Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020

Góp mặt trong BXH Đại học Thế giới QS theo Chuyên ngành năm 2020 mới đây, có 601 trường khoa học máy tính tại Anh. Tại Anh, bạn có thể thỏa thích lựa chọn giữa 50 trường khoa học máy tính hàng đầu.

BXH này được tổng hợp dựa trên 4 tiêu chí: danh tiếng về mặt học thuật, danh tiếng trong giới tuyển dụng, lượng trích nguồn trên các bài báo và chỉ số H (chỉ số đo lường năng suất cũng như công trình nghiên cứu bởi khoa học gia và học giả của trường).

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về 10 trường khoa học máy tính tại Anh Quốc đứng hàng đầu trong năm 2020 nhé.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Những trường khoa học máy tính hàng đầu Anh Quốc

Dựa trên BXH Đại học Thế giới QS theo Chuyên ngành năm 2020

Xếp hạng ở Anh Quốc Xếp hạng trên thế giới Trường Địa điểm
1 5 Đại học Oxford Oxford
2 6 Đại học Cambridge Cambridge
3 14 Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn Luân Đôn
4 17 UCL (Đại học Cao đẳng Luân Đôn) Luân Đôn
5 23 Đại học Edinburgh Edinburgh
7= 51-100 Cao đẳng King thuộc Luân Đôn (KCL) Luân Đôn
7= 51-100 Đại học Manchester Manchester
10= 101-150 Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) Luân Đôn
10= 101-150 Đại học Warwick Warwick
10= 101-150 Đại học Bristol Bristol

 

=10. Đại học Bristol

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 1
Đại học Bristol. Nguồn: Pixabay

Năm nay, Đại học Bristol giữ vị trí thứ 10 tại Anh Quốc (hạng 101-150 trên thế giới). Trường đạt điểm cao nhất cho lượng trích nguồn, chứng minh đầu ra nghiên cứu vô cùng chất lượng.

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính của trường cho phép sinh viên được tham gia vào các dự án phần mềm dưới hình thức nhóm. Nhiệm vụ của bạn là cung cấp ứng dụng cho khách hàng dưới sự hỗ trợ từ các cố vấn trong ngành công nghiệp.

=10. Đại học Warwick

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 2
Đại học Warwick. Nguồn: TopUniversities

Đại học Warwick cũng nằm trong hạng 101-150 toàn cầu về chuyên ngành khoa học máy tính trong năm nay, đồng thời đứng thứ 10 tại Anh Quốc. Trường được đánh giá khá tốt qua tất cả các tiêu chí, đặc biệt là lượng trích nguồn, cho thấy tiêu chuẩn nghiên cứu cực cao.

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học Warwick khuyến khích sinh viên làm việc trực tiếp với các nhà lãnh đạo trong ngành, giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm qua những trải nghiệm thực tiễn.

=10. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 3
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn. Nguồn: TopUniversities

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) cũng nằm ở vị trí thứ 10 trong nước, tốp 101-150 trên thế giới. LSE đạt điểm đặc biệt cao cho danh tiếng trong giới tuyển dụng – thể hiện rõ vị thế và uy tín của trường trong mắt các nhà tuyển dụng.

LSE tuyên bố rằng các chương trình khoa học máy tính của trường cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc thay vì lối đào tạo chuyên môn, cho phép các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi theo nhiều ngành nghề đa dạng.

=7. Đại học Manchester

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 4
Đại học Manchester. Nguồn: TopUniversities

Năm nay, Đại học Manchester lọt vào tốp 100 trường khoa học máy tính hàng đầu thế giới, thuộc nhóm 51-100, và đứng thứ 7 trong nước. Chỉ số H của trường được đánh giá đặc biệt cao.

Chương trình khoa học máy tính tại Đại học Manchester cho phép sinh viên lựa chọn các tín chỉ phù hợp với hứng thú cá nhân và chuyên sâu về chủ đề mà bạn muốn nghiên cứu.

=7. Cao đẳng King thuộc Luân Đôn (KCL)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 5
Cao đẳng King thuộc Luân Đôn. Nguồn: TopUniversities

Cao đẳng King thuộc Luân Đôn đồng giữ vị trí thứ 7 tại Anh trong lĩnh vực khoa học máy tính. Trường đạt điểm đặc biệt cao cho lượng trích nguồn trên các bài báo, cho thấy chất lượng các công trình nghiên cứu tại trường cũng rất cao.

