8 lý do nên chọn du học New Zealand

New Zealand những năm gần đây đang trở thành điểm đến du học nổi tiếng đối với du học sinh, đặc biệt là du học sinh Nam Á. Nơi đây là điểm đến mới nổi của sinh viên quốc tế nhờ nền giáo dục chất lượng và môi trường học tập thuận lợi. Trong những năm qua, New Zealand đã có sự tăng trưởng nhất quán về số lượng học sinh ưu tiên chọn quốc gia này là địa điểm du học ưa thích.

Dưới đây là 8 lý do vì sao New Zealand lại là điểm đến du học nổi tiếng đối với du học sinh quốc tế:

 

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

1. Khuôn viên trường đẹp tựa thắng cảnh

8 lý do nên chọn du học New Zealand 1
Đại học Otago tại New Zealand

Du học sinh New Zealand thường không thốt nổi nên lời để diễn tả vẻ đẹp của đất nước này. Nơi đây được ban phước với cảnh quan thiên nhiên phong phú trải dài tới cả khuôn viên của các trường đại học. Du học New Zealand chẳng khác gì một chuyến du lịch dài hạn.

 

2. Chương trình học với chất lượng tuyệt vời

New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao
New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Nguồn: Pexels

Tất cả các chương trình học tập tại các trường đại học công lập ở New Zealand đều trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Các chương trình giáo dục phi đại học buộc phải được phê duyệt bởi Cơ quan Kiểm tra Chất lượng New Zealand (NZQA) – một tổ chức chính phủ ở New Zealand chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng. Trên thực tế, bạn sẽ không được cấp thị thực du học nếu chương trình mà bạn định theo học tại New Zealand không được phê duyệt bởi một cơ quan đảm bảo chất lượng như NZQA.

New Zealand có 8 trường đại học công lập, 18 Viện Công nghệ và Bách khoa (ITPS) – nơi cấp bằng cho các khóa dạy nghề, và 500+ Cơ sở Đào tạo Tư nhân (PTEs)/trường dạy tiếng Anh cũng tổ chức các khóa nghề nhưng chỉ cấp chứng chỉ và giấy chứng nhận. Chất lượng giáo dục tại mỗi cơ sở đều được duy trì một cách đều đặn.

Ngoài việc kiểm tra chất lượng nội bộ của từng trường đại học, còn có một hệ thống trung tâm kiểm soát và bảo đảm chất lượng được quản lý bởi Ủy ban Phó Hiệu trưởng New Zealand (NZVCC) ở cả cấp độ cơ sở giáo dục và chương trình học tập.

Nhờ những quy định nghiêm ngặt này, bằng cấp từ các học viện và trường đại học New Zealand được chấp nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn cầu.

 

3. Hệ thống giáo dục kiểu Anh

 Một trong những lý do chính khiến New Zealand trở thành điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế là các chương trình và bằng cấp giáo dục đều dựa trên hệ thống giáo dục ở Anh. Là một thuộc địa của Đế quốc Anh, New Zealand tuân theo hệ thống giáo dục được kiểm nghiệm và công nhân bậc nhất tại Anh – đây là một “điểm cộng” rất lớn khi bạn lựa chọn các điểm đến du học.

 

4. Các tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới được quốc tế công nhận

 Các trường đại học New Zealand được xếp vào hàng những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, cả 8 trường đại học nước này đều nằm trong tốp 3% toàn cầu và đều giành được vị trí nhất định trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất năm 2016-2017. Bằng cấp từ bất cứ trường nào trong số này cũng sẽ đem lại cho bạn lợi thế lớn. Các trường đại học ở đây tuyển khá ít sinh viên. Tỷ lệ sinh viên-giáo sư xuất sắc (trung bình 6.7) cho phép bạn có mối tương tác chặt chẽ với giảng viên. Các tổ chức giáo dục khác cũng sở hữu một chương trình giảng dạy khá cân bằng giữa lý thuyết và thực hành.

 

5. Rất nhiều cơ hội việc làm

New Zealand có nhiều cơ hội việc làm
New Zealand có nhiều cơ hội việc làm. Nguồn: Pexels

 

 

Theo Chris Whelan – giám đốc điều hành hội Các trường đại học New Zealand, 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được tuyển dụng và 90% tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình.

Hội Các trường đại học New Zealand là cơ quan đại diện cho 8 trường đại học ở New Zealand.

 

6. Môi trường quốc tế

Các trường đại học New Zealand sở hữu lượng lớn du học sinh, bởi vậy có thể cung cấp cho sinh viên một môi trường quốc tế thực thụ. Theo ước tính của John Goulter – giám đốc điều hành cục Giáo dục New Zealand, nhiều khả năng sẽ có hơn 1.2 ức du học sinh tại New Zealand vào năm 2016! Tất cả các khuôn viên đại học thuộc New Zealand đều có du học sinh từ Châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ, Nam Mỹ và Úc theo học các chuyên ngành khác nhau.

 

7. Học phí phải chăng

Chi phí học tập ở New Zealand thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Học phí + phí sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn so với những địa điểm du học phổ biến khác như Mỹ, Anh Quốc, Úc, Singapore, Canada, Hong Kong, Thụy Sĩ.

Học phí một khóa MBA tại New Zealand thấp hơn nhiều so với những khóa học tương tự được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục thuộc Bắc Bán cầu.

Trên thực tế, nghiên cứu sinh Tiến sĩ chỉ phải trả khoản phí tương tự như sinh viên bản xứ tại New Zealand.

 

8. Sức hút khó cưỡng của New Zealand

Vẻ đẹp kết hợp 2 lối sống ở New Zealand.
Vẻ đẹp kết hợp 2 lối sống ở New Zealand. Nguồn: Pexels

 

 Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, New Zealand là nơi có cuộc sống vẹn cả đôi đường – kết hợp hoàn hảo giữa phố thị và thôn quê. Bạn có thể sở hữu tất cả những tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại của đời sống thành phố, mà vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp của chốn đồng quê. Người dân New Zealand thân thiện bậc nhất và luôn chào đón bạn bè từ mọi nơi bất kể tôn giáo, màu da, đẳng cấp, tín ngưỡng và giới tính.

Tổng hợp CEI. Nguồn: IndiaEducation


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.