Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành

BXH Đại học Thế giới QS theo Chuyên ngành năm 2020 có sự góp mặt của 102 trường đại học tại Anh Quốc. Bao quát trên 48 chuyên ngành, BXH năm nay là phương pháp lý tưởng, giúp tìm ra những trường đại học hàng đầu Anh Quốc được đánh giá tốt nhất trong từng lĩnh vực mà bạn muốn theo học.

Bạn cần một nguồn cảm hứng để lựa chọn trường học tại Anh Quốc ư? Dưới đây là danh sách những trường đại học Anh Quốc hàng đầu theo 48 chuyên ngành trên BXH năm nay.

Kế toán & Tài chính

Có 38 cơ sở giáo dục Anh Quốc về lĩnh vực kế toán và tài chính trong BXH, bao gồm 8 đại diện nằm trong top 50 hàng đầu thế giới. Ngôi trường sở hữu thứ hạng cao nhất trong số này là Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) – thăng 1 hạng trong năm nay lên vị trí thứ 4 trên thế giới.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Nông-Lâm nghiệp

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 1
Chuyên ngành Nông-Lâm nghiệp. Nguồn: Pexels

Trong số 19 trường nông-lâm nghiệp Anh Quốc xuất hiện trên BXH, chỉ có duy nhất 1 đại diện lọt được vào tốp 50 toàn cầu – đó là Đại học Reading với vị trí thứ 9 trên thế giới.

Giải phẫu & Sinh lý học

Trong số 100 trường giải phẫu và sinh lý học hàng đầu thế giới, có 12 đại diện đến từ Anh Quốc. Ấn tượng hơn cả là có tới 6 trường trong số đó thuộc tốp 50, gồm cái tên số 1 thế giới – Đại học Oxford – ngôi trường đã thành công chiếm lấy vị trí của Đại học Cambridge (đứng thứ 2) trong năm nay.

Nhân chủng học

Vương quốc Anh tiếp tục thống trị các vị trí đầu bảng trong lĩnh vực nhân chủng học, với Đại học Oxford đứng thứ nhất trên thế giới, theo sát là đại học Cambridge ở vị trí thứ 2. Anh Quốc có tất cả 10 cơ sở giáo dục lọt vào BXH toàn cầu về lĩnh vực này, 7 trong số đó thuộc tốp 50.

Khảo cổ học

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 2
Chuyên ngành Khảo cổ học. Nguồn: Pixabay

Trong số 200 trường khảo cổ học trên BXH thế giới, Anh Quốc là đại diện tiêu biểu thứ 2 với 29 cơ sở giáo dục được góp mặt. 4 vị trí hàng đầu hoàn toàn thuộc về Anh Quốc: 1-Đại học Oxford, 2-Đại học Cambridge, 3-UCL (Đại học Cao đẳng Luân Đôn) và 4-Đại học Durham.

Xem thêm: Top các trường Đại học tốt nhất Anh Quốc năm 2020 theo Bảng xếp hạng THE

Kiến trúc

Có 19 cơ sở giáo dục Anh Quốc xuất hiện trên BXH thế giới chuyên ngành kiến trúc, 5 trong số đó thuộc top 50. Trường Kiến trúc Bartlett thuộc UCL (Đại học Cao đẳng Luân Đôn) vẫn là trường kiến trúc số 1 Anh Quốc, dù chỉ đứng thứ 3 trên thế giới do tụt 2 hạng trong năm nay.

Nghệ thuật & Thiết kế

 Vương quốc Anh lại thống trị BXH chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế, với Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia tiếp tục đứng thứ nhất toàn cầu trong năm nay. Theo sát là Đại học Nghệ thuật Luân Đôn ở vị trí thứ 2. Anh Quốc có 25 trường nghệ thuật và thiết kế góp mặt trong BXH thế giới, 5 trong số đó thuộc tốp 50.

Sinh học

 Có 43 trường đại học Anh Quốc góp mặt trong BXH chuyên ngành sinh học – BXH sở hữu quy mô lớn nhất với 600 đại diện từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Cambridge thuộc về nhóm đứng đầu, ở vị trí thứ 3 toàn cầu.

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 3
Đại học Cambridge. Nguồn: Pixabay

Kinh doanh và Quản lý

 Anh Quốc, cụ thể là Luân Đôn, là trung tâm kinh tế thế giới. Bởi vậy, chẳng ngạc nhiên khi có tới 59 cơ sở giáo dục Anh Quốc lọt vào BXH thế giới chuyên ngành kinh doanh và quản lý, với 7 đại diện thuộc tốp 30. Đứng đầu trong số này là Trường Kinh doanh Luân Đôn, giữ vị trí thứ 3 toàn cầu.

