Du học Anh quốc ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) nên chọn học trường nào?

Để bản thân cạnh tranh được ở các vị trí cấp cao trong bối cảnh thị trường kinh doanh toàn cầu luôn biến đổi không ngừng, bạn nhất thiết cần có sự chuẩn bị và đào tạo tốt nhất. Bạn sẽ có thể tăng cường phát triển các kỹ năng, mở rộng các cơ hội công việc, mức lương và mạng lưới kết nối bằng việc tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). 

Biên giới Anh đã từng có thời trải dài suốt cả chiều rộng và chiều dài của địa cầu. Trong khi các giá trị văn hóa và lịch sử của đất nước này đã len lỏi tới từng ngõ ngách của xã hội hiện đại, nó cũng tiếp thu lại các sắc thái của các nền văn hóa và xã hội khác qua thời gian. Đơn giản mà nói, không có nơi nào trên trái đất lại có sự phân hóa đa dạng và giàu bản sắc văn hóa như tại Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, nước Anh nổi tiếng với những ngôi trường dẫn đầu thế giới về giáo dục và sự đột phá. Nền giáo dục tại đây chính là con đường dẫn bạn tới với thị trường toàn cầu và các hoạt động kinh doanh xuyên quốc gia. Đó là lý do tại sao việc theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) lại Vương quốc Anh là một khoản đầu tư khôn ngoan và xứng đáng của bạn. 

Tại sao nên du học MBA ở Anh quốc?

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh đều chấp nhận bằng cấp cử nhân hệ ba năm mà các sinh viên quốc tế sở hữu khi chuyển tiếp sang chương trình MBA tại đây. Bởi vậy, các sinh viên từ Malaysia, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác có thể đăng ký chuyển thẳng văn bằng của mình vào một trường đại học hay cao đẳng có trụ sở tại Vương quốc Anh. Một lợi thế lớn nữa của việc học MBA tại đây là sinh viên có thể hoàn thành bằng MBA chỉ trong một năm, trong khi thông thường sẽ phải mất tới hai năm khi theo học tại một trường đại học hay cao đẳng của Mỹ. Như vậy, sinh viên theo học MBA tại Anh sẽ có thể hoàn thành theo đuổi các mục tiêu của mình chỉ trong một nửa thời gian tại nơi khác.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Điều kiện du học MBA tại Anh quốc

Theo Hoc Thac Si Quan Tri Kinh Doanh MBA O Vuong Quoc Anh
Du Học MBA Tại Anh Quốc

Đối với  hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh, một điều kiện bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài khi đăng ký chương trình MBA là họ phải có 2 hoặc 3 năm kinh nghiệm làm việc, và chỉ có một số ít trường không đưa ra yêu cầu này. Bất kỳ chương trình học nào được công nhận bởi Hiệp hội MBA (Association of MBAs – AMBA) đều sẽ yêu cầu sinh viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Đại đa số các trường đại học, cao đẳng tại Vương quốc Anh yêu cầu các sinh viên nước ngoài và sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ thi TOEFL (kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ), nhưng không bắt buộc các sinh viên phải có điểm thi GMAT.

Chi phí du học MBA ở Anh quốc

Như đã đề cập trước đó, lợi thế lớn đối với các sinh viên quốc tế theo học MBA tại Vương quốc Anh là thời gian hoàn thành chương trình ngắn, có thể chỉ mất một năm. Chi phí của chương trình MBA một năm hiện dao động trong khoảng 10,000 đến 15,000 bảng Anh, tương đương với 14,505.47 đến 21,263.45 đô la Mỹ. Nếu bạn muốn học tại các ngôi trường như Oxford hay Cambridge, học phí sẽ cao hơn, vào khoảng 45,000 bảng tương đương 65,263.36 đô la Mỹ. Theo học MBA tại Vương quốc Anh và bạn sẽ có được trải nghiệm du học vô cùng quý báu trong cuộc đời với một nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Du học Anh quốc nên chọn học trường nào có ngành MBA?

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Anh quốc có ngành học này:

1. Imperial College Business School

2. Lancaster University Management School

3. University of Leeds Business School

4. London Business School

5. University of Strathclyde Business School


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.