5 thành phố ở Canada có chi phí phải chăng dành cho du học sinh

Những thành phố lớn của Canada như Vancouver hay Toronto thường tập trung những trường Đại học danh tiếng. Tuy nhiên, những nơi này lại có mức chi phí sống khá cao, mà không phải du học sinh nào cũng đáp ứng được. May mắn thay, có nhiều thành phố ở Canada, không chỉ có mức chi phí sống phải chăng, mà còn có những trường học tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền trong khi học, bạn có thể xem xét việc sống ở 1 trong 5 thành phố được liệt kê dưới đây. Đây là những thành phố có mức chi phí sinh hoạt phải chăng nhất ở Canada!

5 – St. Catharines, Ontario

5 Thanh Pho Ly Tuong O Canada Danh Cho Du Hoc Sinh

Thành phố đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là St. Catharines, Ontario, nơi tự hào có chi phí sinh hoạt thấp hơn 0,5% so với mức trung bình của Canada. Tại đây, chi phí cho căn hộ 1 phòng ngủ chỉ ở mức 1.136 đô la. Thành phố St. Catharines còn được biết đến với cái tên “The Garden City”, nhờ vào 1000 mẫu đất được người dân dùng để làm vườn, công viên và đường mòn. Thành phố này cũng chỉ cách Thác Niagara 20 phút lái xe!

4 – Abbotsford, British Columbia

Vì chi phí sinh hoạt cực kỳ cao, bang British Columbia thường được cho là nơi có giá cả đắt đỏ. Tuy nhiên, thành phố Abbotsford lại có chi phí sinh hoạt nằm dưới mức trung bình của quốc gia là 3,6%. Đây cũng là nơi có nền văn hóa đa dạng nhất Canada, vì thành phố này có tỷ lệ dân tộc thiểu số rất cao, đứng thứ 3 trong cả nước. 

3 – Moncton, New Brunswick

5 Thanh Pho Ly Tuong O Canada Danh Cho Du Hoc Sinh

Mặc dù đây là thành phố lớn nhất ở bang New Brunswick, nhưng thực tế, Moncton là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất. Chi phí sinh hoạt thấp hơn 6,3% so với mức trung bình của quốc gia. Chi phí cho căn hộ 1 phòng ngủ có giá trung bình là 835 đô la mỗi tháng. Giống như hầu hết các thành phố ở bờ biển phía đông Canada, Moncton là điểm đến lý tưởng cho cách du học sinh quốc tế trong những năm gần đây.

2 – Laval, Quebec

Nhìn chung, sinh viên có thể tiết kiệm khá nhiều tiền bằng cách học tập tại bang Quebec. Điều này là do Quebec có mức học phí thấp nhất trong số các tỉnh của Canada. Hơn nữa, nhiều thành phố ở Quebec cũng có sinh hoạt phí dưới mức trung bình của quốc gia. Nói cách khác, sinh viên có thể tiết kiệm nhiều hơn, bằng cách chọn một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp, chẳng hạn như Laval. Nằm cách Montreal chỉ 30km về phía tây bắc, Laval là một trong những thành phố lớn và có chi phí sinh hoạt thấp hơn 9% so với mức trung bình của quốc gia.

1 – Sherbrooke, Quebec

Đứng đầu danh sách các thành phố giá cả phải chăng nhất ở Canada dành cho sinh viên là Sherbrooke, bang Quebec. Nằm cách Montreal khoảng 160 km về phía đông, Sherbrooke là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất Canada với hơn 40.000 du học sinh đang sinh sống. Chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn 15,6% so với mức trung bình của quốc gia và không có gì lạ khi tìm được căn hộ 1 phòng ngủ với giá dưới 800 đô la mỗi tháng.

Dịch bởi CEI. Nguồn: ApplyBoard.


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.