Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019

Có tất cả 26 trường đại học ở Canada góp mặt trong Bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới – QS World University Rankings 2019. Các trường trong Bảng xếp hạng QS được xếp hạng dựa theo sáu tiêu chí sau: Danh tiếng về học thuật, Tỷ lệ giảng viên/sinh viên, Danh tiếng của nhà tuyển dụng, Tỷ lệ giảng viên quốc tế, Tỷ lệ sinh viên quốc tế, và Số trích dẫn mỗi giảng viên.

1 – University of Toronto

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 1

Được thành lập vào năm 1827, University of Toronto (UoT) hiện đang xếp ở vị trí thứ 28 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, và là một trong những trường đại học nổi tiếng, và lâu đời nhất Bắc Mỹ. UoT có tất cả 3 cơ sở để sinh viên có thể theo học: Cơ sở St. George tại trung tâm của Toronto, cơ sở Mississauga tại phía Tây, và cơ sở Scarborough nằm tại phía Đông của thành phố. UoT đã phát triển thành một tổ chức học tập, khám phá, và sáng tạo kiến thức hàng đầu của Canada, và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trên thế giới, được thúc đẩy để phát minh và đổi mới.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Website: utoronto.ca

2 – McGill University

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 2

Xếp thứ 33 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, và chỉ đứng sau University of Toronto 5 hạng. McGill University được thành lập vào năm 1821, và cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Canada, và hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là trường duy nhất tại Canada, được đóng vai trò là đại diện của World Economic Forum’s Global University Leaders Forum. Bên cạnh đó, McGill cũng đã thành lập khoa y đầu tiên của Canada vào năm 1829, và cho đến nay, trường vẫn luôn đạt được số điểm đặc biệt cao trong các môn học về lĩnh vực y khoa, trong các bảng xếp hạng trên thế giới.

Website: mcgill.ca

3 – University of British Columbia

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 3

Vươn lên vị trí thứ 47, trong top 50 của thế giới theo QS World University Rankings 2019 là University of British Columbia (UBC), đây là trường đại học lâu đời nhất ở tỉnh British Columbia, vì đã được thành lập từ năm 1908. University of British Columbia là một trung tâm toàn cầu về giảng dạy, học tập, và nghiên cứu. Tọa lạc tại Point Grey, UBC có hai cơ sở – một ở Vancouver và một ở Kelowna, ở trung tâm của Thung lũng Okanagan, khuôn viên trường được phủ đầy cây xanh khắp nơi. UBC cung cấp các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học, chương trình học liên kết, chương trình trao đổi, và chương trình giáo dục từ xa. Bên cạnh đó, tính cạnh tranh của UBC cũng thuộc dạng cao nhất tại Canada.

Website: ubc.ca

4 – University of Alberta

Top 20 Truong Canada Duoc Hoc Sinh Vn Lua Chon

University of Alberta (UAlberta) được xếp hạng 109 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019. UAlberta được thành lập vào năm 1908, và là một trường đại học nghiên cứu mở, nằm ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta. Trường có tất cả 5 cơ sở: South Campus, North Campus, Augustana Campus, Campus Saint-Jean, và Enterprise Square. UAlberta là một bộ phận thúc đẩy kinh tế khổng lồ của tỉnh Alberta, và đóng góp 5% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm. UAlberta có khoảng 38,700 sinh viên theo học, với gần 370 chương trình học được cung cấp.

Website: ualberta.ca

5 – McMaster University

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 4

Được xếp hạng 146 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, McMaster University tọa lạc ở Hamilton, Ontario, và được thành lập vào năm 1887. McMaster cũng là một trong những trường y khoa nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên, không chỉ đào tạo về mỗi lĩnh vực y khoa, trường còn có các khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như: kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội, và khoa học. McMaster thường tập trung chủ yếu vào những đề tài nghiên cứu về các nhu cầu thiết yếu nhất trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực về khoa học sức khỏe.

Website: mcmaster.com

6 – Université de Montréal

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 5

Được thành lập vào năm 1878, Université de Montréal là trường đại học nói tiếng Pháp hàng đầu của Canada, và được xếp hạng 149 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019. Đây cũng là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, và trong số các sinh viên của trường, có khoảng một phần tư đều là các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, trường còn được công nhận là một trường đại học nghiên cứu lớn, và chủ yếu của khu vực Bắc Mỹ, các công trình nghiên cứu sau đại học của trường, sẽ giúp cho các sinh viên có thể khai thác được hết tiềm năng của bản thân họ.

