Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Mỹ năm 2019

Có tất cả 157 trường đại học ở Mỹ góp mặt trong Bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới – QS World University Rankings 2019. Các trường trong Bảng xếp hạng QS được xếp hạng dựa theo sáu tiêu chí sau: Danh tiếng về học thuật, Tỷ lệ giảng viên/sinh viên, Danh tiếng của nhà tuyển dụng, Tỷ lệ giảng viên quốc tế, Tỷ lệ sinh viên quốc tế, và Số trích dẫn mỗi giảng viên.

1 – Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Mỹ năm 2019 1

Hiện đang đứng ở vị trí thứ nhất trên thế giới theo QS World University Rankings 2019. Khi được thành lập vào năm 1861, MIT ban đầu là một cộng đồng nhỏ, gồm những người yêu thích khoa học, và giải quyết vấn đề, mong muốn mang kiến ​​thức của họ đến với thế giới. Ngày nay, MIT đã phát triển rất mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục, với khoảng 1.000 giảng viên, và hơn 11.000 sinh viên đại học, và sau đại học. Nguyên tắc đổi mới trong giáo dục, vẫn luôn là cốt lõi của triết lý giáo dục tại MIT.

Website: mit.edu

2 – Stanford University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Stanford University được xếp ở vị trí thứ 2 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019. Tọa lạc tại 35 dặm về phía nam của San Francisco, và 20 dặm về phía bắc của San Jose, Stanford University nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon năng động của miền Bắc California, và là ngôi nhà của Google, Yahoo, Hewlett-Packard, cùng nhiều công ty công nghệ tiên tiến khác, đã được thành lập, và tiếp tục được lãnh đạo bởi các cựu sinh viên, và giảng viên của Stanford. Người ta nói rằng, nếu như các sinh viên tốt nghiệp Stanford thành lập một đất nước của riêng họ, thì đất nước đó sẽ tự hào là một trong mười nền kinh tế lớn nhất trên thế giới.

Website: stanford.edu

3 – Harvard University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019 là Harvard University. Được thành lập vào năm 1636, và tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ, và được đánh giá cao về danh tiếng, tầm ảnh hưởng, và phả hệ học thuật. Harvard cũng là một trường đại học hàng đầu, không chỉ ở Mỹ, mà còn trên thế giới. Các cựu sinh viên của Harvard gồm có: 8 tổng thống Mỹ, một số các nguyên thủ nước ngoài, 242 học giả Marshall, 359 học giả Rhodes, và 62 tỷ phú hiện vẫn đang còn sống. Cho dù đó là giải thưởng Nobel, giải thưởng Pulitzer, hay giải thưởng Viện Hàn lâm, các sinh viên tốt nghiệp từ Harvard cũng đã giành được chúng.

Website: harvard.edu

4 – California Institute of Technology (Caltech)

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Caltech là một tổ chức giáo dục, khoa học, và nghiên cứu kỹ thuật nổi tiếng thế giới, và tọa lạc ở Pasadena, California, khoảng 11 dặm về phía đông bắc của trung tâm thành phố Los Angeles. Caltech được xếp ở vị trí thứ 4 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, trường được thành lập như là một trường dự bị và dạy nghề, bởi Amos G. Throop vào năm 1891, và đã trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Caltech chắc chắn là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, được phản ánh qua tất cả các bảng xếp hạng những trường đại học, và các bảng xếp hạng này cũng thường xuyên chọn ra công nghệ, và kỹ thuật là điểm mạnh học thuật chính của trường.

Website: caltech.edu

5 – University of Chicago

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Xếp thứ 9 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, University of Chicago được thành lập vào năm 1856. Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, tọa lạc tại trung tâm đô thị của Chicago, thành phố đông dân thứ ba ở Mỹ. University of Chicago là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ, và giữ các vị trí trong top 10 trường hàng đầu của những bảng xếp hạng quốc gia, và quốc tế. Ngoài khoa học và nghệ thuật, Chicago còn nổi tiếng với các trường chuyên nghiệp, bao gồm: Booth School of Business, Pritzker School of Medicine, và Harris School of Public Policy Studies.

Website: uchicago.edu

6 – Princeton University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Xếp thứ 13 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, Princeton là một trong những trường đại học lâu đời, và uy tín nhất tại Mỹ. Princeton được thành lập vào năm 1746, và được chuyển đến vị trí hiện tại ở New Jersey vào năm 1896. Princeton là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, và đã đào tạo hai tổng thống Mỹ là: Woodrow Wilson, và James Madison. Các sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng khác gồm có: Michelle Obama, chủ tịch Google – Eric Schmidt, diễn viên David Duchovny và Jimmy Stewart, và phi hành gia Apollo – Pete Conrad.

