7 lý do vì sao bạn nên đi du học Mỹ

Có rất nhiều lý do vì sao bạn nên lựa chọn Mỹ là điểm đến du học, và trong năm 2017/2018, đã có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đến học tập tại quốc gia này. Trong vô vàn những lý do, các bạn hãy cùng CEI điểm qua 7 lý do vì sao bạn nên đi du học tại Mỹ ở bài viết này nhé.

Cuộc sống ở trường Đại học

Một trong những lý do mà các sinh viên quốc tế muốn đến Mỹ du học, là vì quốc gia này cung cấp cho các sinh viên một trải nghiệm sống tuyệt vời ở trường Đại học. Bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa của nước Mỹ, gặp gỡ, và kết bạn cùng với nhiều người bạn mới. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia vào những hoạt động tại trường, và địa phương. Ngoài ra, hầu hết các trường học tại Mỹ đều có văn phòng dành cho sinh viên quốc tế, để hỗ trợ cho bạn, nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào khi du học tại đất nước này.

Những cơ hội học tập đa dạng

Tại Mỹ, có rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học, nhiều hơn khoảng 10 lần so với các trường ở bất kỳ quốc gia nào khác. Vì vậy, bất kể là bạn đang có dự định học tập như thế nào, sẽ luôn có một loạt các chương trình học đa dạng, trong lĩnh vực mà bạn yêu thích, để bạn có thể lựa chọn.

Các dịch vụ hỗ trợ

Du học tại Mỹ là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên, đối với một số sinh viên, để có thể thích nghi được với cuộc sống khi du học, cũng là cả một quá trình đầy khó khăn. Các văn phòng sinh viên quốc tế tại những trường Cao đẳng, và Đại học sẽ cung cấp những sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho bạn, khi bạn mong muốn tìm kiếm sự giúp đỡ trong môi trường học tập mới này.

Nền học thuật xuất sắc

Nước Mỹ có một trong những hệ thống các trường Đại học tốt nhất trên thế giới, và có những chương trình học tập tuyệt vời trong hầu hết mọi lĩnh vực. Ở bậc Đại học, sẽ có những chương trình học xuất sắc trong các lĩnh vực truyền thống, và chuyên môn. Bên cạnh đó, đối với những chương trình sau Đại học, các sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực mà họ theo học. Điều này sẽ có thể giúp cho họ được tham gia vào các cơ hội nghiên cứu, và giáo dục. Ngoài ra, bằng cấp của Mỹ cũng được công nhận trên toàn thế giới, nhờ vào nền học thuật xuất sắc của họ.

Tính linh hoạt

Mặc dù có rất nhiều chương trình học được xây dựng rất có tổ chức, theo những yêu cầu của các khóa học cụ thể, nhưng bạn vẫn thường có thể tìm được một loạt các lựa chọn của khóa học, để đáp ứng được những yêu cầu. Ví dụ, bạn có thể phải học các lớp cụ thể liên quan đến lĩnh vực ngôn ngữ, và toán học, tuy nhiên, bạn cũng sẽ được cung cấp rất nhiều lớp học khác nhau, mà vẫn đáp ứng được những yêu cầu này. Điều này sẽ cho phép bạn được quyết định lựa chọn lớp học phù hợp với sở thích của bạn.

Học tập và làm việc

Bạn có biết rằng một sinh viên toàn thời gian cũng có thể được làm việc bán thời gian tại Mỹ không? Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp thì bạn cũng có thể nộp đơn xin làm công việc toàn thời gian. Bên cạnh đó, còn có một lý do tuyệt vời khác, để các bạn sinh viên đến học tập tại quốc gia này, đó chính là vì nước Mỹ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp. Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn theo học, bạn thậm chí còn có thể kiếm được một công việc với số tiền lương rất cao.

Trải nghiệm nền văn hóa mới

Học tập tại Mỹ là một cách rất tuyệt, để bạn có thể trải nghiệm một nền văn hóa mới, ở một đất nước tuyệt vời. Bạn sẽ có thể nâng cao kiến thức, cũng như các kỹ năng tiếng Anh của mình, khi đến học tập tại đây. Ngoài ra, khi sống trong một nền văn hóa mới, bạn cũng sẽ cải thiện được những kỹ năng giao tiếp, cũng như các kỹ năng xã hội của bản thân, khi được tiếp xúc với các sinh viên bản xứ.

Dịch bởi CEI. Nguồn: applyboard

 
 

error: Content is protected !!