KCL tạo điều kiện cho sinh viên đi du học trong vòng 1 năm, thực tập trong ngành hoặc khám phá những chủ đề nâng cao hơn như Robot học chẳng hạn. Nghiên cứu sinh thì sẽ ứng dụng khoa học máy tính vào các thiết lập công nghiệp và thương mại đa dạng, từ khoa học kỹ thuật cho đến hệ thống mạng, trí thông minh mạng và khoa học dữ liệu.

Xem thêm: Du học Anh quốc ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin nên chọn học trường nào?

5. Đại học Edinburgh

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 6
Đại học Edinburgh. Nguồn: TopUniversities

Tụt 2 hạng trên BXH năm nay và đứng ở vị trí thứ 5 tại Anh, thứ 23 trên thế giới là Đại học Edinburgh. Trường được đánh giá cao cả về lượng trích nguồn và chỉ số H – điều cho thấy sự xuất sắc trong các tiêu chuẩn đầu ra nghiên cứu tại trường.

Tại Đại học Edinburgh, chương trình khoa học máy tính sẽ kết hợp các yếu tố thực tiễn trong lập trình máy tính để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

4. UCL (Đại học Cao đẳng Luân Đôn)

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 7
Đại học Cao đẳng Luân Đôn. Nguồn: Pixabay

UCL thăng 6 hạng một cách ấn tượng trong năm nay và giành được vị trí thứ 4 tại Anh, đạt điểm gần như tuyệt đối cho chỉ số H và lượng trích nguồn nghiên cứu.

Sinh viên ngành khoa học máy tính tại UCL có thể học Chương trình Khoa học Kỹ thuật Tích hợp (IEP) trong năm thứ 2 và 3, song song với chương trình học chính và các tín chỉ tự chọn khác. UCL cũng có mối quan hệ rất chặt chẽ với các viện nghiên cứu, tổ chức từ thiện, doanh nghiệp và trường học khác ở địa phương.

3. Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 8
Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn. Nguồn: TopUniversities

Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn đứng thứ 14 trên thế giới về khoa học máy tính, thăng 1 hạng trong năm nay. Tuy được đánh giá cao trong tất cả các tiêu chí, chỉ số H vẫn là yếu tố giúp Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn tỏa sáng với điểm số gần như tuyệt đối.

Chương trình khoa học máy tính tại trường tập trung vào việc “thấm nhuần các kỹ năng giải quyết vấn đề và tự chủ học tập, thay vì giảng dạy những kỹ thuật cụ thể”.

2. Đại học Cambridge

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 9
Đại học Cambridge. Nguồn: Pixabay

Đứng thứ 2 tại Anh và thứ 6 toàn cầu là Đại học Cambridge. Điểm số cao nhất của Cambridge là cho tiêu chí danh tiếng trong giới tuyển dụng. Đây cũng là số điểm cao nhất so với các trường đại học Anh Quốc khác trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Có tới hơn 1000 công ty chuyên về điện toán và công nghệ tiên tiến cũng như các phòng thí nghiệm thương mại thuộc khu vực “Silicon Fen” quanh Cambridge. Những tổ chức này thường tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Cambridge. Bản thân chương trình khoa học máy tính tại trường cũng trang bị cho sinh viên đầy đủ cả các kỹ năng lý thuyết lẫn thực tiễn.

1. Đại học Oxford

Những Trường Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 10
Đại học Oxford. Nguồn: Pixabay

Đứng đầu Anh Quốc và thứ 5 trên thế giới về khoa học máy tính năm nay là Đại học Oxford. Quả như mong đợi, Oxford đạt điểm khá cao cho tất cả các tiêu chí, đặc biệt là lượng trích nguồn và danh tiếng trong giới tuyển dụng.

Đại học Oxford cho biết chương trình khoa học máy tính của trường sẽ giúp sinh viên trau dồi kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tiễn và thiết kế chương trình.

 

Tổng hợp bởi CEI. Nguồn: topuniversities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.