Website: princeton.edu

7 – Cornell University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Cornell University được thành lập vào năm 1865, với mục đích giảng dạy, và đóng góp vào tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức. Trường được xếp thứ 14 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, kể từ khi được thành lập, Cornell đã là một ngôi trường đồng giáo dục, và phi giáo phái, là nơi mà việc nhập học không bị hạn chế bởi tôn giáo, hoặc chủng tộc. Cornell cũng là trường đại học đầu tiên cung cấp văn bằng báo chí, và là ngôi trường đầu tiên giảng dạy các ngôn ngữ Viễn Đông hiện đại. Cơ sở chính của Cornell nằm tại East Hill ở Ithaca, New York, có thể nhìn ra được thành phố, và hồ Cayuga. Cơ sở Ithaca nằm ở trung tâm của khu vực Finger Lakes, được bao quanh bởi không gian xanh, và vẻ đẹp tự nhiên.

Website: cornell.edu

8 – Yale University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Yale University là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, và là thành viên của Ivy League danh tiếng – một nhóm các tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Xếp thứ 15 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, Yale University tọa lạc ở New Haven, Connecticut, và được thành lập bởi những người Thanh giáo Anh vào năm 1701, do vậy mà Yale đã trở thành một tổ chức giáo dục đại học lâu đời thứ ba ở Mỹ. Có 4 sinh viên tốt nghiệp tại Yale đã ký vào Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ, và trường cũng đã đào tạo được 5 tổng thống Mỹ: Gerald Ford, William Howard Taft, George H. W. Bush, George W. Bush, và Bill Clinton. Yale được xem là một trong những trường đại học uy tín nhất của Mỹ và trên thế giới, với những sự cạnh tranh khốc liệt.

Website: yale.edu

9 – Columbia University

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Đứng ở vị trí thứ 16 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, Columbia University được thành lập vào năm 1754, và là một trường đại học nghiên cứu tư nhân thuộc Ivy League ở Upper Manhattan, thành phố New York. Columbia hiện là trường đại học được lựa chọn nhiều thứ ba tại Mỹ, và là trường được lựa chọn nhiều thứ hai trong Ivy League, chỉ sau Harvard. Trong những năm qua, Columbia đã sản sinh ra rất nhiều cựu sinh viên xuất sắc, từ những người đoạt giải Oscar và giải thưởng Nobel, cho đến các thẩm phán của Tòa án Tối cao. Ngoài ra, còn có 3 Tổng thống Mỹ, cùng những người viết ra Tuyên ngôn Độc lập, và Hiến pháp Hoa Kỳ cũng đã từng học tập tại Columbia University.

Website: columbia.edu

10 – University of Pennsylvania

cac-truong-dai-hoc-hang-dau-o-my-2019

Xếp ở vị trí thứ 19 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019 là University of Pennsylvania. Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân thuộc Ivy League, nằm ở thành phố Philadelphia. University of Pennsylvania được thành lập vào năm 1740 bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà sáng lập Hoa Kỳ, và là người đã mong muốn tạo ra một ngôi trường để giáo dục cho các thế hệ tương lai. Tính đến mùa thu năm 2017, đã có 21,599 sinh viên theo học tại Penn, con số này được chia đều cho các sinh viên đại học, và sau đại học. Penn tập trung mạnh mẽ vào việc học tập, và nghiên cứu liên ngành, cung cấp các chương trình cấp bằng kép, cùng những chuyên ngành độc đáo.

Website: upenn.edu

Các trường đại học tốt nhất khác tại Mỹ trong top 500 theo QS World University Rankings 2019 là:

11 – University of Michigan – xếp thứ 20 trên thế giới.

12 – Johns Hopkins University – xếp thứ 21 trên thế giới.

13 – Duke University – xếp thứ 26 trên thế giới.

14 – University of California, Berkeley (UCB) – xếp thứ 27 trên thế giới.

15 – University of California, Los Angeles (UCLA) – xếp thứ 32 trên thế giới.

16 – Northwestern University – xếp thứ 34 trên thế giới.

17 – University of California, San Diego (UCSD) – xếp thứ 41 trên thế giới.

18 – New York University (NYU) – xếp thứ 43 trên thế giới.

19 – Carnegie Mellon University – xếp thứ 46 trên thế giới.

20 – University of Wisconsin-Madison – xếp thứ 53 trên thế giới.

21 – Brown University – xếp thứ 56 trên thế giới.

22 – University of Texas at Austin – xếp thứ 63 trên thế giới.

23 – University of Washington – xếp thứ 66 trên thế giới.

24 – Georgia Institute of Technology – xếp thứ 69 trên thế giới.