Website: umontreal.ca

7 – University of Waterloo

Top 20 Truong Dh Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat P2

Xếp hạng 163 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, University of Waterloo nằm trong top 100 toàn cầu về số lần trích dẫn của mỗi giảng viên. University of Waterloo được thành lập vào năm 1956, và tọa lạc ở trung tâm công nghệ của Canada, cách Toronto khoảng 110 km về phía tây. Chỉ trong vòng nửa thế kỷ, trường đã trở thành một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu của Canada, thuộc top 50 trường đại học về đào tạo kỹ thuật tốt nhất trên thế giới. Waterloo cũng đã được xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất của Canada trong 27 năm qua. Đây cũng là ngôi nhà của chương trình giáo dục hợp tác sau trung học lớn nhất thế giới.

Website: uwaterloo.ca

8 – The University of Western Ontario

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 6

Western University được xếp hạng 214 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, và được thành lập vào năm 1878. Western University tọa lạc tại thành phố London, Ontario, và là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada, với kinh phí nghiên cứu hàng năm là 235 triệu đô. Western University đào tạo hơn 400 chương trình đại học, và sau đại học, và hiện có 38.000 sinh viên, đến từ 121 quốc gia, cùng chia sẻ các kinh nghiệm trong lớp học, và tham gia vào những cơ hội học tập, nghiên cứu, và tình nguyện ở nước ngoài, để mở rộng thêm quan điểm, cùng kiến thức. Western University cũng được nhận xét là một trong những khu học xá đẹp nhất Canada.

Website: uwo.ca

9 – University of Calgary

Top 20 Truong Canada Co Du Hoc Sinh Vn Nhieu Nhat

University of Calgary tọa lạc tại Calgary – một trong những thành phố đáng sinh sống nhất thế giới. Trường được xếp thứ 229 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, và là thành viên của Top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu – U15, ở Canada. University of Calgary là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, với 4 cơ sở trên khắp khu vực Calgary, Alberta, và có địa điểm thứ năm tại Doha, Qatar. Trường tuyển sinh khoảng 34,000 sinh viên cho các chương trình đại học, sau đại học, và chuyên nghiệp. Hai phần ba trong số 173,000 cựu sinh viên của trường đều sinh sống, và làm việc tại khu vực Calgary. University of Calgary có 14 khoa, cung cấp hơn 250 chương trình học tập cho các sinh viên.

Website: ucalgary.ca

10 – Queen’s University at Kingston

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2019 7

Được xếp thứ 239 trên thế giới theo QS World University Rankings 2019, và có trụ sở tại Kingston, Ontario. Được thành lập vào năm 1841, Queen’s University là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada (trước cả ngày thành lập nước Canada là 26 năm). Queen’s University cũng là thành viên của nhóm U15 (nhóm trường nghiên cứu chuyên sâu của Canada), và là một trong những trường nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới. Trường cũng tự hào vì điểm số dành cho chỉ số “kết quả của cựu sinh viên” cao hơn điểm của cả McMaster University, và University of Alberta.

Website: queensu.ca

Các trường đại học tốt nhất khác tại Canada trong top 500 theo QS World University Rankings 2019 là:

 1. Simon Fraser University – xếp thứ 264 trên thế giới.
 2. Dalhousie University – xếp thứ 279 trên thế giới.
 3. University of Ottawa – xếp thứ 289 trên thế giới.
 4. University of Victoria (UVIC) – xếp thứ 359 trên thế giới.
 5. Université Laval – xếp thứ 402 trên thế giới.
 6. University of Saskatchewan – xếp thứ 461 trên thế giới.
 7. Concordia University – xếp thứ 464 trên thế giới.
 8. York University – xếp thứ 481 trên thế giới.

Các trường đại học tốt nhất khác tại Canada trong top 500-1000 theo QS World University Rankings 2019 là:

 1. Université du Québec – xếp thứ 541-550 trên thế giới.
 2. University of Guelph – xếp thứ 581-590 trên thế giới.
 3. University of Manitoba – xếp thứ 601-650 trên thế giới.
 4. Carleton University – xếp thứ 651-700 trên thế giới.
 5. Memorial University of Newfoundland – xếp thứ 651-700 trên thế giới.
 6. Université de Sherbrooke – xếp thứ 651-700 trên thế giới.
 7. University of Windsor – xếp thứ 651-700 trên thế giới.
 8. Ryerson University – xếp thứ 801-1000 trên thế giới.

Tổng hợp bởi CEI. Nguồn: Top Universities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.