Du học Anh quốc ngành Kỹ thuật nên chọn học trường nào?

Theo số liệu từ Hội đồng Tài trợ Giáo dục bậc Đại học, các trường đại học ở Vương quốc Anh được xếp hạng là một vài trong số những tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật chất lượng nhất thế giới. Những ngôi trường ở đây giúp mở ra những con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ tự động hóa, sản xuất cho tới công nghệ thông tin.

Sinh viên trong nước và quốc tế đều sẽ có cơ hội vàng để phát triển không chỉ các kỹ năng chuyên môn của bản thân, mà còn các kỹ năng nói và viết sử dụng ngôn ngữ Anh. Những tổ chức giáo dục lâu đời với chuyên ngành kỹ thuật tại Vương quốc Anh được cấu trúc theo phương châm hỗ trợ các sinh viên quốc tế, đảm bảo rằng các bạn sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa nước Anh một cách trọn vẹn nhất.

Ngành Kỹ thuật là gì và thế nào là nghề kỹ sư?

Các kỹ sư là những thành viên có vai trò to lớn trong xã hội. Là tổng hòa của các ứng dụng khoa học, toán học, công nghệ, công việc của người kỹ sư liên quan tới tất cả mọi thứ chúng ta sử dụng thường ngày. Qua các nghiên cứu chuyên sâu và các giải pháp sáng tạo, các kỹ sư chịu trách nhiệm phát triển và đưa các ý tưởng mới vào thực tiễn để đáp ứng các nhu cầu của xã hội và người tiêu dùng. Với những bước phát triển to lớn ngày nay trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, nhu cầu đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật sẽ còn duy trì ở mức cao trong tương lai.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Lĩnh vực kỹ thuật được chia làm rất nhiều phân ngành khác nhau. Điều cốt lõi của nhóm ngành này là nguyên tắc tập trung tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của xã hội. Những con người trong ngành tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nhiều điều, và cách thức cải tiến chúng tốt hơn và trở nên phổ cập hơn cho cuộc sống hàng ngày. 

Các kỹ năng nào là cần thiết để trở thành một kỹ sư giỏi?

Theo học ngành Kỹ thuật ở Vương quốc Anh
Các Kỹ Năng Nào Là Cần Thiết Để Trở Thành Một Kỹ Sư Giỏi
 • Làm việc theo nhóm – Bạn hoạt động hiệu quả trong môi trường làm việc nhóm. Bạn thể hiện được bản thân và truyền đạt các ý tưởng của mình một cách rõ ràng tới những người khác.
 • Tính tỉ mỉ– Bạn chú ý tới độ chính xác trong từng nhiệm vụ mình làm. Bạn luôn hướng đến sự hoàn hảo. 
 • Tính sáng tạo – Bạn có khả năng đưa ra những luồng ý tưởng táo bạo và biến chúng thành hành động.
 • Khả năng giao tiếp – Bạn có thể truyền tải các thông tin một cách súc tích, ngắn gọn theo cách mà mọi người ở các phòng ban khác nhau, hay các khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng đều có thể hiểu được.
 • Tính kiên cường và kỷ luật tự giác – Bạn có thể thực hiện tốt công việc dưới áp lực và thể hiện sự kiên trì khi gặp phải khó khăn và trở ngại.

Điều kiện du học Anh quốc ngành Kỹ thuật

Yêu cầu đầu vào đối với ngành học kỹ thuật sẽ có khác biệt với từng trường tại Vương quốc Anh. Thông thường, bạn sẽ cần nộp kèm kết quả các môn toán học và vật lý. 

Dưới đây là các điều kiện đầu vào phổ biến cho khóa học có cấp bằng về ngành Kỹ thuật ở Vương quốc Anh:

 • Yêu cầu đối với điểm A-level: AAB (Toán, Toán nâng cao hoặc Vật lý)
 • Yêu cầu về điểm IELTS: tổng điểm 7.0

Cần lưu ý rằng trong quá trình nộp hồ sơ xin visa để có thể du học tại Vương quốc Anh, bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về các bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình. Nếu bạn không cung cấp được kết quả kiểm tra tiếng Anh hợp lệ trong khung thời gian yêu cầu, bạn sẽ cần thực hiện lại các bài kiểm phù hợp.

