học Toronto bao gồm tăng cường quan hệ đối tác quốc tế và cải thiện cách nhìn về giáo dục đại học. Qua đó, sinh viên được chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập và học hỏi suốt cuộc đời.

2. Đại học McGill

Hàng năm, các sinh viên của Đại học McGill lại được tham gia Tuần lễ Đổi mới. Sự kiện nhằm khám phá các chủ đề mới mẻ như khởi sự doanh nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc, tương lai của ngành sức khỏe, v.v. Các hoạt động trong chương trình được chủ trì bởi các sinh viên. Sự kiện này cung cấp nhiều cơ hội để tạo dựng kết nối với những nhà đổi mới khác và hình thành các quan hệ đối tác trong ngành.

Trường có tới ba trung tâm kết nối dành cho các sinh viên khởi nghiệp. Tại đây thường tổ chức những cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, các dự án ứng dụng công nghệ, cũng như cung cấp sự hỗ trợ và cố vấn.

Bên cạnh đó, các cơ hội học hỏi bên ngoài lớp học còn vượt khỏi những dự án khởi nghiệp. Sinh viên được tham gia các chương trình thực tập, các buổi đào tạo kỹ năng diễn thuyết, và những chuyến tham quan bảo tàng.

3. Đại học Montreal

Cac Truong Dai Hoc Dung Dau Canada Ve Trien Vong Viec Lam Sau Tot Nghiep
Đại học Montreal. Nguồn: istockphoto

Đại học Montreal là một trong những trường đại học nghiên cứu chủ chốt của Canada. Roger Guillemin – người giành được một phần giải thưởng Nobel trong ngành Sinh lý học/ Y học vào năm 1977 – là một cựu sinh viên đáng chú ý của trường.   

Một cựu sinh viên khác – đồng thời là giáo viên, Armand Frappier, là cá nhân tiên phong trong việc tiêm chủng và đặc biệt góp phần trong cuộc chiến chống lại căn bệnh lao trong nước. 

Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu tại đây là tiếng Pháp, tuy cũng có nhiều các chương trình tiến sĩ chấp nhận sinh viên nói tiếng Anh. Các buổi chia sẻ kỹ năng, học phụ đạo đều sẵn có cho những sinh viên mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng Pháp.

Các trường đại học Canada hàng đầu về triển vọng việc làm sau tốt nghiệp năm 2019

Xếp hạng tại Canada năm 2019 Xếp hạng việc làm năm 2019
Xếp hạng việc làm năm 2018  Trường Thành phố
1 15 13 University of Toronto Toronto
2 17 18 McGill University Montreal
3 36 37 University of Montreal Montreal
4 61 56 University of British Columbia Vancouver
5 78 78 McMaster University Hamilton
6 120 134 University of Alberta Edmonton
7 186 200-250 University of Victoria Victoria
8 204 200-250 Dalhousie University Halifax
9 240 150-200 University of Waterloo Waterloo

Dịch bởi CEI. Nguồn: Times Higher Education

 

Xem thêm:


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.