BXH những trường đại học cho cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp 2019

Các công ty trên thế giới đã bình chọn những trường đại học cho ra đời lứa sinh viên dễ kiếm việc nhất trong BXH Đại học Toàn cầu theo Tỷ lệ Việc làm 2019.

Vào đại học hay cao đẳng không chỉ để chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp tương lai, mà việc lựa chọn cơ sở giáo dục cũng như chuyên ngành phù hợp còn có thể cải thiện triển vọng tốt nghiệp của bạn nữa.

Một bảng xếp hạng về việc làm toàn cầu – được thiết kế bởi dịch vụ tư vấn nhân sự Emerging và được xuất bản độc quyền bởi Thời báo Giáo dục – đã hé lộ những trường đại học mà nhà tuyển dụng thuộc các công ty hàng đầu cho là có thể đào tạo ra những nhân sự xuất sắc nhất. Cả thảy 250 cơ sở giáo dục này trải rộng trên 41 quốc gia, từ Mỹ cho tới Nhật Bản. Các nhà tuyển dụng đã bình chọn cho các trường ở cả nước họ lẫn nước khác trên thế giới, trong trường hợp có nhu cầu tuyển dụng quốc tế.

Ở một số quốc gia, cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp không hề dễ dàng, nhưng ở những nước Châu Âu như Pháp, Thụy Sĩ và Đức, kinh nghiệm chuyên môn lại là một phần của các chương trình học thuật có cấp bằng. Pháp, Đức và Trung Quốc là những quốc gia đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng cùng với Vương quốc Anh và Mỹ. Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh đều sở hữu các trường đại học nằm trong top 10. Ngoài ra, các trường đại học Trung Quốc và Canada cũng có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng.

Những Trường Đại Học Có Tỷ Lệ Việc Làm Hàng Đầu 2019

1- Đại học Harvard

BXH những trường đại học cho cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp 2019 1
Đại học Harvard. Nguồn: Pixabay

Harvard là trường đại học lâu đời và được cho là uy tín nhất nước Mỹ, nổi danh về việc tuyển nhận và đào tạo nên những sinh viên cực kỳ thông minh và khéo léo. Có hơn 30 vị nguyên thủ quốc gia là cựu sinh viên Harvard. Ngoài ra, trường cũng tự hào với 48 chủ nhân giải Nobel và 48 chủ nhân giải Pulitzer.

Như rất nhiều ngôi trường được các nhà tuyển dụng ưu ái khác, Harvard cũng sở hữu một lịch sử lâu đời về nguyên cứu đột phá và đổi mới. Nhiều sinh viên trường còn tham gia các hoạt động ngoại khóa trong quá trình học tập, từ thể thao cho tới những nỗ lực kinh doanh. Điều này giúp họ trau dồi những kỹ năng thiết yếu để thành công.

2 – Viện Công nghệ California (Caltech)

BXH những trường đại học cho cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp 2019 2
Viện Công nghệ California. Nguồn: Caltech (Facebook)

Chẳng hề bất ngờ khi Viện Công nghệ California – được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới – cũng nhận được sự ưu ái của các nhà tuyển dụng quốc tế. Sinh viên được tuyển vào trường dựa trên cơ sở toán học nổi trội, các kỹ năng khoa học và kỹ thuật cũng như sở thích. Sinh viên Caltech không chỉ được học những nguyên tắc cơ bản trong các môn khoa học và kỹ thuật, mà còn nắm bắt được những công cụ tiên tiến nhất để giải quyết những thách thức cấp bách hàng đầu trong xã hội.

Caltech có số lượng sinh viên rất ít so với các cơ sở giáo dục khác. Đây là một trong những ngôi trường có quy mô nhỏ nhất thế giới với chỉ hơn 1,000 sinh viên đại học và 1,200 học viên cao học. Chính cộng đồng thân thiết này thúc đẩy mối quan hệ tuyệt vời giữa các công nhân viên chức.

3 – Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

BXH những trường đại học cho cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp 2019 3
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Nguồn: Pixabay

Ngoài các chuyên ngành hàng đầu thế giới, Viện Công nghệ Massachusetts còn có các chương trình nâng cao nghề nghiệp khác dành cho sinh viên, những nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp và công chúng nói chung. Có rất nhiều công ty tham gia vào các khóa học cũng như nghiên cứu của trường, thường trải rộng trên nhiều lĩnh vực và kéo dài trong vài năm. Sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên MIT đóng vai trò quan trọng trong sự đổi mới kinh doanh, bao gồm phát triển mạng lưới máy tính cao cấp, đảm bảo an toàn cho các giao dịch đầu tư mạo hiểm, và công nghệ sinh học.

4 – Đại học Cambridge

BXH những trường đại học cho cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp 2019 4
Đại học Cambridge. Nguồn: Pixabay

Đại học Cambridge là một trong những trường đại học tốt và ưu tú nhất trên thế giới. Lịch sử của nó kéo dài từ tận thế kỷ 13 – thời điểm trường mới được thành lập bởi các học giả Oxford, lúc bấy giờ đang lẩn trốn sau những xung đột với người dân thị trấn. Ngày nay, sinh viên tốt nghiệp từ Cambridge được săn đón trên toàn cầu, và đặc biệt được trân trọng bởi những kiến thức chuyên môn của họ – điều có được nhờ sự giảng dạy riêng cực kỳ độc đáo tại Đại học Oxford và Cambridge Vương quốc Anh.

5 – Đại học Stanford

BXH những trường đại học cho cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp 2019 5
Đại học Stanford. Nguồn Stanford (Facebook)

Với vị trí gần Thung lũng Silicon, Đại học Stanford là lò đào tạo xuất sắc dành cho những sinh viên muốn bước chân vào ngành công nghệ. Cựu sinh viên Stanford đã tạo dựng nên nhiều công ty thành công, bao gồm Google, Nike, Netflix, Hewlett-Packard, Sun Microsystems, Instagram và Charles Schwab. Sinh viên tốt nghiệp từ trường cũng thành lập nên các tổ chức phi lợi nhuận khác như Kiva và SIRUM.

BXH Đại Học Toàn Cầu Theo Tỷ Lệ Việc Làm 2019

Dịch bởi CEI. Nguồn: Times Higher Education


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.