Lựa chọn lĩnh vực Kỹ thuật phù hợp

Theo học ngành Kỹ thuật ở Vương quốc Anh
Lựa chọn lĩnh vực Kỹ thuật phù hợp
 • Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng: Đây là một nhánh của khối ngành kỹ thuật, liên quan tới việc thiết kế, xây dựng, bảo trì các công trình công cộng, các mặt vật chất của cơ sở hạ tầng như đường bộ, cầu, đường sắt. Các Kỹ sư Xây dựng Dân dụng đánh giá sự phát triển của các dự án dựa trên chi phí xây dựng, quy tắc pháp lý cũng như các tác động có thể gây ra cho môi trường xung quanh.
 • Kỹ thuật Hóa học: Đây là lĩnh vực kỹ thuật áp dụng các nguyên lý hóa học, toán học, vật lý và kinh tế nhằm biến đổi các nguyên liệu và năng lượng thô thành nhiều sản phẩm khác nhau, cũng như vận hành một cách hiệu quả các nhà máy và trang thiết bị. Kỹ sư Hóa cũng có vai trò như kỹ sư quy trình. Họ được tuyển dụng trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy lọc dầu và các phòng vận hành.  
 • Kỹ thuật Máy tính: Đây là ngành kỹ thuật kết hợp các lĩnh vực điện tử và khoa học máy tính nhằm phát triển nên các phần cứng và phần mềm máy tính. Kỹ sư Máy tính được chia làm hai dạng: kỹ sư phần cứng và kỹ sư phần mềm. Kỹ sư phần cứng máy tính là người kiểm tra, vận hành và lắp đặt phần cứng của máy tính, trong khi kỹ sư phần mềm máy tính là người chịu trách nhiệm thiết kế và tạo ra các phần mềm mới.
 • Kỹ thuật Điện: Đây là chuyên ngành liên quan tới việc nghiên cứu và ứng dụng những thành phần cấu tạo khác nhau của các thiết bị và hệ thống. Kỹ năng trong ngành này rất được trọng dụng trong một số ngành công nghiệp. Các kỹ sư điện thực hiện giám sát các thiết bị và cho chạy thử để đảm bảo thiết bị và hệ thống vận hành tốt. 
 • Kỹ thuật Hàng không: Đây là phân nhánh của ngành kỹ thuật, liên quan tới việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra máy bay và tàu vũ trụ. Kỹ sư hàng không thường chuyên biệt hóa theo một trong hai loại hình kỹ thuật: hàng không hoặc vũ trụ. Công việc của kỹ sư hàng không là phụ trách vận hành của máy bay khi ở trong bầu khí quyển của trái đất, trong khi kỹ sư vũ trụ chịu trách nhiệm việc kiểm tra đặc điểm bay của các chuyến bay trong và ngoài bầu khí quyển.

Độ dài chương trình học

Các trường đại học tại Vương quốc Anh cung cấp chương trình đào tạo ngành kỹ thuật ở 2 dạng:

Chương trình Thời lượng
Cử nhân Kỹ thuật 3 năm
Thạc sĩ Kỹ thuật 1 năm

Du học Anh quốc nên chọn học trường nào có ngành Kỹ thuật?

Sau đây là danh sách một số trường đại học với chuyên ngành Kỹ thuật tại Vương quốc Anh:

 • Đại học Bristol
 • Đại học Cambridge
 • Cao đẳng Imperial London
 • Đại học Oxford
 • Đại học Durham
 • Đại học Loughborough
 • Đại học Warwick
 • Đại học Bournemouth
 • Đại học Leeds
 • Học viện Giáo dục – Đại học London

Học phí của chương trình đại học

Thông thường, học phí sẽ phụ thuộc vào loại chương trình cấp bằng mà bạn chọn. Học phí được tính theo năm và sử dụng đơn vị bảng Anh. Nhìn chung, chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật sẽ có mức phí cao hơn so với ngành Nghệ thuật và Nhân văn. Các chương trình học tại thành phố lớn cũng sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ và ít đông đúc hơn. Để biết chi tiết học phí của trường đại học bạn đang cân nhắc, bạn nên tham khảo thông tin tại trang web của từng trường.

Học phí cũng sẽ thường có lộ trình điều chỉnh tăng hàng năm, và mức độ tăng có thể khác nhau giữa các trường.

Học phí tham khảo:

Văn bằng Học phí toàn chương trình (tính xấp xỉ)
Đại học 53, 400 – 202,300 Ringgit (đơn vị tiền tệ Malaysia)
Cao học 58, 700 – 170, 900 Ringgit

Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.