Hóa học

 Năm nay, BXH thế giới chuyên ngành hóa học có 36 đại diện đến từ Anh Quốc, 5 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Cambridge là trường hóa học đứng đầu Vương quốc Anh và thứ 3 trên thế giới.

Kỹ thuật Hóa học

 BXH thế giới chuyên ngành kỹ thuật hóa học năm nay có sự góp mặt của 21 trường đại học Anh Quốc, 5 trong số đó thuộc tốp 25. Đại học Cambridge giữ vị trí số 1 tại Anh và đứng thứ 3 trên thế giới.

Công trình Dân dụng & Kiến trúc

 Có 23 trường Anh Quốc lọt vào BXH thế giới chuyên ngành công trình dân dụng và kiến trúc năm nay, 7 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Cambridge đứng đầu tại Anh và thứ 3 trên thế giới.

Lịch sử Cổ đại

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 4
Đại học Oxford. Nguồn: Pixabay

BXH chuyên ngành lịch sử cổ đại là một trong những BXH với quy mô nhỏ nhất – chỉ 50 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới. 7 trong số này thuộc về Anh Quốc, trong đó có ngôi trường số 1 toàn cầu – Đại học Oxford.

Truyền thông

 BXH chuyên ngành truyền thông có sự góp mặt của 23 trường học Anh Quốc, với 7 đại diện nằm trong tốp 50. LSE là cơ sở giáo dục hàng đầu, đứng thứ 3 trên thế giới.

Khoa học Máy tính & Hệ thống Thông tin

 Đây là một trong những BXH có quy mô lớn nhất với 600 đại diện. Anh Quốc có tất cả 57 trường đại học trên BXH này. Đại học Oxford đứng đầu trong nước về khoa học máy tính và hệ thống thông tin, đồng thời đứng thứ 5 trên thế giới.

Nha khoa

 Có 7 cơ sở giáo dục Anh Quốc lọt vào BXH năm nay, trong đó có cái tên đứng đầu trên thế giới – Cao đẳng King thuộc Luân Đôn. Đại học Queen Mary thuộc Luân Đôn (QMUL) cũng có được màn ra mắt ấn tượng trên BXH chuyên ngành nha khoa năm 2020 với vị trí thứ 11.

Nghiên cứu Phát triển

 Có 19 trường đại học Anh Quốc góp mặt trong BXH thế giới chuyên ngành nghiên cứu phát triển, đáng kinh ngạc hơn cả là tận 14 trong số này thuộc tốp 50. Đại học Sussex là trường số 1 thế giới, đạt điểm tuyệt đối cho danh tiếng về mặt học thuật.

Khoa học Trái Đất & Biển

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 5
Chuyên ngành Khoa học Trái Đất và Biển. Nguồn: Pexels

 BXH thế giới chuyên ngành khoa học Trái Đất và biển có sự xuất hiện của 24 đại diện đến từ Anh Quốc, 8 trong số đó thuộc tốp 50. Đồng vị trí số 1 trong nước và thứ 3 toàn cầu là Đại học Cambridge và Đại học Oxford.

Xem thêm: Du học Anh quốc ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin nên chọn học trường nào?

Kinh tế & Kinh tế lượng 

 Vô cùng ấn tượng, có tận 50 cơ sở giáo dục Anh Quốc nằm trong BXH năm nay, 6 trong số đó thuộc tốp 50. Và chẳng có gì phải ngạc nhiên khi LSE là ngôi trường đứng đầu Anh Quốc đồng thời đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực này.

Giáo dục 

 Năm nay, có 36 đại diện Anh Quốc xuất hiện trên BXH chuyên ngành giáo dục, 10 trong số đó thuộc tốp 50. Học viện Giáo dục UCL thuộc Đại học Cao đẳng Luân Đôn đứng thứ nhất tại Anh và trên toàn thế giới với điểm số tuyệt đối cho danh tiếng học thuật.

Kỹ thuật Điện & Điện tử

 BXH chuyên ngành kỹ thuật điện và điện tử là 1 trong những BXH có quy mô lớn nhất. Năm nay, Anh Quốc có 37 đại diện góp mặt trong BXH này. Đứng đầu là Đại học Cambridge – giữ vị trí thứ 4 trên thế giới sau khi thăng 1 hạng.

Tiếng Anh & Văn học

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 6
Chuyên ngành Tiếng Anh và Văn học. Nguồn: Pexels

Đúng như mong đợi, Anh Quốc rất xuất sắc trong lĩnh vực tiếng Anh và văn học, với 40 đại diện nằm trong BXH, 16 trong số đó thuộc tốp 50 toàn cầu. Đại học Oxford là trường số 1 thế giới (đạt điểm tuyệt đối cho danh tiếng học thuật), theo sát sau đó là Đại học Cambridge ở vị trí thứ 2.