25 – University of Illinois at Urbana-Champaign – xếp thứ 71 trên thế giới.

26 – University of North Carolina, Chapel Hill – xếp thứ 83 trên thế giới.

27 – Rice University – xếp thứ 87 trên thế giới.

28 – The Ohio State University – xếp thứ 89 trên thế giới.

29 – Boston University – xếp thứ 93 trên thế giới.

30 – Pennsylvania State University – xếp thứ 95 trên thế giới.

31 – Purdue University – xếp thứ 100 trên thế giới.

32 – University of California, Davis – xếp thứ 100 trên thế giới.

33 – Washington University in St. Louis – xếp thứ 100 trên thế giới.

34 – University of Southern California – xếp thứ 115 trên thế giới.

35 – University of Maryland, College Park – xếp thứ 126 trên thế giới.

36 – University of California, Santa Barbara (UCSB) – xếp thứ 132 trên thế giới.

37 – University of Pittsburgh – xếp thứ 136 trên thế giới.

38 – Michigan State University – xếp thứ 141 trên thế giới.

39 – Emory University – xếp thứ 148 trên thế giới.

40 – University of Minnesota – xếp thứ 156 trên thế giới.

41 – University of California, Irvine – xếp thứ 169 trên thế giới.

42 – University of Florida – xếp thứ 180 trên thế giới.

43 – Dartmouth College – xếp thứ 183 trên thế giới.

44 – University of Rochester – xếp thứ 184 trên thế giới.

45 – Case Western Reserve University – xếp thứ 186 trên thế giới.

46 – University of Colorado Boulder – xếp thứ 190 trên thế giới.

47 – University of Virginia – xếp thứ 192 trên thế giới.

48 – Vanderbilt University – xếp thứ 195 trên thế giới.

49 – Texas A&M University – xếp thứ 203 trên thế giới.

50 – Arizona State University – xếp thứ 212 trên thế giới.

51 – University of Notre Dame – xếp thứ 212 trên thế giới.

52 – University of Illinois at Chicago (UIC) – xếp thứ 214 trên thế giới.

53 – Georgetown University – xếp thứ 226 trên thế giới.

54 – Tufts University – xếp thứ 237 trên thế giới.

55 – University of Miami – xếp thứ 242 trên thế giới.

56 – The University of Arizona – xếp thứ 246 trên thế giới.

57 – University of Massachusetts Amherst – xếp thứ 259 trên thế giới.

58 – North Carolina State University – xếp thứ 279 trên thế giới.

59 – Rutgers University–New Brunswick – xếp thứ 283 trên thế giới.

60 – University of Hawai’i at Mañoa – xếp thứ 302 trên thế giới.

61 – Yeshiva University – xếp thứ 310 trên thế giới.            

62 – University at Buffalo SUNY – xếp thứ 313 trên thế giới.            

63 – Indiana University Bloomington – xếp thứ 323 trên thế giới.

64 – Northeastern University – xếp thứ 326 trên thế giới.

65 – University of California, Santa Cruz – xếp thứ 336 trên thế giới.            

66 – Virginia Polytechnic Institute and State University – xếp thứ 338 trên thế giới.            

67 – George Washington University – xếp thứ 345 trên thế giới.            

68 – Rensselaer Polytechnic Institute – xếp thứ 345 trên thế giới.

69 – University of Utah – xếp thứ 345 trên thế giới.

70 – Stony Brook University, State University of New York – xếp thứ 349 trên thế giới.            

71 – University of Kansas – xếp thứ 367 trên thế giới.            

72 – University of Connecticut – xếp thứ 373 trên thế giới.

73 – Boston College – xếp thứ 376 trên thế giới.            

74 – University of California, Riverside – xếp thứ 384 trên thế giới.            

75 – Wake Forest University – xếp thứ 387 trên thế giới.

76 – Washington State University – xếp thứ 391 trên thế giới.

77 – University of Colorado, Denver – xếp thứ 397 trên thế giới.

78 – Tulane University – xếp thứ 412 trên thế giới.

79 – The University of Tennessee, Knoxville – xếp thứ 419 trên thế giới.

80 – Illinois Institute of Technology – xếp thứ 426 trên thế giới.            

81 – University of Texas Dallas – xếp thứ 426 trên thế giới.            

82 – Brandeis University – xếp thứ 429 trên thế giới.            

83 – The University of Georgia – xếp thứ 431 trên thế giới.            

84 – University of Iowa – xếp thứ 435 trên thế giới.            

85 – University of Delaware – xếp thứ 439 trên thế giới.            

86 – Wayne State University – xếp thứ 439 trên thế giới.

87 – Colorado State University – xếp thứ 450 trên thế giới.            

88 – Oregon State University – xếp thứ 450 trên thế giới.

