Du học Anh quốc ngành Tài chính – Kế toán nên chọn học trường nào?

Ngành Tài chính – Kế toán ở Vương quốc Anh ngày càng trở nên phổ biến đối với các sinh viên quốc tế trong những năm gần đây. Bằng cấp ở chuyên ngành này mở lối cho vô vàn cơ hội việc làm từ các môi trường làm việc đẳng cấp với mức lương hấp dẫn. Theo học ngành Tài chính – Kế toán tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được bồi đắp kiến thức ở các bộ môn như kinh tế, toán học và khoa học chính trị. Bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội thực hành lý thuyết đã học. Các trường đại học tại Anh cung cấp chương trình học Tài chính – Kế toán ở các cấp độ đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Điều kiện du học ngành Tài chính – Kế toán ở Anh quốc

Nếu đang cân nhắc theo học ngành Tài chính – Kế toán tại Vương quốc Anh, trước tiên bạn cần nắm rõ các điều kiện nhập học. Có rất nhiều trường đại học tại Anh cung cấp chương trình học này, nhưng yêu cầu đầu vào của từng trường có thể không giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số yêu cầu phổ biến nhất:

Theo Hoc Nganh Tai Chinh Ke Toan O Vuong Quoc Anh
Điều kiện theo học ngành Tài chính – Kế toán ở Vương quốc Anh. Nguồn: istockphoto

Các sinh viên quốc tế muốn đăng ký học ngành Tài chính – Kế toán ở bậc tú tài đều phải đạt ít nhất 35 điểm, và thỏa mãn yêu cầu chứng chỉ IELTS với điểm tổng ít nhất là 6.5. Về phương diện yêu cầu tiếng Anh, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường đại học tại đây đều chấp nhận kết quả thi TOEFL, trong khi kết quả IELTS được công nhận rộng rãi hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự mong muốn được theo học chuyên ngành này nhưng trình độ tiếng Anh chưa đủ đạt yêu cầu, bạn vẫn có thể còn cơ hội khác như tham gia các khóa tiếng Anh tiền chính khóa, tuy điều này còn tùy thuộc vào ngôi trường bạn lựa chọn.

Thêm vào đó, bạn cũng sẽ cần hoàn thành ít nhất 3 môn học nằm trong chương trình A-Level ở bậc trung học. Hầu hết các trường đại học sẽ chỉ chấp nhận bạn vào trường nếu điểm GCSE của bạn ít nhất tương đương mức điểm B hoặc 6 trong các bộ môn Toán và Tiếng Anh.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Chi phí du học ngành Tài chính – Kế toán ở Anh quốc

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời đối với một sinh viên, tuy nhiên các điều kiện nhập học không phải là điều quan trọng duy nhất khi bạn cân nhắc nơi mình sẽ học. Việc chuẩn bị tài chính cho chuyền du học nước ngoài cũng không kém phần cần thiết. Mồi trường đại học đều có mức học phí riêng, nhưng nhìn chung chi phí chương trình học tại đây rơi vào khoảng 9,000 bảng Anh đối với sinh viên từ Vương quốc Anh hoặc khối EU, và 22,000 bảng Anh với sinh viên từ các nước khác.

Học phí trên chưa bao gồm tài liệu học trên lớp, tiền thi lại, chi phí nhà ở, phương tiện giao thông, và các khoản phát sinh khác. Các khoản chi thực tế còn tùy thuộc vào thành phố nơi bạn dự định tới – chẳng hạn, thành phố London sẽ đắt đỏ hơn so với Oxford hay Cambridge. Vì vậy, nếu London là điểm đến bạn mong muốn, bạn nên bắt đầu tiết kiệm tiền trước đó nhiều tháng.

Du học Anh quốc nên chọn học trường nào có ngành Tài chính – Kế toán?

Sau đây là những gợi ý dành cho bạn, về các trường đại học uy tín ở Anh quốc có ngành học này:

1. University of Leeds

2. Loughborough University

3. University of Warwick

4. Nottingham Trent University

5. University of Bath


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.