Khoa học Môi trường

 Có 37 trường Anh Quốc nằm trong BXH chuyên ngành khoa học môi trường năm nay, 8 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Oxford đứng đầu trong nước và đứng thứ 4 toàn cầu sau khi thăng 2 hạng trong năm nay.

Địa lý 

 Vương quốc Anh thể hiện khá tốt trong lĩnh vực địa lý, với 34 đại diện được xếp hạng, 14 trong số đó lọt tốp 50. 3 vị trí đứng đầu đều thuộc về Anh Quốc, với Đại học Oxford xếp thứ nhất, LSE thứ 2 và Đại học Cambridge đứng thứ 3.

Lịch sử 

 Lịch sử là 1 thế mạnh khác của Vương quốc Anh, với 31 trường đại học được xếp hạng, 13 trong số đó thuộc tốp 50. Vị trí số 1 Anh Quốc về lịch sử thuộc về Đại học Oxford. Trường đứng thứ 2 trên thế giới với số điểm tuyệt đối cho danh tiếng về mặt học thuật.

Quản lý Khách sạn & Giải trí 

 Trong số 4 đại diện Anh Quốc góp mặt trên BXH chuyên ngành quản lý khách sạn và giải trí, có 3 trường nằm trong tốp 10 thế giới. Đứng đầu trong số này và thứ 8 toàn cầu là Đại học Surrey.

Luật

 Các trường luật Anh Quốc đã hoạt động rất xuất sắc trong năm nay, với 35 đại diện góp mặt trong BXH (8 đại diện trong tốp 50 toàn cầu). Đại học Oxford là trường luật số 1 Anh Quốc và số 2 trên thế giới.

Quản lý Thư viện & Thông tin

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 7
Chuyên ngành Quản lý Thư viện và Thông tin. Nguồn: Pexels

 Vương quốc Anh thể hiện khá tốt trong BXH quy mô nhỏ này với 5 đại diện. Đại học Sheffield giữ vị trí hàng đầu trong nước và thứ 2 trên thế giới.

Ngôn ngữ học

Có 28 đại diện Anh Quốc trong BXH năm nay, 6 trong số đó thuộc tốp 50. Trong lĩnh vực này, Đại học Edinburgh đứng đầu cả nước, đồng thời thăng 1 hạng để xếp thứ 3 trên thế giới.

Khoa học Vật liệu

 Có 28 trường khoa học vật liệu Anh Quốc được xếp hạng năm nay, 4 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Cambridge là trường đứng đầu trong nước và thứ 4 toàn cầu.

Toán học

 Đây là 1 trong những BXH có quy mô lớn nhất với 500 đại diện. Anh Quốc rất ấn tượng với 39 trường góp mặt, 6 trong số đó thuộc tốp 50. Trường toán học hàng đầu Vương quốc Anh là Đại học Cambridge – hiện giữ vị trí thứ 4 trên thế giới.

Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không & Sản xuất

 Có 38 cơ sở giáo dục Anh Quốc nằm trong BXH này, 5 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Cambridge đứng thứ nhất trong nước và thứ 3 trên thế giới.

Y dược

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 8
Chuyên ngành Y dược. Nguồn: Pexels

 Thật ấn tượng khi có tới 48 trường đại học Anh Quốc nằm trong BXH chuyên ngành y dược năm nay, 8 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Oxford đứng đầu trong nước và thứ 2 trên thế giới. Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn cũng thành công chen vào tốp 10 năm nay, thăng từ hạng 12 lên 10.

Khoáng sản & Kỹ thuật Khai thác

 Năm nay, có 3 đại diện Anh Quốc xuất hiện trên BXH chuyên ngành khoáng sản và kỹ thuật khai thác. Trường Mỏ Camborne thuộc Đại học Exeter giữ vị trí số 1 trong nước và 14 trên thế giới.

Ngôn ngữ Hiện đại

 BXH chuyên ngành ngôn ngữ hiện đại năm nay có sự góp mặt của 30 trường đại học Anh Quốc, 7 trong số đó thuộc tốp 50. Quốc gia này cũng là ngôi nhà của cái tên đứng đầu thế giới – Đại học Oxford.

Điều dưỡng

 Năm nay, Vương quốc Anh đã thể hiện rất xuất sắc trong lĩnh vực điều dưỡng với 7/11 đại diện nằm trong tốp 50 toàn cầu. Cao đẳng King thuộc Luân Đôn (KCL) là ngôi trường có chuyên ngành điều dưỡng tốt nhất Anh Quốc, xếp thứ 2 trên thế giới.