89 – University of Maryland, Baltimore County – xếp thứ 453 trên thế giới.            

90 – Clark University – xếp thứ 461 trên thế giới.

91 – Florida State University – xếp thứ 472 trên thế giới.            

92 – Iowa State University – xếp thứ 489 trên thế giới.            

93 – University of New Mexico – xếp thứ 494 trên thế giới.            

94 – University of Oklahoma – xếp thứ 495 trên thế giới.

Các trường đại học tốt nhất khác tại Mỹ trong top 500-1000 theo QS World University Rankings 2019 là:

95 – Drexel University – xếp thứ 501-510 trên thế giới.

96 – Howard University – xếp thứ 501-510 trên thế giới.

97 – Lehigh University – xếp thứ 501-510 trên thế giới.

98 – University of South Florida – xếp thứ 521-530 trên thế giới.

99 – The New School – xếp thứ 531-540 trên thế giới.

100 – University of Vermont – xếp thứ 531-540 trên thế giới.

101 – American University – xếp thứ 541-550 trên thế giới.

102 – University of Cincinnati – xếp thứ 541-550 trên thế giới.            

103 – Syracuse University – xếp thứ 551-560 trên thế giới.

104 – University of Kentucky – xếp thứ 551-560 trên thế giới.                        

105 – University of Nebraska-Lincoln – xếp thứ 551-560 trên thế giới.

106 – Indiana University–Purdue University Indianapolis – xếp thứ 561-570 trên thế giới.

107 – University of South Carolina – xếp thứ 561-570 trên thế giới.

108 – College of William & Mary – xếp thứ 581-590 trên thế giới.

109 – University of Massachusetts Boston – xếp thứ 581-590 trên thế giới.

110 – University of Oregon – xếp thứ 581-590 trên thế giới.

111 – Michigan Technological University – xếp thứ 591-600 trên thế giới.

112 – University of Missouri, Columbia – xếp thứ 591-600 trên thế giới.

113 – City University of New York – xếp thứ 601-650 trên thế giới.            

114 – Clarkson University – xếp thứ 601-650 trên thế giới.

115 – Rutgers – The State University of New Jersey, Newark – xếp thứ 601-650 trên thế giới.

116 -Smith College – xếp thứ 601-650 trên thế giới.            

117 – Virginia Commonwealth University – xếp thứ 601-650 trên thế giới.

118 – Worcester Polytechnic Institute – xếp thứ 601-650 trên thế giới.

119 – Louisiana State University – xếp thứ 651-700 trên thế giới.

120 – Southern Methodist University – xếp thứ 651-700 trên thế giới.

121 – Stevens Institute of Technology – xếp thứ 651-700 trên thế giới.            

122 – Temple University – xếp thứ 651-700 trên thế giới.

123 – University at Albany SUNY – xếp thứ 651-700 trên thế giới.

124 – University of Denver – xếp thứ 651-700 trên thế giới.            

125 – University of Houston – xếp thứ 651-700 trên thế giới.

126 – University of Wyoming – xếp thứ 651-700 trên thế giới.

127 – Clemson University – xếp thứ 701-750 trên thế giới.

128 – Georgia State University – xếp thứ 701-750 trên thế giới.

129 – Missouri University of Science and Technology – xếp thứ 701-750 trên thế giới.

130 – Texas Tech University – xếp thứ 701-750 trên thế giới.

131 – University of Alabama – xếp thứ 701-750 trên thế giới.            

132 – University of Tulsa – xếp thứ 701-750 trên thế giới.            

133 – Kansas State University – xếp thứ 751-800 trên thế giới.            

134 – Kent State University – xếp thứ 751-800 trên thế giới.

135 – New Jersey Institute of Technology (NJIT) – xếp thứ 751-800 trên thế giới.

136 – Oklahoma State University – xếp thứ 751-800 trên thế giới.

137 – University of Central Florida – xếp thứ 751-800 trên thế giới.

138 – University of New Hampshire – xếp thứ 751-800 trên thế giới.

139 – Auburn University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

140 – Baylor University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.            

141 – Binghamton University SUNY – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.            

142 – Brigham Young University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

143 – Florida International University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

144 – Fordham University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

145 – George Mason University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

146 – Loyola University Chicago – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

147 – Marquette University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.            

148 – Miami University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.            

149 – Ohio University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

150 – San Diego State University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

151 – University of Arkansas – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.801-1000

152 – University of Mississippi – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.801-1000

153 – University of Montana Missoula – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

154 – University of San Diego – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

155 – University of San Francisco – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

156 – University of the Pacific – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

157 – Utah State University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

Tổng hợp bởi CEI. Nguồn: Top Universities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.