Nghệ thuật Biểu diễn

 Có tới 26 cơ sở giáo dục Anh Quốc trong BXH này, 12 trong số đó thuộc tốp 50. Cao đẳng Âm nhạc Hoàng gia là trường số 1 trong nước, đồng thời thăng 1 hạng để leo lên vị trí số 2 toàn cầu.

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 9
Cao đẳng Âm nhạc Hoàng gia. Nguồn: TopUniversities

Dược & Dược lý học

 Có 26 trường dược và dược lý học của Anh được xếp hạng năm nay, 8 trong số đó thuộc tốp 50. Anh Quốc là cái nôi của ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực này – Đại học Oxford.

Xem thêm: Du học Anh quốc ngành Tài chính – Kế toán nên chọn học trường nào?

Triết học

 Có 24 trường học Anh Quốc xuất hiện trên BXH chuyên ngành triết học, 9 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Oxford đứng đầu Anh Quốc và thứ 4 trên thế giới trong lĩnh vực này.

Vật lý & Thiên văn học

Anh Quốc có 37 đại diện trên BXH chuyên ngành vật lý và thiên văn học, 6 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Cambridge đứng đầu trong nước và thứ 4 trên thế giới.

Chính trị và Quốc tế học

 Vương quốc Anh thể hiện khá tốt trong lĩnh vực này với 29 đại diện, 9 trong số đó nằm trong tốp 50. Đại học Oxford đứng đầu trong nước, nhưng lại tụt 2 hạng xuống vị trí thứ 4 trên thế giới.

Tâm lý học

 Có 41 đại diện Anh Quốc trên BXH chuyên ngành tâm lý học, 7 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Cambridge đứng nhất tại Anh, đồng thời thăng 1 hạng và giữ vị trí thứ 3 trên thế giới.

Chính sách Xã hội & Quản trị

 Trong số 18 đại diện của Anh trên BXH, có tới hơn 1 nửa nằm trong tốp 50 toàn cầu. Đại học Oxford là trường số 1 Anh Quốc và thứ 2 trên thế giới. Trong khi đó, LSE lại vuột mất vị trí số 1 năm nay và tụt xuống hạng 3.

Xã hội học

Có 35 cơ sở giáo dục Anh Quốc xuất hiện trong BXH này, 8 trong số đó thuộc tốp 50. Một lần nữa, Đại học Oxford lại đứng đầu trong nước và thứ 2 trên thế giới.

Thể dục Thể thao

Những Trường Đại Học Hàng Đầu Anh Quốc Năm 2020 Theo Chuyên Ngành 10
Chuyên ngành Thể dục Thể thao. Nguồn: Pexels

Ở Anh, có 1 trường đại học luôn thống trị các chuyên ngành thể dục thể thao – đó là Đại học Loughborough ở vị trí số 1 trên thế giới. Ngoài ra, Anh Quốc còn có 15 đại diện khác trên BXH, với 7 trường góp mặt trong tốp 50.

Thống kê & Vận trù học

 Có 22 trường học Anh Quốc nằm trong BXH, 10 trong số đó thuộc tốp 50. Đại học Oxford đứng đầu về thống kê và vận trù học trong nước, đồng thời giữ vị trí thứ 5 trên thế giới.

Thần học & Tôn giáo học

 Anh Quốc có 16 trường xuất hiện trên BXH thế giới theo chuyên ngành thần học và tôn giáo học, 9 trong số đó lọt vào tốp 50. Đại học Oxford là trường số 1 trong nước, đồng thời thăng 1 hạng và đứng thứ 2 trên thế giới.

Thú y

 BXH chuyên ngành thú y có sự góp mặt của 8 cơ sở giáo dục Anh Quốc, 6 trong số đó thuộc tốp 20. Cao đẳng Thú y Hoàng gia thuộc Đại học Luân Đôn vẫn là trường thú y số 1 Vương quốc Anh, dù tụt 1 hạng xuống vị trí thứ 2 trên toàn cầu.

Danh sách những trường đại học hàng đầu Anh Quốc
Trường Số lần đứng đầu Anh Quốc trong BXH QS theo Chuyên ngành năm 2020
Đại học Oxford 21*
Đại học Cambridge 11*
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) 3*
Cao đẳng King thuộc Luân Đôn 2
Đại học Cao đẳng Luân Đôn (UCL) 2
Trường Kinh doanh Luân Đôn 1
Đại học Loughborough 1
Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia 1
Cao đẳng Âm nhạc Hoàng gia 1
Cao đẳng Thú y Hoàng gia 1
Đại học Sheffield 1
Đại học Edinburgh 1
Đại học Exeter 1
Đại học Reading 1
Đại học Surrey 1
Đại học Sussex 1
* Có nghĩa là 1 lần đồng đứng đầu với cơ sở giáo dục khác

 

Tổng hợp bởi CEI. Nguồn: topuniversities


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.